Thứ Ba, 03/10/2023 04:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Buổi phát trực tiếp từ vũ trụ của phi hành gia UAE

BT

(ANTV) - Một phi hành gia quốc tịch Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) hiện đang ở Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) đã có buổi phát trực tiếp từ không gian, trao đổi với các nhà khoa học và sinh viên ở Dubai những thông tin thú vị về du hành vũ trụ.

Trong buổi phát hình trực tiếp này, phi hành gia Al Neyadi đã chia sẻ về những kinh nghiệm trong không gian và các nghiên cứu mà phi hành đoàn đang tiến hành.

Phi hành gia này đã đến ISS vào ngày 2 tháng 3 để thực hiện nhiệm vụ SpaceX Crew-6 của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA, nhiệm vụ khoa học kéo dài 6 tháng của phi hành đoàn sẽ bao gồm khoảng 200 thí nghiệm, từ nghiên cứu về sự phát triển của tế bào người trong không gian đến kiểm soát các vật liệu dễ cháy trong trọng lực vi mô.

Cuba nỗ lực đưa món bánh sắn thành di sản

Cuba đang tìm cách để đưa món bánh sắn - món ăn truyền thống thành di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO.

Công thức làm bánh sắn khá đơn giản. Củ sắn sau khi gọt sẽ được nghiền nhỏ, vắt kiệt nước để thu được bột, từ đó làm thành bánh. Sau khi nướng, bánh có thể để được rất lâu. Bánh sắn là một phần quan trọng trong chế độ ăn của người dân bản địa ở Caribe, bánh sắn cũng là một trong những món ăn lâu đời nhất của Cuba. Các chuyên gia ẩm thực cho biết, loại bánh này có thể ăn được với các món mặn và món ngọt.

Ngoài việc tìm kiếm sự công nhận của UNESCO, những người đam mê bánh sắn hy vọng loại bánh sẽ được đón nhận rộng rãi như một bữa ăn lành mạnh, làm hài lòng khẩu vị của nhiều người hơn trong khi vẫn bảo tồn được truyền thống bản địa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, sau khi cơ quan chức năng bắt, khởi tố bị can Y Krếch Byắ về tội phá hoại chính sách đoàn kết, thì các đối tượng hoạt động trong tổ chức phản động đội lốt tôn giáo mang tên Hội thánh tin lành đấng Chrits Tây Nguyên trong nước đã tạm dừng hoạt động.

 Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Thế giới 02/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (02/10) theo giờ Việt Nam, cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên tổng thống Argentina đã được bắt đầu tại thành phố miền Bắc Santiago del Estero. Tại cuộc tranh luận này, các ứng cử viên đã trình bày quan điểm của mình về những vấn đề nổi cộm của quốc gia Nam Mỹ.

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chiều 2/10, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý III, nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV/2023. Nhiều vấn đề mà dư luận xã hội và báo chí quan tâm cũng đã được lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an trao đổi, thông tin cụ thể.

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil đã thành công tốt đẹp. Thế nhưng lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch, phản động vẫn tung ra những luận điệu xuyên tạc mối quan hệ hợp tác, đường lối ngoại giao của Việt Nam với các nước trên thế giới.

Xem thêm