(ANTV) - Để đảm bảo người dân đón một đêm Giao thừa và năm mới an toàn, hạnh phúc, công tác an ninh tại nhiều quốc gia đã được tăng cường tối đa, đặc biệt ở các quốc gia châu Âu – khu vực vẫn đang sống trong nỗi lo sợ sau vụ tấn công ở Đức dịp Giáng sinh.
Là một trong những nơi đón giao thừa muộn nhất trên thế giới, nhưng buổi lễ đếm ngược ở Quảng trường Thời đại, New York, Mỹ luôn được mong đợi nhất.
Để đảm bảo an ninh cho sự kiện này, cũng như các hoạt động chào đón Năm mới 2025 của người dân, bang New York đã tăng cường các biện pháp an ninh trên toàn bang, với sự tham gia của lực lượng cảnh sát, Vệ binh quốc gia và các cơ quan khác.
Để ngăn chặn các nguy cơ tấn công khủng bố, Văn phòng Chống khủng bố bang New York cũng đã rà soát hơn 200 địa điểm cơ sở hạ tầng nơi người dân tập trung đông đúc, trong đó có các trung tâm thương mại, trường đại học, sân bay và nhiều địa điểm khác.
Người dân châu Âu sẽ đón Năm mới 2025 sớm hơn Mỹ khoảng 5 tiếng đồng hồ. Ở Áo, Bộ trưởng Nội vụ Gerhard Karner hôm nay đã tiến hành thị sát và động viên các đơn vị được triển khai đảm bảo an ninh cho các hoạt động Năm mới.
Còn tại Đức, an ninh vẫn được duy trì ở mức tối đa sau vụ một người đàn ông Ả Rập Xê Út lái xe đâm vào đám đông tại khu chợ Giáng sinh ở Magdeburg đêm 20/12, khiến 5 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương.
Để chuẩn bị cho sự kiện đêm Giao thừa tại cổng Brandenburg, rào chắn đường, hàng rào và camera an ninh đã được dựng dọc các con phố. Theo truyền thông địa phương, dự kiến có tới 65.000 người sẽ có mặt tại khu vực này vào đêm nay và hơn 5.000 cảnh sát được huy động từ các địa phương khác sẽ hiện diện trên các đường phố của thủ đô Berlin.
Tại Bỉ, khu vực thủ đô Brussels đang thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa khác nhau để đảm bảo lễ đón Giao thừa diễn ra suôn sẻ. Trung tâm xử lý khủng hoảng, thường được thiết lập cho các sự kiện ngoại giao lớn, cũng đã được kích hoạt để hỗ trợ cảnh sát và phân tích tình hình theo thời gian thực.
Nga và Ukraine trao đổi hàng trăm tù binh trước thềm 2025
Các quan chức Nga và Ukraine ngày 30/12 cho biết hai nước đã trao đổi hơn 300 tù binh trong một thỏa thuận do Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) làm trung gian. Theo Bộ Quốc phòng Nga, kết quả của quá trình đàm phán trao đổi tù binh là 150 quân nhân Nga được đưa trở về nước và đổi lại, 150 tù binh Ukraine được trao trả.
Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố Kiev đã nhận về 189 người trong thỏa thuận này, bao gồm binh sĩ, lính biên phòng và 2 thường dân từ thành phố Mariupol hiện do Nga kiểm soát. Ông Zelensky nhấn mạnh mục tiêu của Ukraine là đưa tất cả các tù binh trở về. Cùng ngày, phía Ukraine còn thông báo Moskva đã thả tổng cộng 3.956 người - bao gồm binh sĩ và thường dân - trong các thỏa thuận với Kiev kể từ khi xung đột giữa hai bên bắt đầu.
Những người được trả tự do cùng người thân của họ đã không khỏi xúc động với quyết định bất ngờ được đưa ra trước thềm năm mới 2025 này. Nhiều quân nhân bị bắt làm tù binh cho biết họ đã mong đợi khoảnh khắc được trả tự do này trong thời gian quá lâu nên không khỏi sửng sốt khi nó thành hiện thực./.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài suốt hai ngày qua khiến lũ tại nhiều địa phương miền Trung tiếp tục lên nhanh, gây ngập sâu và thiệt hại nặng nề.
(ANTV) - Tại Quảng Ngãi, từ tối qua đến sáng nay có mưa lớn với lượng mưa phổ biến từ 100 - 250mm, gây ngập úng, chia cắt và sạt lở tại nhiều khu vực.
(ANTV) - Ngày 1/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã bắt giữ 3 đối tượng gồm Lù Thị Quyên Di, Trần Thị Huyền Trang (cùng trú tỉnh Đắk Lắk) và Đặng Đình Mạnh (trú tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Công an phường Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đang củng cố hồ sơ, xác minh làm rõ để xử lý đối tượng Lê Hoài Nam, trú phường Cao Lãnh về hành vi tàng trữ, buôn bán vòng đeo tay nghi vấn chế tác từ ngà voi.
(ANTV) - Phát triển làng nghề là hướng đi tất yếu để bảo tồn văn hóa và tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, nhưng quá trình phát triển này sẽ không thật sự bền vững nếu môi trường khu vực bị hủy hoại. Với quyết tâm “không đánh đổi môi trường, an toàn thực phẩm hay phòng cháy chữa cháy để phát triển làng nghề”, Hà Nội đang từng bước biến khẩu hiệu thành hành động cụ thể, từ thanh tra, xử lý đến thay đổi nhận thức của từng hộ sản xuất kinh doanh.
(ANTV) - Tại địa bàn TP Đà Nắng, hiện tại nước lũ đang rút dần, chỉ còn một số ít khu vực vẫn còn bị cô lập, và ngay từ khi nước bắt đầu rút, lực lượng công an xã đã bắt tay vào hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả của mưa lũ.
(ANTV) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp gió Đông trên cao, từ đêm 29-10 đến sáng 1-11, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra mưa lớn, khu vực đồng bằng ven biển phía Nam có mưa vừa đến rất to.
(ANTV) - Ảnh hưởng của mưa lớn những ngày qua cũng khiến nhiều tuyến đường đèo, vùng núi cao bị sạt lở uy hiếp đến nhiều hộ dân.
(ANTV) - Hơn 30 mét thân đập của hồ chứa nước Nam Bình Thượng ở thôn Nam Bình 1, xã Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi bị sạt lở nghiêm trọng có nguy cơ vỡ đập. Trong ngày 1/11, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng gia cố đắp đập
(ANTV) - Tổng công ty Điện lực miền Trung đã khôi phục cấp điện cho hơn 400.000 khách hàng, tương đương hơn 84% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.