Thứ Tư, 17/12/2025 16:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bolivia ổn định trở lại sau cuộc đảo chính

(ANTV) - Tình hình ở thủ đô La Paz của Bolivia đã yên tĩnh trở lại sau cuộc đảo chính bất thành xảy ra tối qua (26/6). Cựu tướng Juan Jose Zuniga, người cầm đầu cuộc đảo chính đã bị buộc tội khủng bố sau khi bị bắt giữ.

Người dân Boliavia đã tập trung trước dinh Tổng thống được bảo vệ nghiêm ngặt hô vang khẩu hiệu ủng hộ đương kim Tổng thống Luis Arce và phản đối cuộc đảo chính của một bộ phận binh lính quân đội.

Trước đó ông Juan Jose Zuniga đã đe dọa chiếm Phủ Tổng thống khi di chuyển bằng xe bọc thép được yểm trợ bằng một đoàn xe quân sự hướng tới Quảng trường Mu Ri Rô, trung tâm thủ đô La Paz. Tuy nhiên chỉ vài giờ sau đó, người dân đã bao vây các khu vực xung quanh để phản đối hành động vi hiến của nhóm binh sĩ và ông Zuniga bị bắt giữ.

Lệnh bắt giữ được công bố trên Đài truyền hình Bolivia nêu rõ ông Zuniga và những người tham gia âm mưu đảo chính bị cáo buộc thực hiện hành vi khủng bố và nổi dậy vũ trang chống an ninh công cộng và chủ quyền nhà nước. Hiện chưa rõ ông Zuniga được di lý tới đâu.

Cựu Tổng thống Honduras bị tuyên án 45 năm tù ở Mỹ

Một tòa án tại thành phố New York, Mỹ ngày 26/6 đã tuyên án cựu Tổng thống Honduras Juan Orlando Hernández 45 năm tù vì liên quan đến buôn lậu ma túy từ khu vực Trung Mỹ vào Mỹ và sở hữu nhiều vũ khí hạng nặng.

Ông Orlando Hernández còn bị cáo buộc nhận nhiều triệu USD từ các tổ chức buôn bán ma túy tại nhiều nơi và sử dụng số tiền phi pháp này để làm giàu cho bản thân, tài trợ cho các chiến dịch chính trị của mình.

Đổi lại, ông Hernández và các quan chức Honduras khác sẽ bảo kê cho những kẻ buôn bán ma túy tránh bị điều tra và bắt giữ, đồng thời cho phép chúng tiếp cận thông tin hành pháp và quân sự, cũng như không bị dẫn độ sang Mỹ.

Sau khi mãn nhiệm Tổng thống, ông Hernández đã bị bắt tại Honduras và bị Mỹ dẫn độ về nước này để xét xử vào cuối tháng 4/2022.

Hồi tháng 3 năm nay, ông Hernández bị bồi thẩm đoàn kết luận có tội sau phiên tòa kéo dài 2 tuần ở tòa án liên bang ở Manhattan nhưng ông liên tục kêu oan và phủ nhận cáo trạng. Trong phiên tòa ngày 26/6, Thẩm phán liên bang Mỹ đã tuyên án cựu Tổng thống Honduras 45 năm tù và phạt tiền 8 triệu USD.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triệt xoá đường dây ghi số lô, đề qua mạng

Triệt xoá đường dây ghi số lô, đề qua mạng

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.

Dựng xây mái ấm cho người dân vùng khó

Dựng xây mái ấm cho người dân vùng khó

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Giữa vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn của Tây Nguyên, nơi không ít gia đình vẫn ngày ngày chống chọi với thiên tai, thiếu thốn và những căn nhà tạm bợ, có những niềm vui giản dị nhưng vô cùng lớn lao, đó là ngày người dân nghèo được trao chìa khóa một mái ấm kiên cố. Những căn nhà nghĩa tình ấy không chỉ được dựng lên bằng gạch, xi măng, mà còn bằng tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và tình cảm của lực lượng Công an nhân dân đối với Nhân dân, đúng như phương châm “lấy dân làm gốc”, “lá lành đùm lá rách”.

Khởi tố nhóm đối tượng mua bán trái phép hóa đơn

Khởi tố nhóm đối tượng mua bán trái phép hóa đơn

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Nghệ An vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 06 đối tượng về hành vi Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước.

Sân bay Long Thành - Cất cánh khát vọng phát triển đất nước

Sân bay Long Thành - Cất cánh khát vọng phát triển đất nước

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Hình ảnh máy bay Boeing 787-9 mang số hiệu VN5001, cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh thành công tại sân bay Long Thành đã trở thành niềm cảm hứng, được liên tục chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội trong những giờ vừa qua. Đó không chỉ là một dấu mốc kỹ thuật, mà còn là hình ảnh biểu trưng cho một Việt Nam đang tăng tốc trên hành trình hiện đại hóa hạ tầng, mở rộng cánh cửa hội nhập và phát triển.

Sạt lở đất gia tăng: Hồi chuông cảnh báo từ những điểm nóng

Sạt lở đất gia tăng: Hồi chuông cảnh báo từ những điểm nóng

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Những năm gần đây, sạt lở đất không còn là câu chuyện riêng của vùng núi hay mùa mưa bão. Từ miền núi phía Bắc đến Tây Nguyên, từ ven sông, ven suối đến những khu dân cư từng được xem là “vùng an toàn”, đất đá bất ngờ đổ sập, cuốn theo nhà cửa, tài sản và cả sinh mạng con người.

Hàng trăm người đón Tết của người Miêu tại Rongshui, Trung Quốc

Hàng trăm người đón Tết của người Miêu tại Rongshui, Trung Quốc

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Hàng trăm người dân thuộc các cộng đồng dân tộc Miêu ở huyện tự trị Miêu Rongshui (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc) đã cùng nhau đón Tết truyền thống vào tháng 12 năm nay. Nghi lễ của họ nhằm gắn kết cộng đồng, kết hợp nhiều màn trình diễn rộn ràng, náo nhiệt.

Xem thêm