Thứ Bảy, 17/01/2026 12:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Các nhóm thánh chiến tiếp tục phóng tên lửa tấn công Israel

(ANTV) - Chiến sự tiếp tục leo thang nguy hiểm khi quân đội Israel liên tục tổ chức các cuộc tấn công vào Dải Gaza. Ở chiều ngược lại, các nhóm thánh chiến Hồi giáo tiến hành nhiều cuộc tập kích tên lửa tầm xa nhằm vào Israel.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, trong ngày 24/3 hệ thống phòng không nước này đã bắn hạ nhiều quả tên lửa và rocket được bắn đi từ cả Dải Gaza và Yemen, hướng vào Israel. Các cuộc tấn công không gây thương vong hay thiệt hại nghiêm trọng, dù nhiều mảnh vỡ tên lửa đã rơi xuống khu vực thành phố Beit Shemesh, bên ngoài Jerusalem. Quân đội Israel đã đáp trả bằng nhiều cuộc không kích vào các địa điểm khởi phát các cuộc bắn rocket ở 2 khu vực Beit Lahiya và Beit Hanoun, phía Bắc Gaza.

Tại khu vực phía Nam Gaza, bộ binh và thiết giáp Israel tiếp tục tiến đánh thị trấn Tel Sultan nằm sát thành phố Rafah. Thông báo chiều qua của IDF cho biết, lực lượng này đã loại khỏi vòng chiến đấu khoảng 50 tay súng của Phong trào Hamas. Trên toàn dải Gaza, trong ngày 24/3, quân đội Israel phá hủy tổng cộng hơn 100 xe ô tô bán tải của Hamas.

Liên quan đến nỗ lực hạ nhiệt chiến sự, giới chức Ai Cập vừa đưa ra đề xuất mới về ngừng giao tranh tại Gaza. Nội dung trọng tâm của đề xuất là Israel và Hamas ngừng giao tranh trong khoảng 1 tháng đến 1 tháng rưỡi. Trong khoảng thời gian ngừng bắn, Hamas trao trả toàn bộ số con tin còn nắm giữ, gồm cả còn sống và đã chết. Đổi lại, Israel dỡ bỏ phong tỏa với hàng cứu trợ nhân đạo vào dải Gaza, rút hết lực lượng ra khỏi Gaza và cam kết chấm dứt hoàn toàn chiến sự.

Mỹ đánh phá ác liệt các cơ sở của Houthi

Đêm qua (24/3), lực lượng Mỹ tại Trung Đông tiếp tục mở thêm nhiều cuộc không kích mới vào Yemen, đánh phá ác liệt các cơ sở của lực lượng Houthi.

Theo các nguồn tin Arab, lực lượng Mỹ tiến hành ít nhất 10 cuộc không kích vào các mục tiêu của Houthi ở khu vực tỉnh Sadaa, phía Bắc Yemen. Một số kho vũ khí của Houthi ở Sadaa đã bị xóa sổ. Tuy nhiên, thông tin này chưa được cả quân đội Mỹ và lực lượng Houthi xác nhận. Thương vong và thiệt hại trong các cuộc không kích cũng chưa được các bên công bố.

Loạt cuộc không kích mới nhất của Mỹ vào Yemen được tiến hành trong bối cảnh truyền thông Mỹ đưa tin Bộ Quốc phòng nước này vừa quyết định điều thêm tàu sân bay USS Carl Vinson tới Trung Đông, để hoạt động cùng nhóm tác chiến tàu sân bay USS Harry Truman đang làm nhiệm vụ tại đây.

Dự kiến, nhóm tác chiến tàu Carl Vinson sẽ có mặt tại khu vực sau khoảng 2-3 tuần nữa, nhiều khả năng sẽ tham gia chiến dịch không kích Houthi được lực lượng Mỹ khởi động từ đêm 15/3, vài ngày sau khi Washington chính thức đưa Houthi trở lại danh sách “tổ chức khủng bố nước ngoài”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm