(ANTV) - Rạng sáng ngày 21/11 (theo giờ địa phương), Israel đã tiến hành một loạt cuộc không kích vào Dải Gaza, khiến ít nhất 88 người thiệt mạng, trong đó có nhiều trẻ em đang ngủ. Đợt tấn công của Israel nói trên diễn ra trong bối cảnh Mỹ - đồng minh chính của Tel Aviv - một lần nữa phủ quyết Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc yêu cầu ngừng bắn ở Dải Gaza.
Các quan chức y tế Palestine cho biết ít nhất 66 người đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công của Israel vào sáng sớm 21/11 (theo giờ địa phương) nhằm vào một khu dân cư ở Beit Lahiya, phía Bắc Gaza đang bị bao vây, thời điểm cuộc tấn công diễn ra hầu hết các nạn nhân đang ngủ và chủ yếu là trẻ em và phụ nữ. Giới chức y tế Palestine cũng cho biết nhân viên bệnh viện đã nhanh chóng đến hiện trường, thu thập các thi thể và giải cứu những người bị mắc kẹt.
Trong khi đó cùng ngày, ít nhất 22 người bao gồm 10 trẻ em đã thiệt mạng trong vụ ném bom của Israel vào khu phố Sheikh Radwan của thành phố Gaza.
Theo các chuyên gia, cuộc chiến tại Gaza là một trong những cuộc chiến lớn nhất trong lịch sử gần đây. Nó đã san phẳng nhiều khu vực rộng lớn tại Gaza, khiến hàng chục nghìn người dân thiệt mạng và 90% dân số phải bỏ nhà và tìm đến nơi trú ẩn an toàn.
Tổng thống V.Putin: Nga sẵn sàng mọi kịch bản trong xung đột với Ukraine
Trong tuyên bố đặc biệt vào tối ngày 21/11 theo giờ địa phương, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này đã chuẩn bị đối phó với bất kỳ diễn biến nào liên quan tới tình hình xung đột Ukraine. Tuyên bố được đưa ra cùng với việc xác nhận rằng Nga đã tấn công một trong những cơ sở công nghiệp quân sự quan trọng của Ukraine ở tỉnh Dnipropetrovsk bằng tên lửa đạn đạo tầm trung siêu vượt âm Oreshnik mang đầu đạn thông thường.
Nhà lãnh đạo Nga tuyên bố hành động này nhằm đáp trả những cuộc tấn công của các quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm vào lãnh thổ Nga.
Cùng ngày, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Trung tâm Giảm thiểu rủi ro hạt nhân quốc gia Nga đã tự động gửi một thông tin cảnh báo về vụ phóng tên lửa Oreshnik đến trung tâm tương tự của Mỹ 30 phút trước khi vụ phóng diễn ra. Ông Peskov khẳng định Nga không thông báo cho Mỹ về việc phóng tên lửa qua kênh chính thức đã được thiết lập theo thỏa thuận vì đây không phải là tên lửa đạo đạo xuyên lục địa (ICBM).
Trước đó cùng ngày, Ukraine thông báo Nga đã phóng ICBM vào nước này nhưng cho biết đang tiến hành thu thập các mảnh vỡ để xác định loại tên lửa và đầu đạn đã được sử dụng.
Trước những diễn biến căng thẳng mới, người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi tất cả các bên cần giảm leo thang xung độ
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.