Thứ Tư, 31/12/2025 08:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Brazil: Bắt đối tượng cướp xe khách và giam giữ 17 con tin

BT

(ANTV) - Cảnh sát Brazil đã bắt giữ một nam đối tượng sau khi nghi can này cướp một xe khách và bắn vào hai người tại một bến xe ở thành phố Rio de Janeiro trước khi giam giữ 17 người làm con tin trong khoảng 3 giờ.

Người phát ngôn cảnh sát Rio de Janeiro cho biết, đối tượng trên, không được nhà chức trách công bố danh tính, đã đầu thú. Hiện đối tượng đã bị bắt và toàn bộ các con tin, gồm cả người già và trẻ em, đều đã được phóng thích. Cũng theo cảnh sát, hai người bị thương đã được chăm sóc y tế, trong đó một người phải nhập viện để điều trị.

Trước đó, thông báo của bến xe Rio cũng cho biết đã tạm dừng toàn bộ hoạt động theo yêu cầu của cảnh sát. Các vụ trộm và cướp nhằm vào xe khách gần bến xe chính ở Rio đã trở nên phổ biến kể từ đầu năm đến nay.

Một số nguồn tin địa phương cho hay, đối tượng trên đang bị cảnh sát truy nã và tìm cách trốn khỏi Rio bằng xe khách. Tuy nhiên, nhà chức trách đã không xác nhận thông tin này.

Quân đội Sudan kiểm soát trụ sở truyền thông quan trọng

Quân đội Sudan tuyên bố đã giành quyền kiểm soát trụ sở Đài Phát thanh và Truyền hình quốc gia từ tay lực lượng bán vũ trang (RSF) đối địch. Động thái này được đáng giá là tiến triển rất đáng kể trong suốt 11 tháng xung đột vừa qua giữa 2 bên.

Theo hình ảnh được quân đội Sudan đăng tải, lực lượng này đã thu giữ nhiều phương tiện và vũ khí trong khu vực gần với tòa nhà trụ sở Đài phát thanh và truyền hình, ở phía Tây Bắc thủ đô Khartoum. Trước đó, tòa nhà náy đã bị lực lượng RSF chiếm giữ kể từ khi xung đột nổ ra giữa 2 bên hồi giữa tháng 4 năm ngoái.

Việc chiếm giữ trụ sở cơ quan phát thanh, truyền hình quốc gia sẽ mở rộng quyền kiểm soát của quân đội ở phía Bắc thành phố Omdurman dọc bên bờ sông Nile, trong khi RSF vẫn duy trì kiểm soát tại phía Nam và Tây của thành phố.

Dù Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) hôm 8/3 đã thông qua nghị quyết kêu gọi các bên liên quan tại Sudan ngừng ngay lập tức các hành động thù địch trong tháng lễ Ramadan của Hồi giáo, song quân đội Sudan cùng ngày khẳng định sẽ quét sạch lực lượng đối lập ra khỏi khu vực thủ đô.

Xung đột tại Sudan đến nay đã khiến hơn 13.000 người thiệt mạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/12/2025

(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Triển khai công tác quản lý xuất nhập cảnh năm 2026

Triển khai công tác quản lý xuất nhập cảnh năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (XNC) tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình, kết quả công tác quản lý XNC năm 2025 và triển khai công tác quản lý XNC năm 2026. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

11 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ thương vong khi đấu súng với IS

11 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ thương vong khi đấu súng với IS

Thế giới 31/12/2025

(ANTV) - 8 quan cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bị thương và ba người khác thiệt mạng trong một cuộc đấu súng với các nghi phạm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại làng Elmalık, cách trung tâm tỉnh Yalova khoảng 9 km, trong khuôn khổ chiến dịch chống khủng bố trước thềm năm mới.

Thái Lan kích hoạt trung tâm chỉ huy giao thông dịp nghỉ năm mới

Thái Lan kích hoạt trung tâm chỉ huy giao thông dịp nghỉ năm mới

Thế giới 31/12/2025

(ANTV) - Chính phủ Thái Lan ngày 29/12 đã kích hoạt Trung tâm Chỉ huy Phòng ngừa và Giảm thiểu tai nạn giao thông nhằm đảm bảo di chuyển an toàn và thuận lợi cho người dân trong 7 ngày nguy hiểm của kỳ nghỉ lễ năm mới (30/12/2025 - 5/1/2026). Trung tâm đóng vai trò là đầu mối dữ liệu, phối hợp giữa chính quyền trung ương và địa phương để giảm tai nạn, thương vong và thúc đẩy văn hóa giao thông an toàn, đặc biệt là không lái xe sau khi uống rượu bia.

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Xem thêm