Thứ Ba, 25/06/2024 11:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Các nước Ả Rập và Hồi giáo kêu gọi chấm dứt hoạt động quân sự ở Dải Gaza

(ANTV) - Hôm 11/11, các nhà lãnh đạo của các nước Ả Rập đã một lần nữa kêu gọi ngừng bắn và chấm dứt ngay lập tức các hoạt động quân sự ở Dải Gaza, đồng thời bày tỏ quan ngại cuộc xung đột giữa phong trào Hồi giáo Hamas và Israel có nguy cơ lan ra khắp khu vực. Thông điệp được đưa tại Hội nghị Thượng đỉnh các nước Ả Rập, Hồi giáo tại thủ đô Riyadh, Ả Rập Xê Út.

Theo Bộ Ngoại giao Ả Rập Xê Út, đây là cuộc họp chung khẩn cấp, bao gồm Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) và Hội nghị Thượng đỉnh của Liên đoàn Ả Rập (AL), nhằm thảo luận biện pháp ứng phó với những tình huống đặc biệt xảy ra ở Dải Gaza và đưa ra quan điểm thống nhất.

Tại sự kiện, các nhà lãnh đạo đã kêu gọi chấm dứt ngay lập tức các hoạt động quân sự ở Gaza, trả tự do cho những người bị bắt giữ, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế và Hội đồng Bảo an hành động hơn nữa để giải quyết các vấn đề nhân đạo theo luật nhân đạo quốc tế.

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi cũng tham dự sự kiện, trở thành Tổng thống đầu tiên của Iran đến Riyadh trong vòng 11 năm qua. Tổng thống Iran cảnh báo cuộc xung đột Hamas-Israel có thể lan rộng ra khu vực.

Syria đạt thỏa thuận nhập khẩu số lượng lớn ngũ cốc của Nga

Bộ Nông nghiệp Syria cho hay nước này vừa đạt được một thỏa thuận nhập khẩu lượng ngũ cốc lớn lên đến 1,4 triệu tấn, trong bối cảnh Damascus tìm cách mở rộng quan hệ thương mại với Moskva.

Bộ Nông nghiệp Syria lưu ý rằng số lượng ngũ cốc được bảo đảm cung cấp theo hợp đồng sẽ đủ để đáp ứng nhu cầu của nước này trong cả năm. Hiện Syria đã nhận được khối lượng lớn lúa mì của Nga và việc giao hàng đang diễn ra suôn sẻ.

Ước tính, Nga sẽ thu hoạch vụ mùa lớn thứ 2 kỷ lục trong năm nay. Bộ Nông nghiệp Nga đã nâng dự báo sản lượng ngũ cốc thu hoạch trong năm 2023 lên 135 triệu tấn, bao gồm 90 triệu tấn lúa mì.

Nga đã trở thành nước xuất khẩu ngũ cốc lớn nhất thế giới trong những năm gần đây nhờ lượng ngũ cốc thu hoạch cao kỷ lục và giá cả hấp dẫn, giúp nước này tăng gấp 4 lần thị phần trên thị trường toàn cầu kể từ đầu những năm 2000.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Thụy Điển, thành viên mới nhất của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã chào đón Thủy quân lục chiến Mỹ và các binh sĩ Ba Lan tới tham gia cuộc tập trận thường niên BALTOPS 2024 trên đảo Gotland.

 Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đã có thêm 1 khách du lịch nước ngoài thiệt mạng do nắng nóng tại Hy Lạp. Đây cũng là trường hợp du khách thứ 6 thiệt mạng tại Hy Lạp trong tháng 6 này. Quốc gia châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng bất thường, đến sớm nhất từ trước đến nay, với nhiệt độ lên tới 40 độ C.

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra tuyên bố, nước này sẽ có phản ứng thích hợp trước “bất kỳ hành động không thân thiện nào của phương Tây”. Phát biểu đưa ra sau khi Liên minh châu Âu (EU) thông qua gói trừng phạt thứ 14 nhằm vào Nga, liên quan cuộc xung đột tại Ukraine.

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Quyền của người lao động luôn được xem là một bộ phận quan trọng cấu thành nên hệ thống các quyền con người, được Liên hợp quốc đề cập rõ nét trong các văn bản pháp lý quan trọng. Tại Việt Nam, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và thực hiện những quyền cơ bản này thông qua các chủ trương, chính sách lớn. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề mà các thế lực thiếu thiện chí, thù địch hay lợi dụng để bịa đặt, bôi xấu Việt Nam.

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Công an TP.HCM làm chủ trì kết hợp liên ngành cùng các Sở, ngành liên quan và chính quyền các quận, huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức các đợt kiểm tra, ngăn chặn và xử lý vi phạm về xây dựng và phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ đối với các chung cư, nhà cao tầng ngăn phòng cho thuê, nhà trọ tập trung đông người.

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Ngày 24/6, Văn phòng Bộ Công an (Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA) có Công điện số 05 gửi Thủ trưởng các đơn vị: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Cục Cảnh sát giao thông; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Cục Truyền thông Công an nhân dân và Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, đề nghị Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ sau:

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đại diện của các bác sỹ và Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ ngồi lại đàm phán sớm nhất trong tuần này, vì cả hai bên đều muốn có bước đột phá nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc kéo dài nhiều tháng về chính sách cải cách y tế của chính phủ.

Xem thêm