Chủ Nhật, 19/10/2025 02:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Các ngoại trưởng G7 ra tuyên bố chung liên quan Nga - Ukraine

(ANTV) - Các ngoại trưởng Nhóm nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã kết thúc hội nghị sau 3 ngày làm việc tại Đức. Trong tuyên bố chung được đưa ra, G7 cam kết tăng cường các nỗ lực nhằm cô lập Nga trong lĩnh vực kinh tế và chính trị, tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine, cũng như cố gắng giải quyết tình trạng thiếu hụt lương thực toàn cầu.

Các ngoại trưởng G7 kêu gọi chấm dứt xung đột ở Ukraine, khẳng định sẽ duy trì sự ủng hộ đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine cũng như các nước khác.

G7 cũng nhấn mạnh sẽ tiếp tục hỗ trợ quân sự và quốc phòng cho Ukraine chừng nào cần thiết. Trong tuyên bố chung, các ngoại trưởng G7 cảnh báo về tác động nghiêm trọng từ cuộc xung đột này đối với an ninh lương thực, nhất là ở châu Phi và Trung Đông, điều có thể dẫn tới mất an ninh lương thực và gây ra nạn suy dinh dưỡng, đặc biệt với những khu vực dễ bị tổn thương nhất.

G7 cảnh báo nguy cơ 43 triệu người rơi vào nạn đói, đồng thời kêu gọi Nga chấm dứt lệnh phong tỏa đối với xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine.

Canada tăng cường các biện pháp đối phó với cháy rừng

Trong bối cảnh cháy rừng ngày càng phổ biến và nghiêm trọng hơn, Chính phủ Canada đang tập trung vào việc đảm bảo an toàn cho người dân, đồng thời tăng cường khả năng ứng phó với vấn đề trong dài hạn.

Canada hiện đang phát triển "Chiến lược thích ứng quốc gia" đầu tiên, làm việc với các chính quyền cấp tỉnh, vùng lãnh thổ và thành phố, người dân bản địa và các đối tác chính khác để đảm bảo các cộng đồng an toàn hơn và linh hoạt hơn.

Bên cạnh đó, chính phủ cũng đề xuất khoản ngân sách 516 triệu CAD (đô la Canada - gần 400 triệu USD) nhằm đào tạo thêm 1.000 nhân viên cứu hỏa và kết hợp kiến thức truyền thống bản địa trong việc kiểm soát hỏa hoạn; hỗ trợ các tỉnh, vùng lãnh thổ và cộng đồng thổ dân mua thiết bị chữa cháy; phát triển một hệ thống vệ tinh giám sát cháy rừng mới. Cùng với đó là thúc đẩy các cam kết để giải quyết các vấn đề thời tiết và khí hậu khắc nghiệt tại cuộc họp Ủy ban chung dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng giảm trừ gia cảnh, thiết thực hỗ trợ người lao động

Nâng giảm trừ gia cảnh, thiết thực hỗ trợ người lao động

Kinh tế 18/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 17/10 , 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tán thành thông qua nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân. Cụ thể, mức giảm trừ đối với đối tượng nộp thuế là 15,5 triệu đồng/tháng (186 triệu đồng/năm)/mức giảm trừ đối với mỗi người phụ thuộc là 6,2 triệu đồng/tháng.

Giữ gìn nghề làm vải nhuộm bùn truyền thống của Mali

Giữ gìn nghề làm vải nhuộm bùn truyền thống của Mali

Thế giới 18/10/2025

(ANTV) - Bogolan là loại vải bông được nhuộm bằng bùn để lên men, một kỹ thuật thủ công truyền thống lâu đời của đất nước Mali. Trước nguy cơ nghề nhuộm vải Bogolan bị mai một, nghệ nhân Boubacar Doumbia đã nỗ lực duy trì nghề truyền thống, vừa giúp bảo tồn di sản lâu đời, vừa mở ra cơ hội sinh kế cho thế hệ trẻ Mali.

Bị lừa mất xe máy sau khi giao hàng

Bị lừa mất xe máy sau khi giao hàng

Pháp luật 18/10/2025

(ANTV) - Công an phường 1 Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa xác minh truy bắt một đối tượng đã thực hiện liên tiếp 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt xe máy trên địa bàn.

Sử dụng thiết bị chuyên dụng trong xử lý vi phạm giao thông

Sử dụng thiết bị chuyên dụng trong xử lý vi phạm giao thông

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Cùng với việc tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát trực tiếp trên đường, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường ứng dụng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ chuyên dụng. Những thiết bị chuyên dụng hiện đại không chỉ giúp nâng cao hiệu quả thực thi nhiệm vụ mà còn góp phần xây dựng một môi trường giao thông an toàn văn minh.

Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các chợ

Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các chợ

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Trên địa bàn TPHCM hiện số lượng chợ truyền thống khá lớn, từ đó đặt ra những yêu cầu cấp thiết trong công tác đảm bảo an toàn PCCC trong khuôn viên chợ. Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, Uỷ ban nhân dân TP HCM, Công an TPHCM, các ngành chức năng, địa phương đã tăng cường tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho tiểu thương. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm về cháy nổ trong hoạt động kinh doanh, buôn bán.

Tiếp tục hỗ trợ người dân tại xã Đa Phúc sau trận lụt lịch sử

Tiếp tục hỗ trợ người dân tại xã Đa Phúc sau trận lụt lịch sử

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Xã Đa Phúc, TP Hà Nội là một trong số những địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất bởi trận lụt lịch sử khi nước sông Cầu dâng cao sau bão số 11. Đến nay, dù nước đã rút nhưng đời sống của người dân vẫn chưa thể quay trở lại bình thường. Để nhanh chóng giúp nhân dân ổn định cuộc sống, lực lượng công an Hà Nội tiếp tục xuống địa bàn, dọn dẹp vệ sinh môi trường sau lũ.

Sơ kết Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai

Sơ kết Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai

Chính trị 18/10/2025

(ANTV) - Chiều ngày 17/10, tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết Kế hoạch về mở đợt cao điểm 90 ngày Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai và ký Kế hoạch phối hợp giữa Bộ Công an – Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam.

Xem thêm