Thứ Bảy, 03/01/2026 16:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Các nước kêu gọi ngăn chặn xung đột Hamas - Israel lan rộng

BT

(ANTV) - Ngày 16/7, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron đã kêu gọi tăng cường các hành động quốc tế chung nhằm ngăn chặn cuộc xung đột ở Gaza lan rộng, cũng như ngăn khu vực rơi vào một chu kỳ xung đột mới.

Trong cuộc điện đàm cùng ngày, Tổng thống El-Sisi đã nêu bật sự cần thiết phải thúc đẩy các nỗ lực quốc tế chung để đảm bảo sự thành công của các nỗ lực hòa giải hiện nay, và cung cấp đủ viện trợ nhân đạo cho Gaza nhằm giảm bớt những điều kiện khắc nghiệt mà người dân Gaza phải đối mặt.

Về phần mình, Tổng thống Macron đánh giá cao những nỗ lực không ngừng của Ai Cập. Hai bên nhấn mạnh sự cần thiết phải thúc đẩy giải pháp hai nhà nước và đảm bảo thành lập Nhà nước Palestine phù hợp với các nghị quyết quốc tế nhằm đạt được an ninh và ổn định lâu dài trong khu vực.

Anh: Thủ hiến xứ Wales từ chức chỉ sau 4 tháng cầm quyền

Thủ hiến xứ Wales Vaughan Gething ngày 16/7 tuyên bố sẽ từ chức, chỉ sau 4 tháng đảm nhận cương vị này. Đây là một đòn giáng mạnh vào Chính phủ Anh do Công đảng nắm quyền.

Trong một tuyên bố, ông Gething nhấn mạnh ông đã đưa ra quyết định khó khăn là bắt đầu quá trình từ chức lãnh đạo Công đảng tại xứ Wales, tiếp đó là từ chức Thủ hiến. Ông bày tỏ vinh dự khi được đảm nhận cương vị này, dù chỉ trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, ông bác bỏ mọi cáo buộc lạm dụng hoặc tư lợi cá nhân trong suốt 11 năm làm Bộ trưởng.

Ông Gething, 50 tuổi, trở thành nhà lãnh đạo da màu đầu tiên của chính phủ một quốc gia châu Âu khi đắc cử vào tháng Ba năm nay. Tuy nhiên, ngay lập tức ông vấp phải sự chỉ trích sau khi có thông tin cáo buộc trong chiến dịch lãnh đạo bầu lãnh đạo xứ Wales, ông đã nhận khoản quyên góp 200.000 bảng Anh (255.500 USD) từ một người bị kết án do phạm tội về môi trường.

Ông Gething cũng chịu áp lực về một tin nhắn điện thoại bị rò rỉ dẫn đến việc buộc phải sa thải một trong những bộ trưởng của mình cũng như đối diện với những đồn đoán về một khoản quyên góp khác có thể gây xung đột lợi ích.Vị trí của ông ngày càng trở nên bấp bênh sau khi 4 bộ trưởng vừa rời bỏ chính quyền xứ Wales do ông lãnh đạo./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tòa án Tối cao Mỹ khẳng định tính bền vững của Hiến pháp

Tòa án Tối cao Mỹ khẳng định tính bền vững của Hiến pháp

Thế giới 03/01/2026

(ANTV) - Hiến pháp Mỹ vẫn giữ nguyên giá trị và sức mạnh, và nền tảng hiến định của quốc gia không hề lung lay trước các áp lực chính trị đương thời. Đây là khẳng định được Chánh án Tòa án Tối cao Mỹ John Roberts đưa ra trong thông điệp cuối năm thường niên công bố ngày 1/1.

Giữ bình yên địa bàn từ ngày đầu năm mới

Giữ bình yên địa bàn từ ngày đầu năm mới

Xã hội 03/01/2026

(ANTV) - Bảo đảm an ninh trật tự là điều kiện quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Quảng Trị đang ngày đêm tăng cường tuần tra, kiểm soát, góp phần giữ vững sự bình yên trên từng tuyến phố, khu dân cư ngay từ những ngày đầu năm mới.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 03/01/2026

(ANTV) - Ngày nghỉ thứ hai tết dương lịch: 41 người tử vong vì tai nạn giao thông; Đắk Lắk: Làm việc với đối tượng hành hung tài xế taxi; CSGT Lâm Đồng hỗ trợ cấp cứu người bị nạn; Xe khách bốc cháy dữ dội trên cao tốc, nam sinh lớp 12 tử vong; Nghệ An: bắt giữ 2 đối tượng mua bán pháo nổ trái phép...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.

Chủ động các phương án bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chủ động các phương án bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 03/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Để đại hội diễn ra an toàn, Công an TP Hà Nội đã và đang chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự cho các tình huống.

Từ khát vọng phát triển đến tầm nhìn kiến tạo tương lai

Từ khát vọng phát triển đến tầm nhìn kiến tạo tương lai

Chính trị 03/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những thông điệp nào được gửi gắm từ các kỳ Đại hội trước? Khát vọng phát triển và những định hướng lớn nào đang được đặt ra khi chúng ta bước vào chặng đường chuẩn bị cho Đại hội XIV?

Xem thêm