(ANTV) - Sau hơn 11 năm đất nước chìm trong khủng hoảng, việc tổ chức các cuộc bầu cử quốc gia một cách tự do, công bằng là “chìa khóa” cho giải pháp nhằm đưa Libya thoát khỏi tình trạng bế tắc hiện nay và thiết lập sự ổn định lâu dài. Tuy nhiên, các phe đối địch tại Libya đã kết thúc vòng đàm phán mới nhất do Liên hợp quốc chủ trì mà không đạt được thỏa thuận về các nguyên tắc liên quan cuộc bầu cử bị trì hoãn lâu nay ở nước này.
Các đại diện của Hội đồng Cấp cao Nhà nước Libya có trụ sở tại Tripoli và Hạ viện chung Libya có trụ sở ở miền Đông đã bắt đầu cuộc họp ở thủ đô Cairo của Ai Cập hơn một tuần trước, nhưng không đạt được thành công.
Cố vấn đặc biệt của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về Libya, bà Stephanie Williams nêu rõ vòng đàm phán thứ ba và cũng là vòng cuối cùng giữa Hạ viện chung và Hội đồng Cấp cao Nhà nước về lộ trình Hiến pháp Libya đã kết thúc vào sáng 20/6, tuy nhiên hiện vẫn còn tồn tại những bất đồng về biện pháp điều chỉnh giai đoạn chuyển tiếp hướng đến bầu cử. Bà hối thúc hai bên gặp lại trong vòng 10 ngày tới "để giải quyết các vấn đề còn tồn tại."
Theo kế hoạch ban đầu, bầu cử tổng thống và quốc hội Libya đáng lẽ diễn ra vào tháng 12/2021 nhằm mở màn cho tiến trình hòa bình tại quốc gia này. Tuy nhiên, bầu cử đã không thể diễn ra do những tranh cãi về các ứng cử viên và nguyên tắc bỏ phiếu.
Bộ Nội vụ Pháp cho biết số vụ đưa người di cư vượt qua eo biển Manche từ Pháp sang Anh đã tăng gần 70% trong nửa đầu năm nay. Cụ thể, từ ngày 1/1 đến ngày 13/6 vừa qua, đã có 777 vụ đưa 20.132 người di cư vượt eo biển Manche để đến Anh, tăng 68% so với cùng kỳ năm ngoái.
Con số này cho thấy lực lượng an ninh Pháp đã ngăn chặn hầu hết các vụ đưa người di cư trái phép qua eo biển Manche, tương đương 61,39%, trong nửa đầu năm nay, tăng 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
Những số liệu thống kê mới nhất nói trên cho thấy khả năng số người di cư tìm cách vượt qua eo biển Manche để đến Anh trong năm nay có thể vượt kỷ lục của năm ngoái nếu xu hướng hiện nay tiếp diễn khi mà thời tiết thuận lợi hơn vào mùa Hè.
Theo giới chức Pháp, trong năm 2021, khoảng 52.000 người đã nỗ lực vượt eo biển Manche, trong đó 28.000 người đã đặt chân được đến nước Anh.
Eo biển Manche từ Pháp tới Anh chỉ rộng 33km nhưng là một trong những tuyến vận tải biển nhộn nhịp nhất thế giới và được coi là "eo biển tử thần" đối với người di cư.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.