Thứ Hai, 17/06/2024 20:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Búp bê Licca-chan trở thành siêu sao trên mạng xã hội

BT

(ANTV) - Đôi mắt mở to, nụ cười kín đáo. Đó là búp bê Licca-chan, được mệnh danh là "Barbie của Nhật Bản". Sức hấp dẫn của búp bê này đang lan rộng đến mọi lứa tuổi và trở thành siêu sao trên mạng xã hội, nhờ những thiết kế từ một phụ nữ nội trợ.

Minami Murayama - một phụ nữ 34 tuổi đã thành công khi thiết kế các trang phục cho búp bê Licca và đưa hình ảnh đó lên mạng xã hội. Cô tỉ mỉ chế tạo quần áo thu nhỏ rồi chia sẻ ảnh lên mạng xã hội.

Từng có tham vọng trở thành nhà thiết kế thời trang, giờ đây, ước mơ của cô đã thành hiện thực, nhưng với kích thước chỉ bằng 1/6, nhờ Licca-chan.

Cô búp bê Licca được trẻ em Nhật Bản yêu thích kể từ khi xuất hiện trong các cửa hàng đồ chơi vào năm 1967. Hơn 60 triệu sản phẩm đã được bán hết. Nguyên mẫu búp bê Licca là một cô bé 11 tuổi có mẹ là nhà thiết kế người Nhật Bản và cha là nhạc sĩ người Pháp.

Phát hiện thêm tượng Moai trên đảo Phục Sinh

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy thêm một bức tượng đá – hay còn gọi là Moai – trên đảo Phục Sinh nổi tiếng bí ẩn ở đông nam Thái Bình Dương.     

Bức tượng cao khoảng 1,5m, được phát hiện trong một hồ nước đã khô cạn. Với kích thước này, bức tượng Moai mới được đánh giá là nhỏ nhất trong số gần 1.000 tượng Moai trên đảo. Các nhà khảo cổ tin rằng sẽ còn có nhiều bức tượng như thế được phát hiện trong diện tích của hồ nước khô cạn này.

Đảo Phục sinh, hay Rapa Nui được phát hiện vào năm 1772 đúng ngày lễ Phục sinh. Nơi đây nổi tiếng với những bức tượng đá cổ khổng lồ được gọi là Moai, phân bổ rải rác trên đảo. Thông qua các bức tượng, du khách có thể thấy được tài năng của những người sáng tạo ra chúng. Tuy nhiên, đến nay những tượng đá Moai này vẫn luôn là một bí ẩn với nhân loại. Mục đích tạo ra tượng, cách thức xây dựng và vai trò của nó trong nền văn minh Rapa Nui vẫn đang chờ được các nhà khoa học giải thích.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh thực hành chữa cháy

Quảng Ngãi: Hàng trăm học sinh thực hành chữa cháy

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ngãi, mùa hè này, học sinh trên địa bàn phấn khởi khi được trải nghiệm làm chiến sĩ PCCC thực thụ, được tiếp cận các kiến thức cơ bản về PCCC, cách thoát nạn, cách sử dụng phương tiện chữa cháy và thực hành các tình huống chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Xem thêm