Thứ Sáu, 17/10/2025 18:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Các nhóm thánh chiến tiếp tục phóng tên lửa tấn công Israel

(ANTV) - Chiến sự tiếp tục leo thang nguy hiểm khi quân đội Israel liên tục tổ chức các cuộc tấn công vào Dải Gaza. Ở chiều ngược lại, các nhóm thánh chiến Hồi giáo tiến hành nhiều cuộc tập kích tên lửa tầm xa nhằm vào Israel.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, trong ngày 24/3 hệ thống phòng không nước này đã bắn hạ nhiều quả tên lửa và rocket được bắn đi từ cả Dải Gaza và Yemen, hướng vào Israel. Các cuộc tấn công không gây thương vong hay thiệt hại nghiêm trọng, dù nhiều mảnh vỡ tên lửa đã rơi xuống khu vực thành phố Beit Shemesh, bên ngoài Jerusalem. Quân đội Israel đã đáp trả bằng nhiều cuộc không kích vào các địa điểm khởi phát các cuộc bắn rocket ở 2 khu vực Beit Lahiya và Beit Hanoun, phía Bắc Gaza.

Tại khu vực phía Nam Gaza, bộ binh và thiết giáp Israel tiếp tục tiến đánh thị trấn Tel Sultan nằm sát thành phố Rafah. Thông báo chiều qua của IDF cho biết, lực lượng này đã loại khỏi vòng chiến đấu khoảng 50 tay súng của Phong trào Hamas. Trên toàn dải Gaza, trong ngày 24/3, quân đội Israel phá hủy tổng cộng hơn 100 xe ô tô bán tải của Hamas.

Liên quan đến nỗ lực hạ nhiệt chiến sự, giới chức Ai Cập vừa đưa ra đề xuất mới về ngừng giao tranh tại Gaza. Nội dung trọng tâm của đề xuất là Israel và Hamas ngừng giao tranh trong khoảng 1 tháng đến 1 tháng rưỡi. Trong khoảng thời gian ngừng bắn, Hamas trao trả toàn bộ số con tin còn nắm giữ, gồm cả còn sống và đã chết. Đổi lại, Israel dỡ bỏ phong tỏa với hàng cứu trợ nhân đạo vào dải Gaza, rút hết lực lượng ra khỏi Gaza và cam kết chấm dứt hoàn toàn chiến sự.

Mỹ đánh phá ác liệt các cơ sở của Houthi

Đêm qua (24/3), lực lượng Mỹ tại Trung Đông tiếp tục mở thêm nhiều cuộc không kích mới vào Yemen, đánh phá ác liệt các cơ sở của lực lượng Houthi.

Theo các nguồn tin Arab, lực lượng Mỹ tiến hành ít nhất 10 cuộc không kích vào các mục tiêu của Houthi ở khu vực tỉnh Sadaa, phía Bắc Yemen. Một số kho vũ khí của Houthi ở Sadaa đã bị xóa sổ. Tuy nhiên, thông tin này chưa được cả quân đội Mỹ và lực lượng Houthi xác nhận. Thương vong và thiệt hại trong các cuộc không kích cũng chưa được các bên công bố.

Loạt cuộc không kích mới nhất của Mỹ vào Yemen được tiến hành trong bối cảnh truyền thông Mỹ đưa tin Bộ Quốc phòng nước này vừa quyết định điều thêm tàu sân bay USS Carl Vinson tới Trung Đông, để hoạt động cùng nhóm tác chiến tàu sân bay USS Harry Truman đang làm nhiệm vụ tại đây.

Dự kiến, nhóm tác chiến tàu Carl Vinson sẽ có mặt tại khu vực sau khoảng 2-3 tuần nữa, nhiều khả năng sẽ tham gia chiến dịch không kích Houthi được lực lượng Mỹ khởi động từ đêm 15/3, vài ngày sau khi Washington chính thức đưa Houthi trở lại danh sách “tổ chức khủng bố nước ngoài”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vụ án “Gà lôi trắng": Thái Khắc Thành được miễn trách nhiệm hình sự

Vụ án “Gà lôi trắng": Thái Khắc Thành được miễn trách nhiệm hình sự

Pháp luật 17/10/2025

(ANTV) - Sáng nay, Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của bị cáo Thái Khắc Thành (sinh năm 1980, trú tại xã Đô Lương, tỉnh Nghệ An, trước sáp nhập là xã Thịnh Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) và xem xét kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hưng Yên trong vụ án nuôi và bán 13 con gà lôi bị Tòa án nhân dân khu vực 5 (tỉnh Hưng Yên) tuyên phạt 6 năm tù. Đây là vụ án gây xôn xao dư luận suốt thời gian qua.

Công an tỉnh Khánh Hòa diễn tập phương án PCCC và CNCH

Công an tỉnh Khánh Hòa diễn tập phương án PCCC và CNCH

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Nhằm đánh giá năng lực hiệp đồng và khả năng điều hành huy động phương tiện, lực lượng tham gia PCCC và CNCH, sáng nay 17/10, Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức diễn tập phương án PCCC và CNCH tại Khách sạn Quinter Central Nha Trang năm 2025. Buổi diễn tập có sự tham gia của hơn 300 cán bộ chiến sỹ thuộc lực lượng vũ trang và nhân viên Khách sạn Quinter Central Nha Trang, cùng nhiều phương tiện chuyên dụng trong công tác PCCC và CNCH.

Israel cáo buộc Hamas vi phạm lệnh ngừng bắn

Israel cáo buộc Hamas vi phạm lệnh ngừng bắn

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Nguy cơ căng thẳng leo thang trở lại tại Gaza đang gia tăng, khi giới chức Israel liên tiếp cáo buộc Phong trào Hamas vi phạm thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ bảo trợ và vừa có hiệu lực hồi tuần trước.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 17/10/2025

(ANTV) - Tạm giữ người đàn ông tấn công bác sĩ; Bắt giữ 3 nghi phạm cố ý gây thương tích; Vụ đánh bạc tại khách sạn Pullman: Tách hồ sơ vợ chồng trùm chạy bệnh án tâm thần; Hơn 3 triệu bình bột PCCC giả mang nhãn hiệu Dragon được tiêu thụ trên thị trường; Nghệ An: Khởi tố đối tượng bán thực phẩm chức năng giá cao - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Thượng viện Mỹ lần thứ 10 bác bỏ dự luật ngân sách

Thượng viện Mỹ lần thứ 10 bác bỏ dự luật ngân sách

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Thượng viện Mỹ đã một lần nữa thất bại trong nỗ lực mở cửa lại chính phủ sau cuộc bỏ phiếu lần thứ 10, khi đa số các thượng nghị sỹ Đảng Dân chủ từ chối ủng hộ đề xuất của Đảng Cộng hòa do thiếu đảm bảo về việc tăng ngân sách y tế.

Cơ sở tái chế lốp xe tại Australia

Cơ sở tái chế lốp xe tại Australia

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Theo thống kê, mỗi năm, hơn 100.000 tấn lốp xe phế thải được chôn lấp ở Australia. Trước tình trạng này, một cơ sở tái chế trong ngành quặng sắt ở Tây Australia đã thực hiện thử nghiệm xử lý và tái sử dụng những chiếc lốp xe.

Tăng cường kiểm tra an toàn kỹ thuật xe khách đường dài

Tăng cường kiểm tra an toàn kỹ thuật xe khách đường dài

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng cướp đi sinh mạng nhiều người. Trong đó có nhiều vụ nguyên nhân ban đầu được xác định là do phương tiện bị mất phanh dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Xem thêm