(ANTV) - Hội đồng đối ngoại Liên minh châu Âu (EU) ngày hôm nay đã nhóm họp tại Brussels, Bỉ dưới sự chủ trì của Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell. Tại cuộc họp, ngoại trưởng 27 nước thành viên EU đã đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Iran, nhưng loại bỏ việc đưa Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố.
Lệnh trừng phạt mới của EU được áp đặt lên Iran với cáo buộc, Tehran đã thực hiện hàng loạt hành động đàn áp các cuộc biểu tình trong nước diễn ra trong quý cuối cùng của năm 2022. Khối này sẽ bổ sung 37 cá nhân và thực thể vào danh sách trừng phạt, với lệnh cấm đi du lịch tới châu Âu và phong tỏa tài sản. Nghị viện châu Âu trước đó đã kêu gọi EU liệt Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vào danh sách khủng bố, cho rằng, lực lượng này đã tiến hành các cuộc đàn áp biểu tình và cung cấp máy bay không người lái cho Nga trong cuộc chiến tại Ukraine, tuy nhiên, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell nhấn mạnh, một quyết định như vậy chỉ có thể được áp dụng sau khi tòa án của một quốc gia thành viên EU ra phán quyết cụ thể.
Đức lên tiếng về việc cung cấp xe tăng Leopard 2 cho Ukraine
Đức cho biết sẽ sớm đưa ra quyết định về việc cung cấp xe tăng Leopard 2 cho Ukraine, giữa lúc các nhà lãnh đạo phương Tây gia tăng sức ép lên Berlin, sau khi chính quyền Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhiều lần đưa ra yêu cầu về việc này.
Bộ trưởng Quốc phòng Đức nhận định, xe tăng Leopard 2 đóng vai trò cần thiết cho cuộc tấn công của Ukraine tại các khu vực ở phía Đông, tuy nhiên, việc cung cấp loại vũ khí hạng nặng này sẽ cần được thảo luận chặt chẽ với các đồng minh. Theo Đạo luật Kiểm soát Vũ khí Chiến tranh, bất kỳ đợt vận chuyển vũ khí nào do Berlin sản xuất, tới khu vực chiến sự, đều phải có sự cho phép của chính phủ Đức. Cho tới nay, Đức vẫn chưa đạt được thỏa thuận với các đồng minh phương Tây về việc cung cấp xe tăng Leopard 2 cho Ukraine, bất chấp sức ép gia tăng từ NATO và Kiev, nhằm đẩy nhanh tốc độ hỗ trợ quân sự trước thềm cuộc tấn công của Nga được dự báo sẽ diễn ra vào mùa Xuân. Một số quan chức Ukraine bày tỏ sự thất vọng trước sự trì hoãn của Berlin về việc cung cấp xe tăng.
(ANTV) -Thành công rất tốt đẹp của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã thể hiện niềm tin, ý chí, quyết tâm cũng như tầm nhìn phát triển mới của Đảng và dân tộc ta. Đây là tiền đề vững chắc để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tự chủ chiến lược, tự tin, tự cường, tiến mạnh trong kỷ nguyên mới trong đó có đột phá về thể chế và thực thi. Thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội XIV vì một nước Việt Nam hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng vừa phát hiện 1 đường dây chuyên sản xuất, buôn bán sơn nước, bột trét tường JOTUN giả quy mô lớn nhất từ trước đến nay.
(ANTV) - Kết quả đầy đủ của một thử nghiệm sàng lọc ung thư vú có hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) cho thấy công nghệ này đã hỗ trợ làm giảm đáng kể các trường hợp ung thư ác tính và ở giai đoạn muộn.
(ANTV) - Bất chấp cái lạnh âm 10 độ C, hàng trăm người đã tham gia "Cuộc thi Marathon Xông hơi Châu Âu" tại Estonia với trang phục hóa trang độc đáo. Sự kiện biến thú vui xông hơi truyền thống thành lễ hội sôi động, thu hút gần chín trăm người từ hơn 20 quốc gia.
(ANTV) - Nếu như các nước phương Tây có kỳ nghỉ dài từ dịp Giáng sinh cho tới ngày đầu năm mới, thì một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam, vẫn đón Tết Nguyên đán theo lịch âm. Những phong tục, tập quán truyền thống đặc sắc được bảo tồn, gìn giữ hàng nghìn năm qua chính là những “chất liệu” tạo nên các sản phẩm tour độc đáo, thu hút khách du lịch, đặc biệt là thị trường châu Âu, Bắc Mỹ.
(ANTV) - Tại thành phố Hồ Chí Minh vừa diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư hạ tầng công nghệ số và trung tâm dữ liệu lớn phục vụ Trung tâm Tài chính Quốc tế tại thành phố Sự kiện hội nghị chứng kiến bước tiến mới cho dự án trị giá khoảng 2 tỷ USD làm chất xúc tác mới cho đầu tư phát triển.
(ANTV) - Sau một năm ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ cùng mức tăng trưởng ấn tượng, ngành Du lịch Việt Nam đang bước vào giai đoạn mới với yêu cầu tái định vị giá trị, mở rộng thị trường và nâng cao sức cạnh tranh quốc tế. Với hơn 21 triệu lượt khách quốc tế, năm 2025 mở ra kỷ nguyên du lịch mới cho Việt Nam khi đạt kỷ lục đón khách cao nhất từ trước đến nay.
(ANTV) - Cục CSGT cho biết, hiện tại ứng dụng VNeTraffic đã được bổ sung tiện ích "Xác nhận tình trạng phương tiện" và "Phản ánh thông tin giấy phép lái xe". Tính năng "Xác nhận thông tin phương tiện" cho phép người dân gửi yêu cầu thêm, xóa hoặc xác nhận tình trạng phương tiện cá nhân. Với tính năng "Phản ánh thông tin giấy phép lái xe", người dân có thể gửi yêu cầu điều chỉnh nếu giấy phép lái xe (GPLX) bị sai lệch thông tin.
(ANTV) - Ngày 09/02, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Đảng ủy, UBND phường Nam Cường và Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Công an nhân dân.
(ANTV) - Phiên bản lần thứ 3 của Triển lãm Quốc phòng thế giới được tổ chức với chủ đề “Tương lai của hội nhập quốc phòng”.