(ANTV) - Sau nhiều tháng trì hoãn, các nước Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua một chính sách then chốt nhằm khôi phục thiên nhiên bị hủy hoại, theo đó chính sách này trở thành luật "xanh" đầu tiên được thông qua kể từ cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vừa diễn ra.
Luật phục hồi thiên nhiên là một trong số những chính sách môi trường lớn nhất của EU, trong đó yêu cầu các nước thành viên áp dụng các biện pháp phục hồi thiên nhiên trên 1/5 diện tích biển và đất liền của quốc gia vào năm 2030.
Bộ trưởng Môi trường các nước EU đã bỏ phiếu ủng hộ chính sách này tại một cuộc họp ở Luxembourg, có nghĩa là chính sách này giờ đây có thể trở thành luật. Chính sách trên nhằm đảo ngược sự suy giảm môi trường tự nhiên của châu Âu, trong bối cảnh 81% môi trường này được đánh giá là trong tình trạng kém.
Chính sách gồm các mục tiêu cụ thể, ví dụ, khôi phục các vùng than bùn để chúng có thể hấp thụ khí thải CO2. Tuy nhiên, luật này vấp phải chỉ trích từ một số chính phủ EU trong những tháng gần đây, trong bối cảnh nông dân các nước này phản đối các quy định gây chi phí tốn kém. Trong cuộc bỏ phiếu ngày 17/6, Phần Lan, Hungary, Italia, Hà Lan, Ba Lan và Thụy Điển bỏ phiếu chống, trong khi Bỉ bỏ phiếu trắng.
Ấn Độ: Tai nạn đường sắt nghiêm trọng khiến nhiều người thương vong
Chiều nay, giới chức ngành đường sắt Ấn Độ đã công bố kết quả điều tra ban đầu về nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra sáng cùng ngày tại bang Tây Bengal, miền Đông nước này, khiến 8 người thiệt mạng và khoảng 50 người bị thương.
Va chạm xảy ra giữa một tàu chở hàng và tàu chở khách do người lái tàu chở hàng không tuân theo tín hiệu và đâm vào tàu chở khách từ phía sau. Số liệu mới nhất cho thấy trong số 8 nạn nhân thiệt mạng có nhân viên lái tàu chở hàng và 2 nhân viên bảo vệ trên tàu chở khách. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện điều trị. Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ cho biết sẽ bồi thường 1 triệu Rupee (gần 12.000 USD) cho gia đình của mỗi nạn nhân thiệt mạng.
Mỗi người bị thương và người bị thương nặng được bồi thường lần lượt là 50.000 rupee (gần 600 USD) và 250.000 rupee (gần 3.000 USD). Thủ tướng Narendra Modi đã bày tỏ đau buồn về vụ tai nạn gây tổn thất sinh mạng, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng theo sát giải quyết vụ việc.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.