(ANTV) - Văn phòng công tố viên La Paz đã ra cáo trạng buộc tội “nổi dậy có vũ trang và khủng bố” đối với cựu Tổng tư lệnh quân đội Bolivia- Juan Jose Zuniga, cũng như các tư lệnh Tư lệnh Lục quân, Hải quân và Không quân, những người đã tham gia vào một âm mưu đảo chính bất thành ngày 26/6 vừa qua.
Theo các cơ quan chức năng, các cựu sỹ quan cấp cao này đang bị giam giữ trong vòng 6 tháng để tiếp tục quá trình điều tra.
Cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Bolivia, ông Eduardo del Castillo thông báo đã bắt giữ thêm 4 sỹ quan, trong đó có Tư lệnh Không quân, nâng số người bị bắt lên 21 người.
Bộ trưởng Castillo các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục điều tra để làm rõ âm mưu đảo chính.
Ông khẳng định quá trình điều tra cho thấy những người tiến hành đảo chính có thể có liên hệ với mạng lưới đảo chính và các nhân vật chính trị trong nước.
Cùng ngày, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro chúc mừng Bolivia đã đập tan âm mưu đảo chính “trong thời gian kỷ lục”.
Đâm xe vào tiệm nail ở Mỹ gây nhiều thương vong
Rạng sáng nay, ngày 29/6 theo giờ Việt Nam, đã xảy ra một vụ đâm xe vào tiệm nail ở thành phố New York của Mỹ, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương. Cảnh sát hiện đang tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn.
Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 5h chiều ngày 28/6 theo giờ địa phương, tức rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, khi một xe ôtô đâm vào mặt trước tòa nhà nơi đặt cửa hiệu “Hawaii Nail & Spa” trên đường ở Long Island, New York.
Theo cảnh sát, vụ đâm xe gây ra thiệt hại khá lớn. Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, cảnh sát cùng 150 lính cứu hỏa và lực lượng cấp cứu đã tới ngay hiện trường để hỗ trợ các nạn nhân.
Cảnh sát cũng cho biết, 4 người thiệt mạng đều là những người ở trong cửa tiệm, 9 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện và một trong số đó đã được chuyển đi bằng trực thăng. Cảnh sát hiện đang điều tra và chưa rõ nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn trên.
(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.
(ANTV) - Bắt đầu từ cấp xã, phường – nơi gần dân nhất - cải cách thủ tục hành chính đang chuyển biến theo hướng thực chất, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Từ việc rút gọn quy trình, công khai thủ tục đến đổi mới thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ tại Công an cơ sở - và những đổi thay ấy đang giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công thuận lợi, minh bạch và nhân văn hơn.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với không khí chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên không gian mạng cũng xuất hiện không ít thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá.
(ANTV) - Trong thời điểm cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai quyết liệt. Cùng với các lực lượng chủ công, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đường phố, giữ vững bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sáng 19/1, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với đơn vị đào tạo tổ chức Lễ khai giảng chương trình đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng cho hơn 1.000 học viên là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Theo nguồn tin cảnh sát Tây Ban Nha, tính đến ngày 19/1, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt xảy ra một ngày trước đó ở thị trấn Adamuz đã lên tới 39 người. Đây có thể chưa phải là con số cuối cùng do công tác cứu hộ cứu nạn vẫn đang diễn ra hết sức khẩn trương.
(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thông báo cuộc tổng tuyển cử ở nước này sẽ được tổ chức vào ngày 8/2 tới và chiến dịch tranh cử chính thức dự kiến bắt đầu từ ngày 27/1.
(ANTV) - Đại hội của tầm nhìn dài hạn và đột phá thực chất; Hội tụ ý chí, khơi dậy niềm tin hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước; Gửi trọn niềm tin tới Đại hội...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.