Thứ Năm, 01/01/2026 02:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Brazil: Bắt đối tượng cướp xe khách và giam giữ 17 con tin

BT

(ANTV) - Cảnh sát Brazil đã bắt giữ một nam đối tượng sau khi nghi can này cướp một xe khách và bắn vào hai người tại một bến xe ở thành phố Rio de Janeiro trước khi giam giữ 17 người làm con tin trong khoảng 3 giờ.

Người phát ngôn cảnh sát Rio de Janeiro cho biết, đối tượng trên, không được nhà chức trách công bố danh tính, đã đầu thú. Hiện đối tượng đã bị bắt và toàn bộ các con tin, gồm cả người già và trẻ em, đều đã được phóng thích. Cũng theo cảnh sát, hai người bị thương đã được chăm sóc y tế, trong đó một người phải nhập viện để điều trị.

Trước đó, thông báo của bến xe Rio cũng cho biết đã tạm dừng toàn bộ hoạt động theo yêu cầu của cảnh sát. Các vụ trộm và cướp nhằm vào xe khách gần bến xe chính ở Rio đã trở nên phổ biến kể từ đầu năm đến nay.

Một số nguồn tin địa phương cho hay, đối tượng trên đang bị cảnh sát truy nã và tìm cách trốn khỏi Rio bằng xe khách. Tuy nhiên, nhà chức trách đã không xác nhận thông tin này.

Quân đội Sudan kiểm soát trụ sở truyền thông quan trọng

Quân đội Sudan tuyên bố đã giành quyền kiểm soát trụ sở Đài Phát thanh và Truyền hình quốc gia từ tay lực lượng bán vũ trang (RSF) đối địch. Động thái này được đáng giá là tiến triển rất đáng kể trong suốt 11 tháng xung đột vừa qua giữa 2 bên.

Theo hình ảnh được quân đội Sudan đăng tải, lực lượng này đã thu giữ nhiều phương tiện và vũ khí trong khu vực gần với tòa nhà trụ sở Đài phát thanh và truyền hình, ở phía Tây Bắc thủ đô Khartoum. Trước đó, tòa nhà náy đã bị lực lượng RSF chiếm giữ kể từ khi xung đột nổ ra giữa 2 bên hồi giữa tháng 4 năm ngoái.

Việc chiếm giữ trụ sở cơ quan phát thanh, truyền hình quốc gia sẽ mở rộng quyền kiểm soát của quân đội ở phía Bắc thành phố Omdurman dọc bên bờ sông Nile, trong khi RSF vẫn duy trì kiểm soát tại phía Nam và Tây của thành phố.

Dù Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) hôm 8/3 đã thông qua nghị quyết kêu gọi các bên liên quan tại Sudan ngừng ngay lập tức các hành động thù địch trong tháng lễ Ramadan của Hồi giáo, song quân đội Sudan cùng ngày khẳng định sẽ quét sạch lực lượng đối lập ra khỏi khu vực thủ đô.

Xung đột tại Sudan đến nay đã khiến hơn 13.000 người thiệt mạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Xem thêm