(ANTV) - Theo Bloomberg, thị trường tiền điện tử chứng kiến đợt bán tháo mạnh khi bước vào tuần mới tại châu Á, phản ánh rõ nét tâm lý "né rủi ro" đang lan rộng trên các thị trường tài chính.
Theo đó, đồng Bitcoin đã mất khoảng 7% giá trị từ tối ngày 6/4 đến sáng ngày 7/4 theo giờ Singapore, rơi xuống mức thấp nhất là 77.077 USD.
Đồng tiền mã hóa lớn thứ hai là Ether cũng lao dốc xuống còn 1.538 USD, mức thấp trong ngày chưa từng thấy kể từ tháng 10/2023.
Đà giảm mạnh của hàng loạt đồng tiền điện tử diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tiếp tục kiên quyết với chính sách áp thuế diện rộng của mình - một động thái đã khiến thị trường chứng khoán Mỹ bốc hơi hàng nghìn tỷ USD trong vài ngày gần đây.
Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ cũng giảm mạnh, trong khi đồng Yen của Nhật Bản tăng vọt, cho thấy “sự hoảng loạn” đang lan sâu trong hệ thống tài chính toàn cầu.
Malaysia kêu gọi thiết lập thỏa thuận chung cho ASEAN
Ngày 7/4, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho biết các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cần cùng nhau thiết lập một thỏa thuận chung để đối phó với chính sách thuế quan mới của Mỹ. Điều này sẽ tạo nền tảng vững chắc cho các cuộc đàm phán và thảo luận sắp tới.
Thủ tướng Anwar khuyến cáo các nước ASEAN không nên coi nhẹ vấn đề này, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế và chính trị toàn cầu bất ổn như hiện nay. Mặc dù không đồng tình với cách thức áp thuế của Mỹ nhưng Thủ tướng Anwar khẳng định Chính phủ Malaysia sẽ chọn cách tiếp cận ôn hòa vì nhận thấy vẫn còn khả năng thảo luận và đàm phán, và có những trường hợp ngoại lệ cần được xác định chi tiết.
Trong vài ngày qua, Thủ tướng Anwar cũng đã có các cuộc trao đổi với một số nhà lãnh đạo trong khu vực ASEAN về vấn đề trên.
Trong thời gian tới, các bộ trưởng của Malaysia sẽ liên hệ với những người đồng cấp trong ASEAN để nêu rõ lập trường và bàn cách cùng nhau hành động. Malaysia tin tưởng nếu ASEAN đưa ra phản ứng theo lập trường thống nhất, khu vực với quy mô dân số 640 triệu người này sẽ có được nền tảng vững chắc cho các cuộc đàm phán tới đây với Mỹ.
(ANTV) - Bắt đầu từ hôm nay, 01/12, hành khách tại tất cả sân bay trên cả nước có thể trải nghiệm quy trình bay gọn nhẹ với định danh VNeID hoặc hệ thống kiosk tự phục vụ.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Công Thương phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp trên cả nước chính thức khởi động chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2025. Với hàng chục nghìn chương trình giảm giá, ưu đãi lên tới 100% tùy ngành hàng, sự kiện năm nay được kỳ vọng sẽ tạo cú hích mạnh mẽ cho tiêu dùng trong nước, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang cần các giải pháp kích cầu bền vững.
(ANTV) - Từ ngày 23-28/11/2025, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã thăm, làm việc tại Vương quốc Morocco và Cộng hòa Italia.
(ANTV) - Tiếp tục chương kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Địa chất và khoáng sản và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.
(ANTV) - Khoảng 1h sáng nay (1/12, theo giờ địa phương), một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một nhà máy thép ở Nakamachi, Thành phố Muroran, Hokkaido, Nhật Bản và gây ra hỏa hoạn nghiêm trọng.
(ANTV) - Sri Lanka đang trải qua một trong những đợt thiên tai nghiêm trọng nhất nhiều năm qua khi số người thiệt mạng do bão Ditwah và mưa lũ liên tiếp tăng lên ít nhất 212 người và 218 người vẫn mất tích. Công tác cứu hộ, cứu nạn đã bước sang ngày thứ tư trong bối cảnh nhiều khu vực vẫn bị chia cắt bởi nước lũ và sạt lở đất.
(ANTV) - Fox News đưa tin, trước khi tuyên bố đóng cửa không phận Venezuela, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Theo nội dung cuộc điện đàm cách đây 1 tuần vừa được truyền thông Mỹ tiết lộ, Washington yêu cầu ông Maduro rời khỏi Venezuela ngay lập tức, trong khi phía Venezuela muốn trao quyền kiểm soát chính trị cho phe đối lập nhưng vẫn giữ quyền chỉ huy quân đội.
(ANTV) - Nhằm mở rộng phạm vi tuyên truyền pháp luật, nâng cao hiệu quả phổ biến kiến thức pháp lý trong cộng đồng, đồng thời sử dụng điện thoại thông minh một cách hiệu quả, các cuộc thi trực tuyến qua điện thoại thông minh tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông được tổ chức rộng rãi khắp các trường học trên địa bàn TP.CHM. Hơn 91.000 lượt học sinh sinh viên đã tham gia tranh tài
(ANTV) - Sáng 1/12, đã xảy ra vụ cháy tại Nhà máy Bia Hà Nội Habeco nằm trên đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội. Công an phường Ngọc Hà phối hợp các lực lượng có mặt ở hiện trường để chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.
(ANTV) - Trường Đại học An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức lễ đón quân hoàn thành nhiệm vụ chi viện hỗ trợ nhân dân tỉnh Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa bão, sạt lở và lũ lụt trong thời gian qua.