(ANTV) - Đôi mắt mở to, nụ cười kín đáo. Đó là búp bê Licca-chan, được mệnh danh là "Barbie của Nhật Bản". Sức hấp dẫn của búp bê này đang lan rộng đến mọi lứa tuổi và trở thành siêu sao trên mạng xã hội, nhờ những thiết kế từ một phụ nữ nội trợ.
Minami Murayama - một phụ nữ 34 tuổi đã thành công khi thiết kế các trang phục cho búp bê Licca và đưa hình ảnh đó lên mạng xã hội. Cô tỉ mỉ chế tạo quần áo thu nhỏ rồi chia sẻ ảnh lên mạng xã hội.
Từng có tham vọng trở thành nhà thiết kế thời trang, giờ đây, ước mơ của cô đã thành hiện thực, nhưng với kích thước chỉ bằng 1/6, nhờ Licca-chan.
Cô búp bê Licca được trẻ em Nhật Bản yêu thích kể từ khi xuất hiện trong các cửa hàng đồ chơi vào năm 1967. Hơn 60 triệu sản phẩm đã được bán hết. Nguyên mẫu búp bê Licca là một cô bé 11 tuổi có mẹ là nhà thiết kế người Nhật Bản và cha là nhạc sĩ người Pháp.
Phát hiện thêm tượng Moai trên đảo Phục Sinh
Các nhà khảo cổ đã tìm thấy thêm một bức tượng đá – hay còn gọi là Moai – trên đảo Phục Sinh nổi tiếng bí ẩn ở đông nam Thái Bình Dương.
Bức tượng cao khoảng 1,5m, được phát hiện trong một hồ nước đã khô cạn. Với kích thước này, bức tượng Moai mới được đánh giá là nhỏ nhất trong số gần 1.000 tượng Moai trên đảo. Các nhà khảo cổ tin rằng sẽ còn có nhiều bức tượng như thế được phát hiện trong diện tích của hồ nước khô cạn này.
Đảo Phục sinh, hay Rapa Nui được phát hiện vào năm 1772 đúng ngày lễ Phục sinh. Nơi đây nổi tiếng với những bức tượng đá cổ khổng lồ được gọi là Moai, phân bổ rải rác trên đảo. Thông qua các bức tượng, du khách có thể thấy được tài năng của những người sáng tạo ra chúng. Tuy nhiên, đến nay những tượng đá Moai này vẫn luôn là một bí ẩn với nhân loại. Mục đích tạo ra tượng, cách thức xây dựng và vai trò của nó trong nền văn minh Rapa Nui vẫn đang chờ được các nhà khoa học giải thích.
(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.
(ANTV) - Trong khi đó, Công an thành phố Cần Thơ vừa triệt phá 2 tụ điểm ma túy tại phường Tân An và phường Cái Khế, khởi tố 5 bị can, thu giữ số lượng ma túy cùng nhiều tang vật phạm tội.
(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.
(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.
(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.
(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.
(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.