(ANTV) - Mới đây, các bác sĩ phẫu thuật đã thực hiện ca cấy ghép tử cung đầu tiên cho một phụ nữ ở Anh, mở ra khả năng sinh con đối với những phụ nữ hiếm muộn.
Người phụ nữ 34 tuổi giấu tên đã trải qua ca cấy ghép kéo dài 9 tiếng đồng hồ tại Bệnh viện Churchill ở Oxford vào tháng 2, nhận tử cung từ chị gái 40 tuổi của mình.
Các bác sĩ cho biết, đến nay người phụ nữ đã bắt đầu có kinh nguyệt và khả năng sinh con của cô là rất cao.
Chi phí ca cấy ghép trị giá 25.000 bảng Anh (khoảng 760 triệu đồng) được chi trả bằng tiền quyên góp cho Tổ chức Cấy ghép tử cung Anh.
Ca ghép tử cung đầu tiên trên thế giới diễn ra ở Ả Rập Xê Út vào tháng 4/2000, được thực hiện cho một phụ nữ 26 tuổi.
Ứng dụng AI trong thi đấu quyền anh
Công ty khởi nghiệp Jabbr của Đan Mạch vừa phát triển một hệ thống thị giác máy tính sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) có tên là DeepStrike. Hệ thống này sẽ phân tích số cú đấm mà một võ sĩ quyền anh tung ra, cũng như mức độ làm tổn thương đối thủ.
DeepStrike có thể đo 50 thông số khác nhau trong thời gian thực với nguồn cấp dữ liệu video về một trận đấu quyền anh.
Trong cuộc thử nghiệm đầu tiên tại một câu lạc bộ quyền anh ở thủ đô London, Anh với một số võ sĩ nghiệp dư, DeepStrike không chỉ hiển thị toàn bộ số liệu thống kê mà còn thay đổi góc máy quay để theo dõi diễn biến trận đấu và hiển thị các cảnh quay nổi bật giữa các hiệp đấu.
Theo công ty Jabbr, hệ thống DeepStrike có thể thực hiện công việc của trọng tài. Khi thử nghiệm với video ghi lại các trận đấu quyền anh, hệ thống này đã làm khá tốt trong việc xác định người chiến thắng trong một trận đấu.
Độc đáo màn biểu diễn xiếc nước Fontana
Rạp xiếc nước Fontana đã khởi động chuỗi buổi biểu diễn tại Amman, Jordan. Sự kiện là nơi để người dân có cơ hội để trải nghiệm với hoạt động giải trí mới, độc đáo.
Gọi là rạp xiếc, nhưng không có các loài động vật như sư tử và hổ, thay vào đó, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng những tiết mục đầy màu sắc và ấn tượng của các nghệ sĩ cùng với nước.
Diễn ra trong vòng một tháng, sự kiện không chỉ giúp khách du lịch và người dân có được trải nghiệm giải trí thú vị, mà còn mang đến cho họ một cơ hội để khám phá những điều mới mẻ và độc đáo của văn hóa địa phương.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.