Thứ Hai, 29/12/2025 08:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Brazil tiến hành các biện pháp khẩn cấp nhằm đối phó với dịch sốt xuất huyết

BT

(ANTV) - Số ca mắc sốt xuất huyết ở Brazil đang gia tăng nhanh chóng trong thời tiết nóng ẩm, buộc giới chức y tế nước này phải tiến hành các biện pháp khẩn cấp, cũng như đẩy mạnh chiến dịch tiêm phòng nhằm đối phó với dịch bệnh.

Trong 5 tuần đầu tiên của năm 2024, Brazil đã phát hiện gần 365.000 ca sốt xuất huyết, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Bộ Y tế Brazil cho biết, dịch bệnh lan rộng và nhanh đã khiến 40 người tử vong. 

Tới nay, đã có 3 bang ở Brazil ban bố tình trạng khẩn cấp về y tế công cộng do sốt xuất huyết và quân đội nước này cũng đã được triển khai ở thủ đô Brasilia nhằm phát hiện nơi sinh sản của loại muỗi mang theo virus gây sốt xuất huyết.

Không quân Brazil hồi đầu tuần đã thiết lập một bệnh viện dã chiến ở ngoại ô thủ đô nhằm đối phó với khả năng gia tăng các ca nhiễm bệnh cần chăm sóc y tế. Trong khi đó, các thành phố bao gồm Rio de Janeiro vốn đang chuẩn bị cho lễ hội Carnival bắt đầu vào cuối tuần này cũng đã triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng tránh dịch bệnh. Bộ Y tế Brazil đã thiết lập một trung tâm khẩn cấp nhằm điều phối các biện pháp chống sốt xuất huyết trên toàn Brazil. 

Brazil đã mua 5,2 triệu liều vaccine từ một công ty của Nhật Bản và đã tiêm phòng sốt xuất huyết cho hơn 1,3 triệu người ở nước này. Brazil sẽ bắt đầu tiêm phòng cho trẻ em từ 10 tới 14 tuổi từ thứ Sáu tuần này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm