(ANTV) - Ngày 13/9, hơn 100.000 người đã tham gia cuộc tuần hành phản đối người di cư mang tên “Unite the Kingdom” (Đoàn kết Vương quốc) và một cuộc biểu tình ủng hộ người di cư, với khoảng 5.000 người tham gia, được gọi là “March Against Fascism”, do tổ chức Stand Up To Racism (SUTR) khởi xướng tại trung tâm thủ đô của Anh.
Trước tình hình số lượng người tham gia cuộc tuần hành từ cả 2 lực lượng phản đối người di cư và ủng hộ người di cư đông nên cảnh sát đã triển khai khoảng 1.000 sĩ quan, dựng các rào chắn để ngăn cách 2 nhóm biểu tình.
Tuy nhiên, một số sĩ quan đã bị tấn công khi cố gắng giữ trật tự. Cảnh sát cũng ghi nhận các vụ việc liên quan đến việc người biểu tình “Unite the Kingdom” tìm cách tiếp cận khu vực cấm hoặc đối đầu với nhóm ủng hộ người di cư và lưu ý những lo ngại trong cộng đồng Hồi giáo tại London liên quan đến các phát ngôn chống Hồi giáo và hành vi gây hấn tại các cuộc tuần hành trước đây của nhóm này.
Cảnh sát kêu gọi cộng đồng Hồi giáo tránh khu vực trung tâm London, và sẽ xử lý nghiêm các hành vi phân biệt đối xử hoặc tội ác thù hận.
Tổng thống Volodymir Zelensky tiết lộ văn kiện đảm bảo an ninh cho Ukraine
Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky ngày 13/9 cho biết, văn kiện về đảm bảo an ninh cho Ukraine về cơ bản đã hoàn tất và các chi tiết hiện đang được soạn thảo để thống nhất với tất cả các đối tác.
Tổng thống Zelensky nêu rõ việc cần gây sức ép với Nga để chấm dứt tình trạng đối đầu, hướng tới một hình thức đàm phán hiệu quả và một lệnh ngừng bắn đáng tin cậy, để Nga ngừng các vụ tấn công. Điều này chỉ có thể đạt được nếu cùng nhau hành động phối hợp với châu Âu và Mỹ. Ông Zelensky cũng kêu gọi không được quên các tài sản của Nga, đồng thời nhấn mạnh, việc chuyển hướng các tài sản bị phong tỏa của Nga để phục vụ cho quốc phòng và giúp Ukraine tái thiết là điều công bằng. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng bày tỏ ủng hộ lời kêu gọi của Tổng thống Mỹ Donald Trump, yêu cầu các nước NATO chấm dứt mua dầu từ Nga.
Đồng thời cho biết, Ukraine đang triển khai nhiều biện pháp để gia tăng sức ép lên Nga.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Washington sẵn sàng áp đặt các lệnh trừng phạt “mạnh tay” đối với Nga, với điều kiện toàn bộ các quốc gia NATO cùng chấm dứt việc mua dầu từ Moscow. Ông D.Trump cho rằng, việc tiếp tục nhập khẩu dầu từ Nga đã làm suy yếu nghiêm trọng vị thế đàm phán cũng như đòn bẩy chiến lược của phương Tây đối với Moscow.
(ANTV) - Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp các đơn vị liên quan củng cố hồ sơ, xử lý đối với Đinh Trung Hiếu (SN 2008, trú tại xã Yên Thủy, tỉnh Phú Thọ) về hành vi chống người thi hành công vụ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Cà Mau vừa phát hiện một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy khi đang điều khiển ô tô trên tuyến Quốc lộ 1.
(ANTV) - Ghi nhận sáng ngày 23/2 (mùng 7 tết Nguyên đán), ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Trái ngược với cảnh “nối đuôi nhau”, tắc đường, ùn ứ thường thấy trong ngày đầu đi làm sau kỳ nghỉ dài, nhiều tuyến đường, nút giao trọng điểm tại Thủ đô Hà Nội lưu thông khá dễ dàng, giao thông thông thoáng bất ngờ.
Tổng Bí thư Tô Lâm lưu ý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động bắt tay ngay vào công việc, nhanh chóng trở lại nhịp độ công tác bình thường, không để chậm trễ, không để gián đoạn.
(ANTV) - Ngày 22/2, theo báo cáo của Bộ Y tế về tình hình tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026, tập trung vào công tác phòng, chống dịch bệnh; khám, chữa bệnh; bảo đảm an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc. Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, tình hình bệnh truyền nhiễm được kiểm soát, không ghi nhận ổ dịch tập trung.
(ANTV) - Theo ước tính của Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành du lịch cả nước đã đón và phục vụ khoảng 14 triệu lượt khách. Con số này tăng 12% so với cùng kỳ năm 2025.
(ANTV) - Ngày 22/2 theo giờ địa phương, lực lượng an ninh Mexico đã tiêu diệt Nemesio Oseguera Cervantes, thủ lĩnh băng đảng Jalisco New Generation Cartel (CJNG) - một trong những tổ chức tội phạm nguy hiểm nhất tại Mexico và khu vực Mỹ Latinh.
(ANTV) - Tiếp tục các nỗ lực cứu trợ khẩn cấp giúp người dân Gaza vượt qua cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ chưa từng có gây ra bởi chiến sự kéo dài, hôm qua, giới chức Ai Cập đã đưa thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hàng nghìn tấn lương thực, thuốc men và đồ dùng thiết yếu đến Gaza.
(ANTV) - Ngày 22/2, Hungary cảnh báo sẽ cản trở việc thông qua gói trừng phạt thứ 20 của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Nga, nếu Ukraine không khôi phục việc vận chuyển dầu thô sang nước này qua đường ống Druzhba.
(ANTV) - Đến 17 giờ 25 phút ngày 22/2, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 6 nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu trên hồ Thác Bà, thuộc xã Bảo Ái, tỉnh Lào Cai. Các thi thể đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.