(ANTV) - Cảnh sát Brazil đã bắt giữ một nam đối tượng sau khi nghi can này cướp một xe khách và bắn vào hai người tại một bến xe ở thành phố Rio de Janeiro trước khi giam giữ 17 người làm con tin trong khoảng 3 giờ.
Người phát ngôn cảnh sát Rio de Janeiro cho biết, đối tượng trên, không được nhà chức trách công bố danh tính, đã đầu thú. Hiện đối tượng đã bị bắt và toàn bộ các con tin, gồm cả người già và trẻ em, đều đã được phóng thích. Cũng theo cảnh sát, hai người bị thương đã được chăm sóc y tế, trong đó một người phải nhập viện để điều trị.
Trước đó, thông báo của bến xe Rio cũng cho biết đã tạm dừng toàn bộ hoạt động theo yêu cầu của cảnh sát. Các vụ trộm và cướp nhằm vào xe khách gần bến xe chính ở Rio đã trở nên phổ biến kể từ đầu năm đến nay.
Một số nguồn tin địa phương cho hay, đối tượng trên đang bị cảnh sát truy nã và tìm cách trốn khỏi Rio bằng xe khách. Tuy nhiên, nhà chức trách đã không xác nhận thông tin này.
Quân đội Sudan kiểm soát trụ sở truyền thông quan trọng
Quân đội Sudan tuyên bố đã giành quyền kiểm soát trụ sở Đài Phát thanh và Truyền hình quốc gia từ tay lực lượng bán vũ trang (RSF) đối địch. Động thái này được đáng giá là tiến triển rất đáng kể trong suốt 11 tháng xung đột vừa qua giữa 2 bên.
Theo hình ảnh được quân đội Sudan đăng tải, lực lượng này đã thu giữ nhiều phương tiện và vũ khí trong khu vực gần với tòa nhà trụ sở Đài phát thanh và truyền hình, ở phía Tây Bắc thủ đô Khartoum. Trước đó, tòa nhà náy đã bị lực lượng RSF chiếm giữ kể từ khi xung đột nổ ra giữa 2 bên hồi giữa tháng 4 năm ngoái.
Việc chiếm giữ trụ sở cơ quan phát thanh, truyền hình quốc gia sẽ mở rộng quyền kiểm soát của quân đội ở phía Bắc thành phố Omdurman dọc bên bờ sông Nile, trong khi RSF vẫn duy trì kiểm soát tại phía Nam và Tây của thành phố.
Dù Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) hôm 8/3 đã thông qua nghị quyết kêu gọi các bên liên quan tại Sudan ngừng ngay lập tức các hành động thù địch trong tháng lễ Ramadan của Hồi giáo, song quân đội Sudan cùng ngày khẳng định sẽ quét sạch lực lượng đối lập ra khỏi khu vực thủ đô.
Xung đột tại Sudan đến nay đã khiến hơn 13.000 người thiệt mạng.
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.
(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.
(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.