(ANTV) - Văn phòng công tố viên La Paz đã ra cáo trạng buộc tội “nổi dậy có vũ trang và khủng bố” đối với cựu Tổng tư lệnh quân đội Bolivia- Juan Jose Zuniga, cũng như các tư lệnh Tư lệnh Lục quân, Hải quân và Không quân, những người đã tham gia vào một âm mưu đảo chính bất thành ngày 26/6 vừa qua.
Theo các cơ quan chức năng, các cựu sỹ quan cấp cao này đang bị giam giữ trong vòng 6 tháng để tiếp tục quá trình điều tra.
Cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Bolivia, ông Eduardo del Castillo thông báo đã bắt giữ thêm 4 sỹ quan, trong đó có Tư lệnh Không quân, nâng số người bị bắt lên 21 người.
Bộ trưởng Castillo các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục điều tra để làm rõ âm mưu đảo chính.
Ông khẳng định quá trình điều tra cho thấy những người tiến hành đảo chính có thể có liên hệ với mạng lưới đảo chính và các nhân vật chính trị trong nước.
Cùng ngày, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro chúc mừng Bolivia đã đập tan âm mưu đảo chính “trong thời gian kỷ lục”.
Đâm xe vào tiệm nail ở Mỹ gây nhiều thương vong
Rạng sáng nay, ngày 29/6 theo giờ Việt Nam, đã xảy ra một vụ đâm xe vào tiệm nail ở thành phố New York của Mỹ, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương. Cảnh sát hiện đang tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn.
Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 5h chiều ngày 28/6 theo giờ địa phương, tức rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, khi một xe ôtô đâm vào mặt trước tòa nhà nơi đặt cửa hiệu “Hawaii Nail & Spa” trên đường ở Long Island, New York.
Theo cảnh sát, vụ đâm xe gây ra thiệt hại khá lớn. Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, cảnh sát cùng 150 lính cứu hỏa và lực lượng cấp cứu đã tới ngay hiện trường để hỗ trợ các nạn nhân.
Cảnh sát cũng cho biết, 4 người thiệt mạng đều là những người ở trong cửa tiệm, 9 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện và một trong số đó đã được chuyển đi bằng trực thăng. Cảnh sát hiện đang điều tra và chưa rõ nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn trên.
(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.
(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.