Chủ Nhật, 28/12/2025 21:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Các nước kêu gọi Iran và Israel giảm leo thang căng thẳng

BT

(ANTV) - Nhiều nước trên thế giới tiếp tục kêu gọi Iran kiềm chế và không làm leo thang căng thẳng với Israel, trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về nguy cơ Tehran đáp trả cuộc tấn công mà nước này cho là do Israel tiến hành, nhằm vào văn phòng lãnh sự trong khuôn viên Đại sứ quán Iran ở Syria.

Phát biểu với báo giới ngày 12/4, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Iran kiềm chế, song khẳng định sẽ bảo vệ và hỗ trợ đồng minh Israel.

Trong khi đó, một quan chức quốc phòng Mỹ cho hay, Washington sẽ tăng tiếp viện tới Trung Đông khi ngày càng có nhiều lo ngại về nguy cơ Iran tấn công Israel để đáp trả vụ không kích ngày 01/4. Theo tờ “Times of Israel”, tàu sân bay USS Dwight Eisenhower của Mỹ đã đi về phía Bắc qua Biển Đỏ hướng tới Israel.

Cùng ngày, trong cuộc điện đàm với đồng cấp Iran Hossein Amir-Abdollahian, Ngoại trưởng Italia Antonio Tajani đã hối thúc Tehran có động thái ôn hòa, không mạo hiểm gây leo thang tình hình ở giai đoạn vô cùng bất ổn hiện nay.

Trước nguy cơ căng thẳng leo thang, một số nước như Ba Lan và Đức đã ban hành cảnh báo đi lại và kêu gọi công dân nhanh chóng rời khỏi các khu vực điểm nóng. Bộ Ngoại giao Hà Lan cũng cho biết nước này sẽ đóng cửa Đại sứ quán ở Tehran từ ngày 13/4, như một biện pháp đề phòng. Hãng hàng không Đức Lufthansa thông báo tạm dừng các chuyến bay đến và đi từ Tehran cho đến hết ngày 18/4, đồng thời ngừng sử dụng không phận Iran.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm