Thứ Ba, 26/05/2026 01:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

ByteDance bác bỏ thông tin bán TikTok cho liên doanh Mỹ

BT

(ANTV) - Công ty công nghệ ByteDance của Trung Quốc vừa lên tiếng bác bỏ các báo cáo cho rằng họ đã đồng ý bán cổ phần kiểm soát mạng xã hội TikTok cho một liên doanh của Mỹ, do Oracle dẫn đầu. ByteDance cho biết đây không phải là lần đầu tiên công ty đối mặt với những tin đồn như vậy

Những tin đồn về việc TikTok bị bán lại nổi lên từ tháng 1/2025, khi truyền thông Mỹ đưa tin chính quyền Tổng thống Donald Trump đang đàm phán về việc Oracle cùng một nhóm các nhà đầu tư Mỹ tiếp quản ứng dụng này.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc khi đó đã kêu gọi Mỹ đảm bảo môi trường kinh doanh mở, công bằng, chính đáng và không phân biệt đối xử đối với các doanh nghiệp Trung Quốc hoạt động tại Mỹ.

Giữa tháng 6 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã gia hạn thời hạn giấy phép hoạt động của TikTok tại Mỹ đến ngày 17/9, với điều kiện TikTok phải chuyển đổi hoạt động tại Mỹ thành một công ty mới do các nhà đầu tư nước này kiểm soát đa số.

Châu Âu nỗ lực đạt thoả thuận thương mại với Mỹ

Giới chức EU ngày 7/7, khẳng định việc đạt được thỏa thuận thương mại cùng có lợi với Mỹ, trước thời hạn chót vào ngày 9/7, là ưu tiên hàng đầu của châu Âu.

Phát biểu trước báo giới vào hôm qua, phát ngôn viên của Uỷ ban châu Âu Olof Gill cho biết, EU đang đẩy nhanh quá trình đàm phán với Mỹ nhằm sớm đạt được một thỏa thuận thương mại đôi bên cùng có lợi.

Ông Olof Gill cho biết thêm, Ủy viên Thương mại EU Maros Sefcovic cũng báo cáo một số kết quả nhất định nhằm hướng tới một thỏa thuận với Mỹ sau cuộc họp tại Washington vào đầu tuần trước, với sự tham gia của Bộ trưởng Thương mại Mỹ Howard Lutnick và Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer. Tuy không tiết lộ kết quả cụ thể, nhưng đây được xem là vòng đàm phán mang tính quyết định cuối cùng nhằm đạt được thoả thuận thương mại với Mỹ, trước hạn chót ngày 9/7.

Về phần mình, Bộ trưởng Tài chính Bồ Đào Nha Joaquim Miranda Sarmento nhận định nhiều khả năng Liên minh châu Âu và Mỹ sẽ đạt được một thỏa thuận với mức thuế quan có thể dưới 10%, qua đó giúp duy trì dòng chảy thương mại giữa hai bên.

Được biết, trước đó Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thông báo tới các đối tác thương mại chưa đạt được thỏa thuận về thuế quan trước ngày 9/7 rằng họ sẽ phải đối mặt mức thuế cao hơn bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8 tới.

Thời gian qua, tiến trình đàm phán thương mại giữa EU và Mỹ gặp nhiều khó khăn do nội bộ châu Âu tiếp tục bất đồng về cách ứng phó. Đức, quốc gia xuất khẩu hàng đầu châu Âu, muốn sớm đạt được thỏa thuận với Washington, trong khi Pháp lại chủ trương áp dụng đường lối cứng rắn hơn trong đàm phán.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuyên truyền pháp luật cho giáo viên, học sinh thông qua “phiên tòa giả định”

Tuyên truyền pháp luật cho giáo viên, học sinh thông qua “phiên tòa giả định”

Xã hội 25/05/2026

(ANTV) - Tại trường THPT Hoàng Quốc Việt, phường Âu Lâu, tỉnh Lào Cai, Hội Luật gia phối hợp với các cơ quan tố tụng và lực lượng Công an địa phương vừa tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật thông qua hình thức “Phiên tòa giả định”, thu hút gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia.

 Iran và Mỹ tiến gần thỏa thuận ngừng bắn

Iran và Mỹ tiến gần thỏa thuận ngừng bắn

Thế giới 25/05/2026

(ANTV) - Ngày 25/5, phát biểu với báo giới tại thủ đô New Delhi trong khuôn khổ chuyến thăm Ấn Độ, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran đang đạt những tiến triển đáng chú ý, trong bối cảnh Washington nỗ lực thúc đẩy giải pháp ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng tại Trung Đông.

Cấp CCCD cho phạm nhân chuẩn bị được đặc xá

Cấp CCCD cho phạm nhân chuẩn bị được đặc xá

Xã hội 25/05/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác đặc xá năm 2026, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các cơ sở giam giữ trên địa bàn tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho các phạm nhân đủ điều kiện được đề nghị đặc xá.

Bế giảng Khóa D47 Học viện Cảnh sát nhân dân

Bế giảng Khóa D47 Học viện Cảnh sát nhân dân

Xã hội 25/05/2026

(ANTV) - Thực hiện chương trình công tác năm học, sáng 25/5, tại Hà Nội, Học viện CSND tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 508 tân sĩ quan Khóa D47, Hệ đào tạo đại học chính quy, niên khóa 2021-2026.

Bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Xã hội 25/05/2026

(ANTV) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2026–2027 của Hà Nội sẽ diễn ra trong các ngày 30 và 31-5 tới với số lượng thí sinh dự thi lớn nhất cả nước. Đây cũng là kỳ thi đầu tiên được tổ chức trong bối cảnh mô hình chính quyền địa phương hai cấp đi vào hoạt động. Vì vậy, vai trò điều hành, phối hợp và bảo đảm an ninh an toàn từ cấp xã, phường được đặt ra với yêu cầu cao hơn, sát thực tiễn hơn.

Triệt phá 2 nguồn cung cấp ma túy cho quán bar Revo

Triệt phá 2 nguồn cung cấp ma túy cho quán bar Revo

Pháp luật 25/05/2026

(ANTV) - Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm 45 ngày, đêm với mục tiêu: Tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn - Xây dựng nền tảng phục vụ công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh, trật tự, tiến tới mục tiêu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh không ma túy vào năm 2030, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP.HCM đã liên tục lập nhiều thành tích xuất sắc, chiến công nối tiếp chiến công.

Xem thêm