Thứ Sáu, 09/01/2026 15:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ca phẫu thuật đặc biệt giữa động đất ở Trung Quốc

(ANTV) - Một nhóm bác sĩ ở Tân Cương, Trung Quốc đã hoàn thành ca phẫu thuật não cứu sống bệnh nhân, dù phòng mổ rung lắc giữa động đất 7,1 độ. Sự thành công của ca phẫu thuật cho thấy tinh thần của lực lượng y tế trong những thời khắc đặc biệt cũng như khả năng phục hồi kì diệu của con người.

Trận động đất xảy ra lúc 2h sáng 23/1, thời điểm các bác sĩ đang phẫu thuật não cho một bệnh nhân ở bệnh viện Aral, vùng Ô Thập, tỉnh A Khắc Tô, Tân Cương. Ca mổ áp dụng phương pháp mở hộp sọ, yêu cầu kỹ thuật phức tạp.

Đoạn video ghi lại hình ảnh một kíp mổ đang trong một ca phẫu thuật não "sống còn" đối với bệnh nhân, dù bệnh viện bị rung chuyển vì động đất, đèn lắc lư, bàn mổ rung lắc, các bác sĩ vẫn bình tĩnh và tiếp tục ca phẫu thuật quan trọng.

Tình huống này đã thể hiện sự quyết tâm và tập trung cao độ, nỗ lực cứu sống bệnh nhân của các y bác sĩ cho tới khi hoàn thành cuộc phẫu thuật, các dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân đã ổn định.

Cựu ngôi sao bóng bầu dục tặng chó hỗ trợ người khiếm thị

Cựu ngôi sao bóng bầu dục người Mỹ Ê li Man ninh mới đây đã trao tặng một con chó hỗ trợ đặt tên theo số áo thi đấu của ông cho người khiếm thị. Sự kiện được tổ chức ở thành phố New York này nhằm nâng cao ý thức cộng đồng trong công tác hỗ trợ người khiếm thị tại Mỹ.

Sự kiện do tổ chức từ thiện “Đôi mắt dẫn đường cho người mù” tổ chức. Cựu cầu thủ Ê li Man ninh đã đích thân trao tặng con chó hỗ trợ với tên gọi là Ten cho ông Thô mátx Pa nếch – chủ tịch tổ chức từ thiện này đồng thời cũng là người mắc chứng suy giảm thị lực.

Đôi mắt dẫn đường cho người mù là tổ chức chuyên huấn luyện chó hỗ trợ dành cho người khiếm thị và một số trường hợp khuyết tật khác. Trong năm 2023, tổ chức này đã trao tặng miễn phí 150 con chó hỗ trợ đến những người có nhu cầu tại New York.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm