(ANTV) - Ngày 16/7, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron đã kêu gọi tăng cường các hành động quốc tế chung nhằm ngăn chặn cuộc xung đột ở Gaza lan rộng, cũng như ngăn khu vực rơi vào một chu kỳ xung đột mới.
Trong cuộc điện đàm cùng ngày, Tổng thống El-Sisi đã nêu bật sự cần thiết phải thúc đẩy các nỗ lực quốc tế chung để đảm bảo sự thành công của các nỗ lực hòa giải hiện nay, và cung cấp đủ viện trợ nhân đạo cho Gaza nhằm giảm bớt những điều kiện khắc nghiệt mà người dân Gaza phải đối mặt.
Về phần mình, Tổng thống Macron đánh giá cao những nỗ lực không ngừng của Ai Cập. Hai bên nhấn mạnh sự cần thiết phải thúc đẩy giải pháp hai nhà nước và đảm bảo thành lập Nhà nước Palestine phù hợp với các nghị quyết quốc tế nhằm đạt được an ninh và ổn định lâu dài trong khu vực.
Anh: Thủ hiến xứ Wales từ chức chỉ sau 4 tháng cầm quyền
Thủ hiến xứ Wales Vaughan Gething ngày 16/7 tuyên bố sẽ từ chức, chỉ sau 4 tháng đảm nhận cương vị này. Đây là một đòn giáng mạnh vào Chính phủ Anh do Công đảng nắm quyền.
Trong một tuyên bố, ông Gething nhấn mạnh ông đã đưa ra quyết định khó khăn là bắt đầu quá trình từ chức lãnh đạo Công đảng tại xứ Wales, tiếp đó là từ chức Thủ hiến. Ông bày tỏ vinh dự khi được đảm nhận cương vị này, dù chỉ trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, ông bác bỏ mọi cáo buộc lạm dụng hoặc tư lợi cá nhân trong suốt 11 năm làm Bộ trưởng.
Ông Gething, 50 tuổi, trở thành nhà lãnh đạo da màu đầu tiên của chính phủ một quốc gia châu Âu khi đắc cử vào tháng Ba năm nay. Tuy nhiên, ngay lập tức ông vấp phải sự chỉ trích sau khi có thông tin cáo buộc trong chiến dịch lãnh đạo bầu lãnh đạo xứ Wales, ông đã nhận khoản quyên góp 200.000 bảng Anh (255.500 USD) từ một người bị kết án do phạm tội về môi trường.
Ông Gething cũng chịu áp lực về một tin nhắn điện thoại bị rò rỉ dẫn đến việc buộc phải sa thải một trong những bộ trưởng của mình cũng như đối diện với những đồn đoán về một khoản quyên góp khác có thể gây xung đột lợi ích.Vị trí của ông ngày càng trở nên bấp bênh sau khi 4 bộ trưởng vừa rời bỏ chính quyền xứ Wales do ông lãnh đạo./.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.
(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.
(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.
(ANTV) - Ngày 14/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cho biết đang truy tìm đối tượng Lương Ngọc Anh, sinh năm 1991, trú tại phường Giảng Võ, Hà Nội, để phục vụ công tác điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 14-1, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã tuyên án đối với 55 bị cáo trong vụ án đưa, nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.