(ANTV) - Hội nghị các nhà tài trợ quốc tế diễn ra hôm 12/5 tại Kuwait đã cam kết huy động hơn 2 tỷ USD cho Dải Gaza. Cam kết đưa ra trong bối cảnh Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi ngừng bắn "ngay lập tức" ở dải đất đang bị phong tỏa của Palestine.
Hội nghị này do Tổ chức từ thiện Hồi giáo quốc tế và Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc phối hợp tổ chức tại Kuwait. Các nhà tài trợ cho biết số tiền huy động sẽ được phân bổ trong 2 năm và có khả năng gia hạn. Sáng kiến này được đưa ra để huy động các nỗ lực hỗ trợ các hoạt động can thiệp nhân đạo nhằm cứu mạng sống và hỗ trợ triển vọng phục hồi sớm cho của người dân ở Dải Gaza.
Người đứng đầu Liên hợp quốc cũng cho biết lệnh ngừng bắn mới chỉ là khởi đầu, còn chặng đường dài trước mắt để tái thiết mọi thứ từ đống đổ nát và nỗi đau của cuộc xung đột hiện nay. Các cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza vẫn tiếp diễn ngày 12/5 sau khi nước này mở rộng lệnh sơ tán ở thành phố Rafah, dù cộng đồng quốc tế phản đối kịch liệt việc quân đội Israel xâm nhập vào các khu vực phía Đông của Rafah, đóng cửa tuyến đường sơ tán người bị thương và vận chuyển hàng cứu trợ quan trọng vào Dải Gaza.
Indonesia đẩy nhanh việc ứng phó sau lũ quét
Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia Indonesia ngày 13/5 đã kêu gọi người dân sống ở quanh con sông, bắt nguồn từ núi Marapi, nhận thức được nguy cơ tiềm ẩn sau trận lũ quét ở khu vực này hôm 11/5, cần sơ tán đến nơi an toàn.
Lũ quét đã phá hủy các công trình giao thông và gây lở đất ở một số khu vực thuộc Thung lũng A-nai. Trong thời gian ứng phó khẩn cấp, các nỗ lực sẽ tập trung vào việc tìm kiếm và sơ tán nạn nhân, sửa chữa nhà cửa của người dân.
Hiện một số thiết bị hạng nặng đã được triển khai tới khu vực này để nạo vét, khơi thông dòng chảy trên sông. Tính đến 13h ngày 13/5, tổng số nạn nhân thiệt mạng do thảm họa lũ quét ở khu vực núi Marapi, Tây Sumatra đã lên tới 43 người. Trong số này, có 39 thi thể đã được xác định danh tính. Ngoài ra, hiện vẫn còn 17 người đang mất tích.
Chiều 07/01, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì buổi làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng và các cơ quan liên quan về công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Thời gian gần đây, một số đối tượng là công dân Việt Nam nhưng vì quyền lợi vị kỷ, bị kẻ xấu, các tổ chức phản động lôi kéo dẫn đến bất chấp đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, bất chấp pháp luật, sử dụng không gian mạng phát tán nhiều thông tin sai lệch, gây tâm lý hoang mang, ngờ vực, chia rẽ nội bộ, làm hại đất nước.
(ANTV) - Chủ tịch Tập đoàn Z Holding sản xuất sữa giả Hiup bị đề nghị 25-28 năm tù;Thái Nguyên: Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội; Đà Nẵng: khởi tố đối tượng giả danh giáo viên, lừa bán đồng phục chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h.
(ANTV) - Một học viên tại Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đã tử vong chỉ sau 2 ngày được gia đình đưa đến đây để tham gia chương trình giáo dục kỷ luật, kỹ năng sống. Thông tin này không chỉ gây rúng động dư luận, mà còn đặt ra một câu hỏi nhức nhối: Vì sao ở những nơi được kỳ vọng về việc giáo dục, rèn giũa trẻ, bạo lực lại tồn tại một cách tàn nhẫn đến vậy?
(ANTV) - Nằm ở độ cao hơn 2.100m so với mực nước biển, làng cổ Abyaneh ở miền Trung Iran là một trong những khu định cư lâu đời nhất của nước này nổi tiếng với những di tích lịch sử có niên đại hàng nghìn năm, những ngôi nhà xây dựng nên từ đất đỏ đặc trưng.
(ANTV) - Cũng trong khuôn khổ diễn ra CES 2026 - triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới - nơi trình diễn những ý tưởng táo bạo về ngôi nhà của tương lai, tại gian trưng bày của LG, tâm điểm chú ý thuộc về CLOiD - robot trợ lý gia đình ứng dụng trí tuệ nhân tạo, được kỳ vọng sẽ thay đổi cách con người làm việc nhà.
(ANTV) - Đóng vai trò nòng cốt trong công tác dẫn đoàn, phân luồng, bảo đảm an toàn giao thông tại các nút giao, các cung đường là những cán bộ chiến sĩ lực lượng Cảnh sát giao thông. Bên cạnh cảm xúc vinh dự, tự hào được đảm đương nhiệm vụ quan trọng còn là quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các đồng chí.
(ANTV) - Hà Nội mới đây đã công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm dự kiến sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới. Đây được xem là bước đi mạnh mẽ nhằm lập lại trật tự đô thị, bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan thành phố.
(ANTV) -Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã số 18 ngày 17/7/2023 đối với đối tượng Đặng Quang Vinh sinh năm 1977, HKTT tại Ấp Vĩnh Hiệp, xã Vĩnh Gia, tỉnh An Giang về tội Tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc
(ANTV) -Thời gian gần đây tại địa bàn TP. HCM liên tục xảy ra tình trạng xe đầu kéo chở theo sắt cuộn – loại hàng siêu trọng gây tai nạn giao thông hoặc làm rơi hàng xuống đường khiến nhiều người đi đường bất an. Bước vào những ngày sôi động của dịp Tết Nguyên đán 2026, nhu cầu vận chuyển hàng hoá tăng cao, Cảnh sát giao thông Công an TP. HCM đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhằm siết chặt tình trạng xe chở hàng siêu trọng không đảm bảo an toàn.