(ANTV) - Các nước châu Âu, trong đó có Pháp, Đức và Hà Lan tiếp tục đưa ra những cam kết ủng hộ Ukraine. Những cam kết được đưa ra trước thềm hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU), dự kiến sẽ diễn ra ngày 17 và 18/4 tới.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm qua đã tiến hành cuộc điện đàm trực tuyến với Thủ tướng Pháp Olaf Scholz. Trong đó, hai bên trao đổi về cách thức giải quyết tình hình tại Ukraine sau các cuộc hội nghị viện trợ hồi đầu năm.
Trong một diễn biến liên quan, Hà Lan chính thức thông qua gói hỗ trợ quân sự bổ sung dành cho Ukraine, gồm 1,4 tỷ USD cho năm 2024 và 4,2 tỷ USD cho năm 2025.
Hồi tháng 3, Thủ tướng Hà Lan cũng đã ký thỏa thuận an ninh với Ukraine, cam kết góp 150 triệu euro vào sáng kiến mua 800.000 quả đạn pháo viện trợ cho Kiev.
Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết thỏa thuận an ninh với Hà Lan cũng sẽ bao gồm việc Hà Lan viện trợ quân sự cho Ukraine 2,2 tỷ USD trong năm nay, cùng nhiều hỗ trợ về quốc phòng trong 10 năm tới.
Nga nêu cơ sở nối lại đàm phán với Ukraine
Về phần mình, Nga vừa nêu lại quan điểm trong việc nối lại đàm phán với Ukraine. Theo đó, Moskva cho rằng dự thảo của thỏa thuận hòa bình được đưa ra vào tháng 3/2022 có thể là cơ sở để hai nước nối lại đàm phán, với điều kiện là mọi cuộc thảo luận phải được tiến hành dựa trên tình hình thực tế.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, trong cuộc gặp với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm 11/4, Tổng thống Putin khẳng định Moskva ủng hộ việc nối lại đàm phán với Ukraine. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng các cuộc đàm phán không được nhằm mục đích “áp đặt bất kỳ kế hoạch nào không liên quan đến tình hình thực tế”.
Cũng theo ông Peskov, “các thỏa thuận Istanbul” - dự thảo hiệp ước hòa bình mà Nga và Ukraine đã thảo luận hồi tháng 3/2022 có thể đóng vai trò là cơ sở để nối lại các cuộc đàm phán, mặc dù đã có nhiều thay đổi kể từ đó. Ông cũng cho biết Điện Kremlin không cảm thấy phía Ukraine sẵn sàng đàm phán với Nga.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM