(ANTV) - Hôm 11/11, các nhà lãnh đạo của các nước Ả Rập đã một lần nữa kêu gọi ngừng bắn và chấm dứt ngay lập tức các hoạt động quân sự ở Dải Gaza, đồng thời bày tỏ quan ngại cuộc xung đột giữa phong trào Hồi giáo Hamas và Israel có nguy cơ lan ra khắp khu vực. Thông điệp được đưa tại Hội nghị Thượng đỉnh các nước Ả Rập, Hồi giáo tại thủ đô Riyadh, Ả Rập Xê Út.
Theo Bộ Ngoại giao Ả Rập Xê Út, đây là cuộc họp chung khẩn cấp, bao gồm Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) và Hội nghị Thượng đỉnh của Liên đoàn Ả Rập (AL), nhằm thảo luận biện pháp ứng phó với những tình huống đặc biệt xảy ra ở Dải Gaza và đưa ra quan điểm thống nhất.
Tại sự kiện, các nhà lãnh đạo đã kêu gọi chấm dứt ngay lập tức các hoạt động quân sự ở Gaza, trả tự do cho những người bị bắt giữ, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế và Hội đồng Bảo an hành động hơn nữa để giải quyết các vấn đề nhân đạo theo luật nhân đạo quốc tế.
Tổng thống Iran Ebrahim Raisi cũng tham dự sự kiện, trở thành Tổng thống đầu tiên của Iran đến Riyadh trong vòng 11 năm qua. Tổng thống Iran cảnh báo cuộc xung đột Hamas-Israel có thể lan rộng ra khu vực.
Syria đạt thỏa thuận nhập khẩu số lượng lớn ngũ cốc của Nga
Bộ Nông nghiệp Syria cho hay nước này vừa đạt được một thỏa thuận nhập khẩu lượng ngũ cốc lớn lên đến 1,4 triệu tấn, trong bối cảnh Damascus tìm cách mở rộng quan hệ thương mại với Moskva.
Bộ Nông nghiệp Syria lưu ý rằng số lượng ngũ cốc được bảo đảm cung cấp theo hợp đồng sẽ đủ để đáp ứng nhu cầu của nước này trong cả năm. Hiện Syria đã nhận được khối lượng lớn lúa mì của Nga và việc giao hàng đang diễn ra suôn sẻ.
Ước tính, Nga sẽ thu hoạch vụ mùa lớn thứ 2 kỷ lục trong năm nay. Bộ Nông nghiệp Nga đã nâng dự báo sản lượng ngũ cốc thu hoạch trong năm 2023 lên 135 triệu tấn, bao gồm 90 triệu tấn lúa mì.
Nga đã trở thành nước xuất khẩu ngũ cốc lớn nhất thế giới trong những năm gần đây nhờ lượng ngũ cốc thu hoạch cao kỷ lục và giá cả hấp dẫn, giúp nước này tăng gấp 4 lần thị phần trên thị trường toàn cầu kể từ đầu những năm 2000.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực ven biển Lâm Đồng chìm sâu trong nước, buộc lực lượng chức năng phong tỏa nhiều đoạn Quốc lộ 1A trong tối 4/12. Mưa lũ cũng khiến hơn 1.000 hộ dân phải di dời khẩn cấp; giao thông đường bộ, đường sắt và vận tải biển đều bị gián đoạn, nhiều tàu cá trôi dạt và hàng nghìn căn nhà bị ngập nặng.
(ANTV) - Tối 4/12, Công an TP Đà Nẵng phối hợp Cục Đối ngoại, Bộ Công an bàn giao 3 đối tượng người Hàn Quốc bị Interpol truy nã đỏ cho cơ quan chức năng Hàn Quốc. Ba người gồm Choi Minsu, Choi Jinwoo và Seo Jaeseok, đều bị truy nã về các tội lừa đảo, tổ chức tội phạm và mua bán người.
(ANTV) - Giới chức Bangkok, Thái Lan đã đề nghị người dân làm việc tại nhà nhằm giảm khí thải trong bối cảnh thành phố đối mặt ô nhiễm nghiêm trọng.
(ANTV) - Hãng sản xuất máy bay Boeing cho biết, có thể hoàn tất thương vụ thâu tóm 4,7 tỷ USD với Spirit AeroSystems, nhà sản xuất cánh và thân máy bay, trước cuối năm nay. Thương vụ sẽ được tiến hành sau khi cơ quan quản lý Mỹ đồng ý, với điều kiện thực hiện các chuyển nhượng tài sản đã cơ bản thống nhất với Airbus.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành Công điện hỏa tốc số 9616/CĐ-BCT về việc chủ động ứng phó với mưa lũ khu vực miền Trung.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ 19 giờ 30 ngày 4/12 đến 0 giờ 30 ngày 5/12, khu vực các tỉnh, thành phố từ Huế đến Lâm Đồng tiếp tục có mưa. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất khu vực trên.
(ANTV) - Bộ Tài chính vừa có Công văn báo cáo về việc tiếp thu, giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội đối với Dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi). Một trong những nội dung đáng chú ý là đề xuất điều chỉnh chính sách thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh.
(ANTV) - Những ngày cuối tháng 11/2025, mưa bão, sạt lở và lũ dữ liên tiếp tràn qua các tỉnh miền Trung, để lại cảnh tượng hoang tàn, hàng trăm hộ dân mất nhà cửa, tài sản, cuộc sống bị đảo lộn hoàn toàn. Trong những thời khắc gian khó ấy, cùng với các lực lượng, tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp cùng các mạnh thường quân thực hiện một hành trình nghĩa tình, sẻ chia kịp thời với bà con vùng lũ.
(ANTV) - Vụ xả súng ở Omaha, Mỹ đã khiến 3 cảnh sát và 1 người đàn ông bị thương, còn nghi phạm bị bắn chết sau 2 lần đấu súng với lực lượng chức năng
(ANTV) - Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động của Ủy ban nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV vào chiều 4/12. Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương dự hội nghị; Thượng tướng Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại chủ trì hội nghị.