(ANTV) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết các quan chức liên bang có thể mở một cuộc điều tra về thương vụ mua Twitter gần đây của tỷ phú Elon Musk nếu thương vụ này được đánh giá gây rủi ro về an ninh quốc gia.
Theo kênh truyền hình RT, Bộ trưởng Yellen cho biết bà đã “lỡ lời” khi phát biểu trước đây rằng không có căn cứ để điều tra tỷ phú Musk hay nguồn tài chính của ông. Bà Yellen tiết lộ chính phủ có thể tiến hành một cuộc điều tra.
Bà Yellen cũng cho hay Bộ Tài chính Mỹ đang xem xét các giao dịch liên quan đến đầu tư nước ngoài vào Mỹ để xem liệu chúng có gây ra rủi ro an ninh quốc gia hay không.
Về phía tỷ phú Musk, ông nhiều lần tuyên bố sẽ biến Twitter thành một pháo đài tự do ngôn luận, thậm chí còn đề xuất mở lại các tài khoản bị cấm trước đó miễn là họ không vi phạm luật hoặc đăng tin rác.
Thế giới chệch hướng khỏi mục tiêu chấm dứt bệnh AIDS vào 2030
Trong thông điệp nhân Ngày Thế giới phòng, chống bệnh AIDS (1/12), Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Csaba Korosi đã kêu gọi có hành động trong bối cảnh thế giới đang chệch hướng trong thực hiện mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.
Ông Korosi cho rằng mục tiêu trên chệch hướng do tình trạng bất bình đẳng, phân biệt đối xử và không đảm bảo quyền con người đang cản trở tiến bộ trong cuộc chiến chống căn bệnh thế kỷ này. Ông nhấn mạnh sự cần thiết phải giải quyết những thách thức đã khiến HIV/AIDS trở thành cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu trong hơn 40 năm.
Theo ông Korosi, những tiến bộ của khoa học có thể giúp chấm dứt bệnh AIDS, nhưng đáng tiếc là không đem lại lợi ích cho tất cả mọi người. Nếu hành động, cộng đồng quốc tế có thể ngăn ngừa 3,6 triệu ca nhiễm mới HIV và 1,7 triệu ca tử vong liên quan đến AIDS trong thập niên này.
Ông Korosi cho biết Tuyên bố Chính trị về HIV và AIDS năm 2021 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã đưa ra những cam kết và mục tiêu toàn cầu đầy tham vọng nhưng có thể đạt được cho năm 2025.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây tuyên bố các đề xuất đang được đàm phán với Mỹ nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Nga có thể được hoàn tất trong vài ngày tới.
(ANTV) - Là một trong những nơi sản xuất thực phẩm lớn nhất trên thế giới, Ấn Độ thu hoạch hơn 300 triệu tấn rau củ và hoa quả mỗi năm. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó không bao giờ đến được bàn ăn. Nguyên nhân chính là do quốc gia này thiếu cơ sở hạ tầng lưu trữ thực phẩm, trong khi khí hậu lại nắng nóng. Một giải pháp đang được triển khai để đối phó với thực trạng này, đó là lắp đặt các kho lạnh mini chạy bằng năng lượng mặt trời để bảo quản thực phẩm, giảm lãng phí, đồng thời còn trao quyền kinh tế cho phụ nữ địa phương.
(ANTV) - Chính phủ mới của Thủ tướng Séc Andrej Babiš đã tuyên bố sẽ chính thức bác bỏ Hiệp ước mới về Di cư và Tị nạn của Liên minh châu Âu và thay vào đó cam kết thực hiện chính sách không khoan nhượng đối với di cư bất hợp pháp.
(ANTV) - Các nhà điều tra cho biết động cơ của hai kẻ xả súng trong vụ thảm sát trên bãi biển Bondi của Sydney là do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thúc đẩy.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt được hai đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh sau nhiều năm lẩn trốn tại các tỉnh thành trong và ngoài nước.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh miền Nam của Mỹ thông báo đã tấn công 3 tàu nghi chở ma túy trên vùng biển quốc tế thuộc phía Đông Thái Bình Dương, khiến 8 đối tượng thiệt mạng.
(ANTV) - Bên cạnh nhiệm vụ quản lý, giam giữ chặt chẽ, công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân luôn được Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Tại đây, những “giờ học đặc biệt” không chỉ diễn ra trên trang sách pháp luật, mà còn được lan tỏa qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ giàu tính nhân văn, góp phần giúp phạm nhân ổn định tâm lý, nuôi dưỡng niềm tin hướng thiện và chuẩn bị hành trang tái hòa nhập cộng đồng. Ghi nhận tại Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng.
(ANTV) - Đà Nẵng: triệt phá chuyên án lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng; Nghệ An: bắt đối tượng buôn 15.000 viên ma túy tổng hợp; Hưng Yên: thu giữ khối lượng lớn ma túy; Triệt xoá đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề; Quảng Ngãi: khởi tố 11 đối tượng “đại náo” khu dân cư;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã khởi tố vụ án vận chuyển trái phép hơn 650 tấn hàng hóa qua biên giới, với phương thức thủ đoạn tinh vi.
(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.