(ANTV) - Máy bay không người lái mang theo chất nổ mà nhà chức trách Bulgaria phát hiện gần đây có thể liên quan đến xung đột ở Ukraine. Đây là thông báo mới được Bộ Quốc phòng Bulgaria đưa ra.
Theo thông tin sơ bộ, chiếc máy bay nói trên được tìm thấy trên một bờ đá tại Tyulenovo, thị trấn ven Biển Đen vào hôm chủ nhật 17/9.
Hiện chưa rõ máy bay rơi từ trên không hay bị dòng nước biển cuốn vào bờ. Quân đội Bulgaria đang tiến hành điều tra và xử lý tách chất nổ khỏi thân máy bay.
Sự việc diễn ra chỉ một tuần sau khi các mảnh vỡ của một chiếc máy bay không người lái cũng được tìm thấy ở Romania, dọc biên giới với Ukraine.
Israel đóng cửa biên giới với Dải Gaza sau biểu tình bạo lực
Quân đội Israel chiều ngày 18/9, đã đóng làn dành cho người đi bộ tại cửa khẩu Erez cửa khẩu duy nhất giữa Israel với Dải Gaza còn đang hoạt động sau khi xảy ra biểu tình bạo lực tại vùng lãnh thổ bị phong tỏa này của Palestine.
Trước mắt, lệnh đóng cửa sẽ kéo dài trong 24h giờ và việc mở lại phụ thuộc vào tình hình an ninh khu vực.
Việc đóng cửa khẩu Erez sẽ ảnh hưởng đến khoảng 9.000 lao động Gaza hàng ngày nhập cảnh qua lại vào Israel, chủ yếu làm việc ở các công trình xây dựng hoặc nông trại.
Trong tuần trước đã diễn ra các cuộc biểu tình kéo theo bạo lực giữa hàng trăm người dân Gaza với binh sĩ Israel đóng quân ở biên giới. Phía Palestine nhận định, việc đóng cửa biên giới nhằm trừng Phong trào Hồi giáo Hamas, lực lượng đang quản lý Dải Gaza, do để xảy ra các cuộc biểu tình bạo lực.
(ANTV) - Ít ngày nữa cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp. Cứ mỗi dịp đất nước bước vào ngày trọng đại như thế, trên không gian mạng lại xuất hiện dày đặc các thông tin kích động, phủ nhận ý nghĩa của sự kiện chính trị trọng đại của dân tộc.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đang đến gần. Mọi công tác chuẩn bị đang được các địa phương gấp rút hoàn tất. Trong đó, để bảo đảm việc lập và quản lý danh sách cử tri chính xác, đầy đủ, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp rà soát, cập nhật dữ liệu dân cư.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 22/CĐ-TTg ngày 11/3/2026 về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm cung ứng xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp.
(ANTV) - Chiều 12/3, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Cục Thuế, Bộ Tài chính tổ chức Hội thảo “Giải pháp giúp hộ kinh doanh kê khai thuế đúng, an tâm tuân thủ, phát triển bền vững”. Hội thảo được truyền hình trực tiếp tới 34 điểm cầu cơ quan thuế tại các tỉnh, thành phố và 350 điểm cầu Thuế cơ sở trên cả nước
(ANTV) - Tại TP HCM vừa diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ TP với các đối tác về đầu tư trung tâm dữ liệu AI tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung, xã Củ Chi. Trung tâm sắp khởi công có vốn đầu tư lên tới 2,1 tỉ USD.
(ANTV) - Sáng 12/3, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết đã dẫn giải tàu cá mang số hiệu BV 969.68 TS về cảng Hải đội 301 (phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh) để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật do có hành vi vận chuyển khoảng 600.000 lít dầu DO không có đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp.
(ANTV) - Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản trong 2 tháng đầu năm nay đạt khoảng 11,3 tỷ USD, tăng 17,1% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy đà tăng trưởng tích cực của ngành ngay từ đầu năm.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định xử phạt 2 trường hợp đăng tải bình luận xuyên tạc, xúc phạm lãnh đạo thành phố trên không gian mạng.
(ANTV) - Ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong các vụ sạt lở đất, do mưa lớn gây ra tại miền Nam Ethiopia. Theo thông báo của chính quyền khu vực Gamo, miền Nam Ethiopia, các vụ sạt lở xảy ra sau những trận mưa lớn kéo dài gây lũ lụt tại nhiều địa phương ở 3 huyện trong khu vực.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian, ngày 11/3 đã khẳng định cam kết của Iran đối với hòa bình trong khu vực. Ông Masoud Pezeshkian tuyên bố "cách duy nhất" để chấm dứt cuộc xung đột giữa Iran với Mỹ và Israel là "công nhận quyền hợp pháp của Iran, đền bù thiệt hại, và sự đảm bảo của quốc tế chống lại các cuộc xung đột trong tương lai".