(ANTV) - Cảnh sát Brazil đang tiến hành điều tra sau khi phát hiện một chiếc thuyền với nhiều thi thể đang phân hủy, có thể là những người di cư châu Phi tại miền Bắc nước này.
Các ngư dân đã báo cho chính quyền sau khi thấy con thuyền trên trôi dạt gần thị trấn Braganca. Theo cảnh sát và các chuyên gia pháp y, có 20 thi thể nhiều khả năng là người tị nạn Haiti và có thể họ tử vong vì đói cũng như mất nước.
Hiện nhà chức trách đang mở rộng điều tra để nhận dạng nạn nhân, cũng như xác định nguyên nhân chính xác. Haiti đang trong tình trạng khủng hoảng nhân đạo và an ninh ngày càng sâu sắc. Theo Tổ chức Di trú quốc tế (IOM), tình hình đó đang thúc đẩy làn sóng người dân di cư khỏi đất nước.ều thi thể đang phân hủy, có thể là những người di cư châu Phi tại miền Bắc nước này.
Nhật Bản ghi nhận kim ngạch xuất khẩu tăng cao kỷ lục
Chính phủ Nhật Bản vừa công bố dữ liệu cho thấy lượng hàng hóa xuất khẩu của nước này đã tăng tháng thứ tư liên tiếp, lên mức cao nhất từ trước đến nay. Điều này giúp thâm hụt thương mại của nước này trong tài khóa 2023 giảm khoảng 70% so với tài khóa trước đó.
Theo Bộ Tài chính Nhật Bản, kim ngạch xuất khẩu của Nhật Bản trong tháng Ba vừa qua tăng 7,3% lên 9.470 tỷ yen (61,09 tỷ USD), trong khi kim ngạch nhập khẩu giảm 4,9%, xuống còn 9.100 tỷ yen (58,70 tỷ USD). Nhờ đó thâm hụt thương mại của nước này trong tài khóa 2023 giảm khoảng 70% so với tài khóa trước đó, xuống còn 5.890 tỷ yen (38 tỷ USD).
Trong tài khóa 2023 (kết thúc vào ngày 31/3 vừa qua), xuất khẩu của Nhật Bản tăng 3,7% lên 102.900 tỷ yen. Đây là lần đầu tiên kim ngạch xuất khẩu của Nhật Bản vượt 100.000 tỷ yen và là năm thứ 3 liên tiếp đạt mức cao kỷ lục. Số liệu công bố ngày 17/4 cũng cho thấy nền kinh tế tiếp tục được hưởng lợi từ hiệu ứng đồng yen trượt giá, trung bình ở mức 149,45 yen/USD trong tháng gần nhất, yếu hơn 10,7% so với mức 134,97 yen/USD của năm trước. Điều này đã giúp tăng giá trị của một số đơn hàng xuất khẩu tính bằng đồng yen.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm ra quân trấn áp tội phạm, Công an phường Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên vừa phát hiện, điều tra, làm rõ vụ án về ma túy có nhiều đối tượng tham gia với nhiều hành vi khác nhau.
(ANTV) - Qua công tác điều tra, xác minh, vừa qua, tại tỉnh Quảng Trị, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đồn Biên Phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị và Công an xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Thị Bé, sinh năm 1968, nơi ở trước khi trốn: xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định (cũ); nay là xã Xuân Hưng, tỉnh Ninh Bình.
(ANTV) - Một chương trình nghệ thuật được quảng bá công phu, bán vé rầm rộ, thu hút đông đảo khán giả, nhưng đến giờ diễn lại bất ngờ hủy bỏ, không có phương án hoàn tiền rõ ràng. Đằng sau đêm nhạc mang tên “Về đây bốn cánh chim trời” là những dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khiến nhiều người dân bức xúc và gửi đơn trình báo cơ quan chức năng.
(ANTV) - Quá trình mở rộng điều tra vụ án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, xảy ra năm 2024, 2025 tại tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh, thành phố trên cả nước, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Thanh Tuyền, sinh năm 1991, trú xã Mỏ Cày, tỉnh Vĩnh Long và Trần Thị Phương Anh, sinh năm 1992, trú tại phường An Biên, thành phố Hải Phòng về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng không đã được được bàn giao cho Bộ Công an từ ngày 1/3/2025. Đến hôm nay, lực lượng An ninh hàng không thuộc Công an cửa khẩu đã chính thức ra mắt. Tại Đà Nẵng, lễ xuất quân, ra mắt lực lượng An ninh hàng không thuộc Công an cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng chính thức triển khai nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng không theo mô hình mới, sáng nay 31/12.
(ANTV) - 10h sáng nay 31/12, một vụ gãy cẩu tháp đã xảy ra tại công trình xây dựng The One Tower (số 06 đường 2/9, phường Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).
(ANTV) - Chiều ngày 29/12, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp cấp ủy, chính quyền xã Xuân Lãnh, tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ khánh thành và trao tặng căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” do Công an tỉnh chủ trì xây dựng. Căn nhà mới được bàn giao thuộc hộ gia đình ông La Lan Yên, ở thôn Xí Thoại, xã Xuân Lãnh.
(ANTV) - Nhận hối lộ 200.000 usd, cựu thứ trưởng bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn bị đề nghị truy tố; Khởi tố giám đốc công ty tổ chức show “về đây bốn cánh chim trời”; Công an TP Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân trong vụ “bắt cóc online”; Triệt phá đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn; TP:HCM: cháy kiot, một người tử vong...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Một trong những thông tin đang nhận được nhiều sự quan tâm trên các nền tảng MXH đó là Đảng, Nhà nước đã quyết định tặng quà 400.000 đồng với người có công với cách mạng, người thuộc diện bảo trợ xã hội, trẻ mồ côi nhân dịp Đại hội lần thứ 14 của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 là thời điểm nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đặc biệt trên các tuyến quốc lộ, cao tốc và khu vực các trạm thu phí. Lưu lượng phương tiện gia tăng đột biến, nếu không có phương án tổ chức hợp lý, rất dễ xảy ra tình trạng ùn tắc, ảnh hưởng đến an toàn giao thông và tâm lý của người tham gia giao thông. Vì vậy, việc bảo đảm giao thông thông suốt tại các trạm thu phí trong dịp này có ý nghĩa hết sức quan trọng.