(ANTV) - Hôm nay, Hội nghị quan chức cấp cao lần thứ 14 các nước Tiểu vùng sông Mê-Kông về hợp tác phòng, chống mua bán người đã họp trực tuyến nhằm trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm cũng như các biện pháp phòng, chống mua bán người. Hội nghị có sự tham dự của đại biểu các nước Tiểu vùng sông Mê- Kông gồm Cam-pu-chia, Lào, Trung Quốc, Thái lan, Myanmar và Việt Nam.
Tại Việt Nam, trong hai năm 2019 – 2020, các cơ quan chức năng phát hiện gần 300 vụ mua bán người, với hơn 300 đối tượng, lừa bán gần 500 nạn nhân. Do tác động của dịch Covid-19, các quốc gia siết chặt biên giới và kiểm soát chặt chẽ công tác xuất nhập cảnh, vì vậy giờ đây các đối tượng tội phạm mua bán người ngày càng đẩy mạnh các phương thức mới nhằm đối phó với các lực lượng chức năng.
Hội nghị quan chức cấp cao lần thứ 14 các nước Tiểu vùng sông Mê-Kông về hợp tác phòng, chống mua bán người không chỉ cập nhật những kết quả quan trọng của các nước Tiểu vùng sông Mê-Kông trong phòng, chống mua bán người mà còn tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm của các nước trong lĩnh vực này.
Bà Caitlin Weisen, Trưởng Đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam cho biết: "Hội nghị quan chức cấp cao hôm nay là một diễn đàn để các nước trong khu vực Tiểu vùng sông Mê-Kông tăng cường hợp tác với nhau; đây là một diễn đàn để xây dựng một mô hình rất là tốt. Ở đây các nước hợp tác cũng như là tin tưởng lẫn nhau và chia sẻ kinh nghiệm cũng như học hỏi lẫn nhau trong công cuộc phòng, chống mua bán người. Bản chất của mua bán người là xuyên biên giới do đó cần có sự hợp tác của các quốc gia khác nhau chứ một quốc gia riêng lẻ không thể đấu tranh có hiệu quả được."
Nhấn mạnh đến vai trò của Việt Nam - nước chủ của Hội nghị quan chức cấp cao lần thứ 14 các nước Tiểu vùng sông Mê-Kông về hợp tác phòng, chống mua bán người, Hội nghị đánh giá cao kế hoạch hành động của Việt Nam, đặc biệt trong đó là Chương trình quốc gia phòng, chống mua bán người qua từng giai đoạn.
Để công tác phòng, chống mua bán người đạt hiệu quả cao, Hội nghị nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác quốc tế, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống mua bán người; tăng cường nắm tình hình, kiểm soát chặt chẽ biên giới, cửa khẩu; tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng các nước, các tổ chức quốc tế trong việc giải cứu, tiếp nhận nạn nhân của nạn mua bán người.
(ANTV) - Tháo “rào cản”, tạo đà cho sản phẩm Việt bứt phá; Đề xuất định danh điện tử đối với tài sản, dữ liệu và tài nguyên số; Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh: Cần giải quyết tận gốc bức xúc;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 23/7.
(ANTV) - Từ hình ảnh do người dân cung cấp và thiết bị nghiệp vụ ghi nhận, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, xử lý nghiêm 2 trường hợp thanh thiếu niên vi phạm trật tự, an toàn giao thông.
(ANTV) - Với quyết tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ thể quyền, bảo đảm môi trường cạnh tranh lành mạnh, an toàn trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hiện lực lượng Công an đang tập trung đấu tranh với các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Mới đây, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan đối với phần mềm máy tính – đây là vụ án hình sự đầu tiên trên phạm vi cả nước.
(ANTV) - Quốc hội Moldova ngày 21/7 đã phê chuẩn chương trình hành động và thành phần chính phủ mới do Thủ tướng Vasile Tofan đứng đầu với 53/101 phiếu thuận, bất chấp sự phản đối của phe đối lập.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ có Công văn số 7066 thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà về việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính theo kiến nghị của Bộ Tư pháp.
(ANTV) - UBND TP Hồ Chí Minh đề xuất chính sách hỗ trợ 100% mức đóng BHYT đối với người từ đủ 60 đến dưới 65 tuổi chưa tham gia BHYT theo các nhóm khác.
(ANTV) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa thông tin về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội. Việc chậm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc bị phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 75.000.000 đồng, khi vi phạm từ 1.000 người lao động trở lên.
(ANTV) - Những ngày này, các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ cũng được lực lượng Công an triển khai rộng khắp trên cả nước, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng nay (22/7), tại Bảo tàng Đà Nẵng, Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin Việt Nam, Binh chủng Hóa học, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức khai mạc triển lãm “Da cam - Lương tri và Công lý” - Đà Nẵng 2026.
(ANTV) - Chuyển đổi số đang tạo ra những đổi thay rõ nét trong hoạt động của lực lượng Công an nhân dân, đặc biệt tại cấp cơ sở, nơi trực tiếp giải quyết các thủ tục hành chính và bảo đảm an ninh, trật tự. Từ việc khai thác hiệu quả dữ liệu dân cư, ứng dụng nền tảng số đến hướng dẫn người dân sử dụng các tiện ích trên VNeID, nhiều quy trình đã được rút ngắn, chất lượng phục vụ ngày càng được nâng cao. Ghi nhận tại Công an xã Vĩnh Tường, tỉnh Phú Thọ.