(ANTV) - Sáng nay (1/11), hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA xác nhận nước này đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-19 một ngày trước đó. Động thái của Bình Nhưỡng đã vấp phải phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế.
Theo KCNA, dưới sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Triều Tiên đã thử thành công tên lửa Hwasong-19 quan trọng, đặt dấu mốc trong việc duy trì ưu thế tuyệt đối của lực lượng vũ trang nước này. KCNA nêu rõ, tên lửa đã bay được quãng đường hơn 1000km, trong hơn 80 phút, ở độ cao hơn 7.000 km, trước khi rơi xuống một khu vực định sẵn ngoài khơi vùng biển phía Đông Triều Tiên.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã gọi vụ phóng thử là hành động quân sự phù hợp, cho thấy sự sẵn sàng phản ứng của nước này trước tình hình leo thang ở khu vực, đồng thời tái khẳng định chính sách tăng cường lực lượng hạt nhân của Bình Nhưỡng.
Sau vụ phóng, Ngoại trưởng 3 nước Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã có cuộc điện đàm, cho rằng động thái của Triều Tiên đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, chúng tôi tái khẳng định cam kết sắt đá của Mỹ đối với an ninh của Hàn Quốc và điều này bao gồm cả việc răn đe mở rộng. Nó đặc biệt quan trọng trong bối cảnh các hành động khiêu khích đang diễn ra từ phía Triều Tiên, bao gồm cả vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa hôm qua. Chúng tôi lên án mạnh mẽ động thái này. Vụ phóng mới nhất cùng nhiều hành động khiêu khích khác mà nước này đã thực hiện cho tới nay rõ ràng vi phạm các nghị quyết của HĐBA.
Phía Trung Quốc cũng bày tỏ đang theo dõi sát tình hình trên bán đảo Triều Tiên.
Ông Lâm Kiếm, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, là một nước láng giềng gần, Trung Quốc luôn quan tâm đến diễn biến tình hình trên bán đảo Triều Tiên. Trung Quốc tin rằng việc duy trì hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên và thúc đẩy quá trình giải quyết chính trị các vấn đề trên bán đảo này là vì lợi ích chung của tất cả các bên. Trung Quốc hy vọng rằng tất cả các bên sẽ nỗ lực trong vấn đề này.
Hiện một số nước ủy viên HĐBA LHQ đã yêu cầu tổ chức cuộc họp khẩn vào ngày 4/11 tới để thảo luận về vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên. Đề nghị này do Anh, Malta, Slovenia, Mỹ, Pháp, Hàn Quốc và Nhật Bản đưa ra./.
(ANTV) - Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an vừa khởi tố 346 đối tượng sang Campuchia tham gia đường dây lừa đảo, dựng kịch bản đầu tư, yêu đương do một người Trung Quốc- biệt danh "Gấu" cầm đầu về hành vi "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản" để chiếm đoạt hơn 130 tỷ đồng của các bị hại.
(ANTV) - Công an phường Dĩ An (TPHCM) phối hợp Công an Đồn Khu Công nghiệp (KCN) Sóng Thần cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan đang xác minh, làm rõ vụ nhóm thanh niên cầm hung khí rượt đuổi, đánh nhau trên đường gây náo loạn khu vực.
(ANTV) - Chỉ sau hơn 24 giờ tích cực truy xét, Công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp bắt giữ thành công đối tượng Yu Haiyang (quốc tịch Trung Quốc) về hành vi sử dụng vũ khí trái phép sau vụ va chạm giao thông.
(ANTV) - Ít nhất 23 người thiệt mạng và 8 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng, sau vụ nổ lớn xảy ra tại một nhà máy sản xuất pháo hoa ở bang Tamil Nadu của Ấn Độ ngày hôm qua. Lính cứu hỏa cũng nằm trong số người bị thương.
(ANTV) - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel tuyên bố Chính phủ nước này sẽ thực hiện một kế hoạch cải cách trước giữa năm nay để giảm bớt thủ tục hành chính nhà nước và định nghĩa lại vai trò của các đô thị trong bối cảnh kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn và chịu tác động từ các biện pháp của Mỹ.
(ANTV) - Sau nhiều ngày giao tranh căng thẳng giữa Israel và Hezbollah, một lệnh ngừng bắn tạm thời đã được thiết lập tại khu vực biên giới phía nam Liban, mang lại khoảng lặng hiếm hoi sau chuỗi ngày tiếng súng không ngớt. Tuy nhiên, sự yên tĩnh này vẫn chưa đủ để xoa dịu những bất an còn đang bao trùm đời sống người dân.
(ANTV) - Ngày 19/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ban hành văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các địa phương về việc cảnh báo sản phẩm thực phẩm ăn dặm HiPP.
(ANTV) - Ma túy là hiểm họa của xã hội. Không chỉ hủy hoại sức khỏe, tương lai của người sử dụng, ma túy còn là nguyên nhân phát sinh nhiều loại tội phạm, gây mất an ninh trật tự tại cơ sở. Bởi vậy, xây dựng địa bàn không ma túy không chỉ là mục tiêu trước mắt mà còn là nhiệm vụ lâu dài của mỗi địa phương.
(ANTV) - Xử lý nhóm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” gần 50 người hoạt động kín tại Quảng Trị; vụ Mr Pips: Viện Kiểm sát yêu cầu điều tra bổ sung; xử lý đối tượng đánh người sau va chạm giao thông,... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Tàu hỏa là phương tiện giao thông đặc thù, có ưu tiên tuyệt đối khi di chuyển qua các điểm giao cắt. Thế nhưng, bất chấp tiếng chuông cảnh báo, bất chấp rào chắn đã được kéo lại, nhiều người điều khiển ô tô, xe máy vẫn cố tình nhấn ga để có thể vượt qua khi tàu hỏa đang chạy gần đến.