Thứ Bảy, 14/03/2026 15:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Khánh thành cây thông Noel nổi tại Vịnh Botafogo, Rio de Janeiro

BT

(ANTV) - Một cây thông Noel nổi đã được khánh thành vào Chủ nhật tại Vịnh Botafogo, thêm một điểm nhấn mới cho truyền thống lễ hội của thành phố Rio de Janeiro, Brazil.

Cây thông nổi cao 80m, được trang bị hơn 2,3 triệu đèn LED và được lắp đặt cách bờ biển khoảng 100m, mọi người có thể cùng nhau chiêm ngưỡng cây thông dọc theo bãi biển Botafogo.

Với phông nền ấn tượng là Núi Sugarloaf và Tượng Chúa Kitô Cứu Thế, công trình này dự kiến ​​sẽ trở thành một điểm nhấn mới cho mùa lễ hội tại một trong những khu vực ven biển được ghé thăm nhiều nhất của thành phố Rio.

Lễ khánh thành được diễn ra với màn bắn pháo hoa ấn tượng thu hút đông đảo người dân cùng du khách.

Chiêm ngưỡng không khí đón Giáng sinh tại Nhà Trắng

Bà Melania Trump đã trang trí Nhà Trắng cho kỳ nghỉ lễ, với chủ đề "Nhà là nơi trái tim hướng về".

Điểm nhấn của năm nay là cây thông Noel chính thức của Nhà Trắng, luôn được trưng bày trong Phòng Xanh. Đây là một cây thông khổng lồ, cao 5,5m, được trang hoàng lộng lẫy.

Theo truyền thống, cây thông này nằm ở Cánh Đông và là cây thông đầu tiên mà du khách nhìn thấy khi bước vào tòa nhà. Phòng phía Đông được trang trí bằng màu sắc của nước Mỹ, hình đại bàng và các biểu tượng quốc gia khác để chào mừng lễ kỷ niệm America250 sắp tới.

Tuần này, các tour tham quan Nhà Trắng dành cho công chúng sẽ được nối lại. Các tour này đã bị tạm dừng vài tháng trước sau khi việc xây dựng phòng khiêu vũ được tiến hành.

Mexico: Quán taco tạm thời “La Dua”

Một cửa hàng taco tạm thời đã được mở tại Mexico để chào đón nữ ca sĩ Dua Lipa, người sẽ kết thúc chuyến lưu diễn toàn cầu "Radical Optimism Tour" tại thủ đô Mexico.

Thực đơn của quán là sự kết hợp văn hóa ẩm thực địa phương và khẩu vị của cộng đồng người hâm mộ nhạc pop toàn cầu. Với ba loại taco theo chủ đề: Taco Houdini, phủ bì lợn chiên; Taco Maria, làm từ thịt bò arrachera và Taco Radical Optimism, nhân thịt bò barbacoa và phô mai tan chảy, người hâm mộ nữ ca sĩ Dua Lipa đã không thể cưỡng lại sức hút của những món ăn được phục vụ tại cửa hàng tạm thời "La Dua", chỉ mở cửa đến hết ngày 05/12.

Không chỉ được thưởng thức món taco ngon khó cưỡng, các thực khách còn được tặng kèm khăn ăn có thương hiệu, mũ giấy taquero và lịch ảnh năm 2026 in hình nữ ca sĩ Dua Lipa. Hàng dài người hâm mộ đã phải đăng ký trước để có được một chỗ ngồi đáng mơ ước lấp đầy quán taco.

Australia: Gặp gỡ cặp đôi chăm sóc một hòn đảo nhiệt đới

Một hòn đảo nhiệt đới đẹp như tranh vẽ trong Rạn san hô Great Barrier đã chào đón một cặp đôi chăm sóc mới. Cặp đôi người Tasmania đang bắt đầu cuộc sống mới của họ trên quần đảo Low, ngay ngoài khơi cảng Douglas, Queensland, Australia.

Đến quần đảo Low, cảm giác như bước vào một bộ phim tài liệu về thiên nhiên. Đây là thiên đường cho những người yêu chim, hòn đảo sống động với tiếng chim hót vang vọng khắp mọi nơi. Đối với cặp đôi Tasmania may mắn, hòn đảo tuyệt đẹp này sẽ là nhà của họ trong ít nhất một năm tới.

Gia đình Cameron vốn không xa lạ gì với cuộc sống nơi hẻo lánh, họ đã từng sống trên một số hòn đảo biệt lập của Tasmania. Những người tiền nhiệm của họ đã để lại nhiều thứ cần khắc phục, nhưng gia đình Cameron vẫn rất háo hức đón nhận thử thách này.

Cuộc sống ở đây đồng nghĩa với việc phải làm việc liên tục trong một môi trường khắc nghiệt mà không có nhiều sự trợ giúp, nhưng gia đình Cameron đã luôn sẵn sàng cho điều đó. Sắp tới đây, hẳn sẽ có một công trình tâm huyết giữa chốn thiên đường nhiệt đới. Chúc họ thành công.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quy trình bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp

Quy trình bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp

Chính trị 14/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 được tổ chức vào ngày mai (15/3/2026). Thời gian bỏ phiếu bầu cử là từ 7h sáng tới 19h cùng ngày tại các địa điểm bỏ phiếu. Mỗi cử tri có quyền bỏ 1 phiếu bầu đại biểu Quốc hội và bỏ 1 phiếu bầu đại biểu HĐND tương ứng với mỗi cấp Hội đồng nhân dân mà mình được tham gia bầu cử. Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay. Quy trình bỏ phiếu được thực hiện theo 6 bước như sau.

Công an TP Cần Thơ tổ chức bầu cử sớm cho hơn 2.000 cử tri

Công an TP Cần Thơ tổ chức bầu cử sớm cho hơn 2.000 cử tri

Chính trị 14/03/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm tốt công tác giữ gìn an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra bầu cử trên địa bàn, sáng nay (14/3), Công an thành phố Cần Thơ đã tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở thực hiện quyền bầu cử sớm, trước một ngày so với thời điểm bầu cử chung của cả nước.

Hướng về Ngày hội non sông

Hướng về Ngày hội non sông

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Những ngày này, tại Hà Nội, từ trung tâm thành phố đến các khu dân cư, thôn xóm, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc và đồng bộ. Cơ sở vật chất, công tác tuyên truyền, các phương án đảm bảo an ninh, an toàn, tất cả đều đã sẵn sàng cho ngày hội non sông. Sau đây là ghi nhận của phóng viên tại các điểm bầu cử trên địa bàn phường Thanh Xuân.

Lực lượng Công an trong ngày hội lớn của dân tộc

Lực lượng Công an trong ngày hội lớn của dân tộc

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Ngày bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội của toàn dân. Để bảo đảm cho ngày hội này diễn ra an toàn, dân chủ và đúng quy định, cùng với các địa phương trên cả nước, lực lượng Công an tại TP.Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự từ sớm.

Chuẩn bị tốt bầu cử tại các cơ sở cai nghiện ma túy

Chuẩn bị tốt bầu cử tại các cơ sở cai nghiện ma túy

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Tại Khánh Hòa trong những ngày này, ngoài thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, Công an tỉnh Khánh Hòa cũng tập trung chuẩn bị nghiêm túc các công tác đảm bảo quyền công dân cho những cử tri đặc biệt tại các cơ sở cai nghiện ma túy. Ghi nhận tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2, Công an tỉnh Khánh Hòa.

Triệt xóa đường dây mua bán ma túy

Triệt xóa đường dây mua bán ma túy

Pháp luật 14/03/2026

(ANTV) - Công an xã Diễn Châu, tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy và Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt xóa thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 3 đối tượng.

Sẵn sàng cho lá phiếu của niềm tin

Sẵn sàng cho lá phiếu của niềm tin

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Chiều muộn ở tổ dân phố Chợ, phường Tây Mỗ, khi nhiều người còn tranh thủ nghỉ ngơi sau giờ làm việc, bà Lại Thị Thắm đã rời nhà, đi bộ đến khu vực bỏ phiếu số 16 để đọc kỹ danh sách tiểu sử các ứng cử viên. Không vội vã, bà dừng lại từng trang, ghi nhớ từng tên. Với bà, đây không phải là nghĩa vụ phải hoàn thành, mà là cơ hội để trao gửi niềm tin của mình vào những người xứng đáng.

Điểm bầu cử Bệnh viện 198 sẵn sàng cho ngày hội non sông

Điểm bầu cử Bệnh viện 198 sẵn sàng cho ngày hội non sông

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của đất nước, công tác chuẩn bị bầu cử tại các đơn vị, địa phương trên cả nước đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc. Tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công an, điểm bầu cử dành cho cán bộ, y bác sĩ và người bệnh đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng để mỗi lá phiếu thực sự trở thành tiếng nói của niềm tin và trách nhiệm công dân.

Tổng cục Chính trị QĐND gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ

Tổng cục Chính trị QĐND gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ

Văn hóa 14/03/2026

(ANTV) - Chiều 13/3, tại Nhà xuất bản Quân đội nhân dân (QĐND), Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt Văn nghệ sĩ đầu Xuân 2026. Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tới dự, chủ trì buổi gặp mặt.

Xem thêm