Thứ Bảy, 13/12/2025 20:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Brazil: Tai nạn xe buýt thảm khốc, hàng chục người thương vong

(ANTV) - Ít nhất 16 người đã thiệt mạng và 27 người bị thương trong 1 vụ tai nạn xe buýt thảm khốc xảy ra tại thị trấn ven sông Joao Monlevade, bang Minas Gerais, miền Đông Nam Brazil. Nguyên nhân tai nạn có thể do phanh xe gặp trục trặc.

Cụ thể, do lỗi hệ thống phanh, tài xế đã bị mất lái và chiếc xe bus lao ra khỏi cây cầu ở độ cao 20m xuống 1 đường ray bên dưới, khiến 12 người tử vong ngay tại hiện trường, trong khi 4 người khác qua đời tại bệnh viện do bị thương nặng. Sở cứu hỏa địa phương cho biết, 6 người đã cố gắng thoát ra ra khỏi xe trước khi chiếc xe bus rơi xuống.

Trước đó, vào ngày 25/11, tổng cộng 41 người đã thiệt mạng khi 1 xe tải và 1 xe bus tông vào nhau ở gần thành phố Taguai, bang Sao Paulo. Từ 5 năm trở lại đây, trung bình mỗi năm có khoảng 30.000 người chết vì tai nạn đường bộ ở Brazil.

Afghanistan tổ chức họp Hội đồng hòa giải dân tộc

Hội đồng Hòa giải dân tộc cấp cao Afghanistan (HCNR), được thành lập cách đây vài tháng, ngày 5/12 đã khai mạc cuộc họp đầu tiên, trong bối cảnh các cuộc đàm phán hòa bình giữa đại diện chính phủ và lực lượng Taliban đã được tiến triển và bước vào giai đoạn 2. Sự kiện được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình quốc gia RTA.

Tổng thống Afghanistan Mohammad Ashraf Ghani khẳng định đây là cuộc họp lịch sử, là thông điệp tốt đẹp gửi tới người dân Afghanistan và cộng đồng quốc tế, khi đàm phán hòa bình đang tiến triển. Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng Hòa giải dân tộc Abdullah Abdullah nêu rõ, hiện người dân Afghanistan cần 1 sự đoàn kết chính trị hơn bao giờ hết cùng 1 lệnh ngừng bắn toàn diện khẩn cấp. Ông khẳng định các nhà thương thuyết của chính phủ đại diện cho toàn dân tộc và đang nỗ lực hết sức thúc đẩy tiến trình hòa bình.

Các cuộc hòa đàm giữa Chính phủ Afghanistan và đại diện Taliban tại thủ đô Doha của Qatar đã đạt bước tiến đáng khích lệ và sẵn sàng bước sang giai đoạn tiếp theo, sau khi 2 bên đạt được nhất trí về nguyên tắc đối thoại cũng như các nội dung cơ bản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm