Thứ Hai, 30/06/2025 05:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Các Ngoại trưởng G7 nêu quan điểm về nhiều vấn đề nóng trên thế giới

(ANTV) - Ngày 18/4, các Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã kêu gọi "chấm dứt bạo lực ngay lập tức" tại Sudan, sau khi các cuộc đụng độ giữa quân đội nước này và Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) đã khiến gần 200 người thiệt mạng.

Trong tuyên bố chung đưa ra sau cuộc họp tại thị trấn Karuizawa), thuộc tỉnh Nagano, miền Trung Nhật Bản, các Ngoại trưởng G7 nhấn mạnh các bên cần chấm dứt những hành động thù địch ngay lập tức mà không cần điều kiện tiên quyết nào.

Nhóm G7 cũng kêu gọi các bên nhanh chóng quay trở lại đàm phán và thực hiện các bước tích cực để giảm căng thẳng và đảm bảo an toàn cho tất cả người dân, bao gồm cả nhân viên ngoại giao và nhân viên cứu trợ nhân đạo.

Kết thúc cuộc họp kéo dài 3 ngày, các nhà ngoại giao hàng đầu của G7 không công bố biện pháp trừng phạt mới nào đối với Nga liên quan chiến dịch quân sự tại Ukraine. Tuy nhiên, G7 tuyên bố sẽ tăng cường phối hợp để ngăn chặn các nước giúp Nga trốn tránh các biện pháp trừng phạt và mua vũ khí phục vụ cho cuộc chiến.

Liên quan các vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên, các Ngoại trưởng G7 yêu cầu Bình Nhưỡng kiềm chế các hành động có nguy cơ gây bất ổn trong khu vực, không tiến hành thêm các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa đạn đạo.

Trước đó, trong 3 ngày nhóm họp, các Ngoại trưởng G7 đã thảo luận nhiều vấn đề nóng trong bối cảnh những thách thức hiện nay đang đe dọa sự đoàn kết của nhóm.

Hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ diễn ra tại thành phố Hiroshima của Nhật Bản vào tháng 5 tới.

Ngoại trưởng Mỹ nêu điều kiện cải thiện quan hệ với Trung Quốc

Theo tờ Wall Street Journal, Mỹ và các đồng minh đang tìm cách làm thế nào để cắt giảm các mối quan hệ kinh tế của họ với Trung Quốc, cố gắng hạn chế trong một số lĩnh vực mà họ coi là chiến lược trong khi vẫn duy trì dòng chảy đầu tư và thương mại rộng lớn hơn với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Phát biểu tại cuộc họp báo khi kết thúc Hội nghị ngoại trưởng Nhóm G7 hôm nay, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nêu điều kiện cải thiện quan hệ với Trung Quốc.

OFF:Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết Mỹ có thể thúc đẩy quan hệ với Trung Quốc sau cuộc gặp của Tổng thống Mỹ Joe Biden với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào năm ngoái, nhưng điều đó đòi hỏi Bắc Kinh phải làm rõ những ý định của mình.

Ông Biden đã gặp Chủ tịch Tập Cận Bình tại Indonesia vào tháng 11 năm ngoái trong cuộc gặp kéo dài 3 giờ nhằm ngăn chặn căng thẳng quan hệ giữa hai quốc gia dẫn đến một cuộc Chiến tranh Lạnh mới.

Các nước G7 đang tìm cách bớt phụ thuộc vào Trung Quốc nhưng vẫn muốn duy trì thương mại, đầu tư toàn cầu.

Cuộc xung đột Nga-Ukraine đã thay đổi cách các cường quốc phương Tây nghĩ về chiến lược của họ đối với Trung Quốc, đối tác gần gũi của Moskva.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Từng bước gỡ vướng về hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh nhỏ lẻ

Từng bước gỡ vướng về hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh nhỏ lẻ

Kinh tế 29/06/2025

(ANTV) - Từ 1/6/2025, hóa đơn điện tử từ máy tính tiền được áp dụng rộng rãi. Nhưng với nhiều hộ kinh doanh nhỏ, đây là thay đổi lớn, từ thao tác công nghệ đến lo ngại chi phí, hóa đơn đầu vào. TPHCM cũng đang triển khai nhiều giải pháp để giúp các hộ kinh doanh có thể thích ứng với việc chuyển đổi số, triển khai việc áp dụng hóa đơn điện tử.

Phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại tại cửa khẩu Lào Cai

Phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại tại cửa khẩu Lào Cai

Kinh tế 29/06/2025

(ANTV) - Để làm tốt công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, đặc biệt là buôn bán các mặt hàng thực phẩm đông lạnh từ biên giới vào thị trường trong nước, thời gian qua,cùng với các lực lựng chức năng, lực lượng Biên phòng và Hải quan đã siết chặt kiểm tra, kiên quyết bắt giữ, xử lý các mặt hàng “cấm” qua cửa khẩu, qua đó đã ngăn chặn tuyệt đối hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng vận chuyển trái phép qua biên giới vào nội địa.

Xây dựng Công an cấp xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Xây dựng Công an cấp xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Xã hội 29/06/2025

(ANTV) - Quá trình sắp xếp lại mô hình, tổ chức công an cấp xã được đánh giá là tác động trực tiếp đến bộ máy, con người và tâm tư cán bộ chiến sĩ. Tuy nhiên, Công an TP Hà Nội đã chủ động làm tốt công tác tư tưởng, tạo sự đồng thuận cao trong toàn lực lượng để triển khai hiệu quả mô hình công an cấp xã mới.

Ý nghĩa chương trình “Tiếng Anh cho em – mùa hè yêu thương”

Ý nghĩa chương trình “Tiếng Anh cho em – mùa hè yêu thương”

Xã hội 29/06/2025

(ANTV) - Để kỳ nghỉ hè của các em học sinh thêm bổ ích, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Ban chủ nhiệm Dự án “Tiếng Anh cho em” tổ chức chương trình dạy tiếng Anh miễn phí cho các em học sinh. Đối tượng tham gia chương trình này rất đặc biệt, đó là những “Em nuôi của Đoàn”, con nuôi Công an xã và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình “Tiếng Anh cho em – Mùa hè yêu thương” không chỉ là những tiết học ngoại ngữ, mà còn là sự sẻ chia, đồng hành trách nhiệm của lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình vì sự phát triển toàn diện, an toàn và hạnh phúc của các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt này.

Hungary cảnh báo Thế chiến III nếu Ukraine gia nhập NATO

Hungary cảnh báo Thế chiến III nếu Ukraine gia nhập NATO

Thế giới 29/06/2025

(ANTV) - Thủ tướng Hungary cảnh báo việc kết nạp Ukraine vào Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) sẽ lập tức dẫn tới chiến tranh tổng lực với Nga cũng như Thế chiến III, đồng thời, cũng tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) chớ vội vã kết nạp Ukraine.

Nhiều nước châu Âu trải qua đợt nắng nóng bất thường

Nhiều nước châu Âu trải qua đợt nắng nóng bất thường

Thế giới 29/06/2025

(ANTV) - Từ hơn một tuần nay, Pháp đã trải qua đợt nắng nóng bất thường trên cả nước khi nền nhiệt tăng mạnh, nhiều nơi lên đến hơn 40 độ C. Đây cũng là tình cảnh chung tại nhiều nước châu Âu. Nhiều khu vực đã phải đưa ra cảnh báo cao về rủi ro sức khỏe và nguy cơ cháy rừng.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 29/06/2025

(ANTV) -Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Iran và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp lãnh đạo Google; Công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về tổ chức, cán bộ công an 34 tỉnh, thành phố... là một số hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an đã diễn ra trong tuần.

Xem thêm