(ANTV) - Để chào mừng Thế vận hội (Olympic) Paris 2024 sắp diễn ra vào tháng 7 tới, Bảo tàng Khoa học Quốc gia tại Hàn Quốc vừa tổ chức một triển lãm độc đáo, mang đến những trải nghiệm thú vị về nguyên lý và công nghệ khoa học ứng dụng trong thể thao.
Khám phá các nguyên tắc khoa học ẩn dấu trong các môn thi thể thao tại thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024 sắp tới….hay tự tìm hiểu về cơ thể của mình thông qua các bộ máy đo sức bền và sức mạnh cơ bắp cũng như sự nhanh nhẹn và khả năng thăng bằng. Đây là trải nghiệm đặc biệt có trong triển lãm “bí mật chiến thắng” được tổ chức tại bảo tang khoa học quốc gia Hàn Quốc.
Thay vì ngắm nhìn các tác phẩm nghệ thuật thông thường, đến với triển lãm đặc biệt này khách tham quan được tìm hiểu các vật liệu mới như carbon và sợi thủy tinh có thể cải thiện hiệu suất của người chơi thể thao, trải nghiệm các bộ môn thi đấu của Olypic và Paralympic thông qua thực tế tăng cường và thực tế ảo. Triển lãm ‘bí mật chiến thắng” sẽ kéo dài đến ngày 26/7 – ngày khai mạc thế vận hội Paris.
Bùng nổ số người "siêu cao tuổi" tại Pháp
Viện nghiên cứu nhân khẩu học quốc gia Pháp cho biết số người già trên 100 tuổi ở Pháp đang tăng nhanh, trong đó nữ giới đang chiếm ưu thế. Đây là hiện tượng chưa từng xảy ra ở Pháp cho đến cuối những năm 1980.
Theo viện trên, năm 2022 chính quyền đã ghi nhận 39 trường hợp qua đời sau khi bước qua tuổi 110. Trong khi đó số người trên 100 tuổi đã gia tăng ngoạn mục từ khoảng 1000 người từ năm 1970 lên 8000 người vào năm 2000 và 31.000 người vào đầu năm 2024.
Theo xu hướng hiện nay vào năm 2070 dự báo Pháp sẽ có 200.000 người từ 100 tuổi trở lên. Tổng dân số của Pháp là khoảng 68 triệu người. thống kê nói trên phù hợp với nghiên cứu trước đó thấy, xác suất đạt 100 tuổi trở lên ở Pháp cao hơn 15 quốc gia Châu Âu khác.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay