(ANTV) - Văn phòng công tố viên La Paz đã ra cáo trạng buộc tội “nổi dậy có vũ trang và khủng bố” đối với cựu Tổng tư lệnh quân đội Bolivia- Juan Jose Zuniga, cũng như các tư lệnh Tư lệnh Lục quân, Hải quân và Không quân, những người đã tham gia vào một âm mưu đảo chính bất thành ngày 26/6 vừa qua.
Theo các cơ quan chức năng, các cựu sỹ quan cấp cao này đang bị giam giữ trong vòng 6 tháng để tiếp tục quá trình điều tra.
Cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Bolivia, ông Eduardo del Castillo thông báo đã bắt giữ thêm 4 sỹ quan, trong đó có Tư lệnh Không quân, nâng số người bị bắt lên 21 người.
Bộ trưởng Castillo các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục điều tra để làm rõ âm mưu đảo chính.
Ông khẳng định quá trình điều tra cho thấy những người tiến hành đảo chính có thể có liên hệ với mạng lưới đảo chính và các nhân vật chính trị trong nước.
Cùng ngày, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro chúc mừng Bolivia đã đập tan âm mưu đảo chính “trong thời gian kỷ lục”.
Đâm xe vào tiệm nail ở Mỹ gây nhiều thương vong
Rạng sáng nay, ngày 29/6 theo giờ Việt Nam, đã xảy ra một vụ đâm xe vào tiệm nail ở thành phố New York của Mỹ, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương. Cảnh sát hiện đang tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn.
Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 5h chiều ngày 28/6 theo giờ địa phương, tức rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, khi một xe ôtô đâm vào mặt trước tòa nhà nơi đặt cửa hiệu “Hawaii Nail & Spa” trên đường ở Long Island, New York.
Theo cảnh sát, vụ đâm xe gây ra thiệt hại khá lớn. Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, cảnh sát cùng 150 lính cứu hỏa và lực lượng cấp cứu đã tới ngay hiện trường để hỗ trợ các nạn nhân.
Cảnh sát cũng cho biết, 4 người thiệt mạng đều là những người ở trong cửa tiệm, 9 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện và một trong số đó đã được chuyển đi bằng trực thăng. Cảnh sát hiện đang điều tra và chưa rõ nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn trên.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.