Thứ Tư, 21/01/2026 14:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Các nước Ả Rập và Hồi giáo kêu gọi chấm dứt hoạt động quân sự ở Dải Gaza

(ANTV) - Hôm 11/11, các nhà lãnh đạo của các nước Ả Rập đã một lần nữa kêu gọi ngừng bắn và chấm dứt ngay lập tức các hoạt động quân sự ở Dải Gaza, đồng thời bày tỏ quan ngại cuộc xung đột giữa phong trào Hồi giáo Hamas và Israel có nguy cơ lan ra khắp khu vực. Thông điệp được đưa tại Hội nghị Thượng đỉnh các nước Ả Rập, Hồi giáo tại thủ đô Riyadh, Ả Rập Xê Út.

Theo Bộ Ngoại giao Ả Rập Xê Út, đây là cuộc họp chung khẩn cấp, bao gồm Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) và Hội nghị Thượng đỉnh của Liên đoàn Ả Rập (AL), nhằm thảo luận biện pháp ứng phó với những tình huống đặc biệt xảy ra ở Dải Gaza và đưa ra quan điểm thống nhất.

Tại sự kiện, các nhà lãnh đạo đã kêu gọi chấm dứt ngay lập tức các hoạt động quân sự ở Gaza, trả tự do cho những người bị bắt giữ, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế và Hội đồng Bảo an hành động hơn nữa để giải quyết các vấn đề nhân đạo theo luật nhân đạo quốc tế.

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi cũng tham dự sự kiện, trở thành Tổng thống đầu tiên của Iran đến Riyadh trong vòng 11 năm qua. Tổng thống Iran cảnh báo cuộc xung đột Hamas-Israel có thể lan rộng ra khu vực.

Syria đạt thỏa thuận nhập khẩu số lượng lớn ngũ cốc của Nga

Bộ Nông nghiệp Syria cho hay nước này vừa đạt được một thỏa thuận nhập khẩu lượng ngũ cốc lớn lên đến 1,4 triệu tấn, trong bối cảnh Damascus tìm cách mở rộng quan hệ thương mại với Moskva.

Bộ Nông nghiệp Syria lưu ý rằng số lượng ngũ cốc được bảo đảm cung cấp theo hợp đồng sẽ đủ để đáp ứng nhu cầu của nước này trong cả năm. Hiện Syria đã nhận được khối lượng lớn lúa mì của Nga và việc giao hàng đang diễn ra suôn sẻ.

Ước tính, Nga sẽ thu hoạch vụ mùa lớn thứ 2 kỷ lục trong năm nay. Bộ Nông nghiệp Nga đã nâng dự báo sản lượng ngũ cốc thu hoạch trong năm 2023 lên 135 triệu tấn, bao gồm 90 triệu tấn lúa mì.

Nga đã trở thành nước xuất khẩu ngũ cốc lớn nhất thế giới trong những năm gần đây nhờ lượng ngũ cốc thu hoạch cao kỷ lục và giá cả hấp dẫn, giúp nước này tăng gấp 4 lần thị phần trên thị trường toàn cầu kể từ đầu những năm 2000.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Xem thêm