Thứ Năm, 25/07/2024 16:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Các ứng cử viên cam kết tôn trọng kết quả bầu cử tổng thống Venezuela

BT

(ANTV) - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cùng một số ứng cử viên của phe đối lập đã ký cam kết tôn trọng kết quả của cuộc bầu cử tổng thống sắp diễn ra tại nước này.

Tại thủ đô Caracas, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Venezuela (CNE) đã công bố nội dung cam kết nêu rõ, các bên ký kết sẽ tuyệt đối công nhận kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào cuối tháng 7 tới.

Ông Maduro đã cùng ký cam kết với 8 ứng cử viên thuộc phe đối lập. Tuy nhiên, đại diện tranh cử của Liên minh Nền tảng dân chủ thống nhất (PUD), đối thủ chính của ông Maduro, đã không tham gia ký kết thỏa thuận.

Cuộc bầu cử tổng thống Venezuela sẽ diễn ra vào ngày 28/7 theo thỏa thuận giữa chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro và phe đối lập. Ông Maduro sẽ tái tranh cử cho nhiệm kỳ mới kéo dài 6 năm.

Hàn Quốc: Các giáo sư y khoa tại SNUH chấm dứt đình công

Các giáo sư y khoa đồng thời là bác sĩ cấp cao tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul (SNUH) và các chi nhánh thuộc bệnh viện ngày 21/6 đã quyết định chấm dứt hành động đình công tập thể bắt đầu từ ngày 17/6.

Hoạt động của các bệnh viện dự kiến sẽ trở lại bình thường từ ngày 24/6.

Thông tin cho biết Ủy ban ứng phó khẩn cấp của Khoa y và Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul đã tiến hành lấy ý kiến về việc có nên tiếp tục hay không cuộc đình công. Kết quả, 698 trong số 948 giáo sư bác sĩ, chiếm 73,6% cho rằng cần tạm dừng việc bãi công và có giải pháp phản ứng bền vững. Chỉ có 192 người tương đương với 20,3% số giáo sư bác sĩ cho rằng nên tiếp tục nghỉ việc.

Bắt đầu từ ngày 17/6, các bác sĩ cấp cao tại SNUH ở Seoul và ba chi nhánh của trường đã bắt đầu đình công vô thời hạn để phản đối việc Chính phủ Hàn Quốc tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào trường y từ năm 2025. Khoảng 530 bác sĩ cấp cao ở đó, tương đương 54,8% tổng số giáo sư bác sĩ đã tham gia hành động nghỉ việc tập thể.

Mặc dù hoạt động các phòng cấp cứu và việc điều trị đối với bệnh nhân nặng không bị ảnh hưởng nhưng động thái của các giáo sư bác sĩ đã gây ra lo ngại lớn trong xã hội. Dư luận cũng phản ứng mạnh mẽ hành động của các giáo sư trong bối cảnh cuộc đình công kéo dài nhiều tháng nay của các bác sĩ tập sự bắt đầu từ tháng 2 đã gây ra khoảng trống y tế và sự bất tiện cho việc khám chữa bệnh của người dân./

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Quán triệt nghiêm túc sự chỉ đạo của Ban Lễ tang Nhà nước, của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Thành ủy, UBND TP Hà Nội, đồng thời thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về việc đảm bảo ANTT Lễ Quốc tang, Công an TP Hà Nội đã xây dựng phương án triển khai bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn quá trình diễn ra Lễ Quốc tang.

Khắc sâu lời thề danh dự

Khắc sâu lời thề danh dự

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Cả cuộc đời vì dân vì nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một chiến sĩ cộng sản kiên trung, một nhân cách lớn. Nhìn lại sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư, có thể tóm gọn lại là: liêm chính và danh dự. Mượn lời của nhà văn Nga, Tổng Bí thư nhiều lần nhấn mạnh: Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho có ý nghĩa để không phải xót xa ân hận về những việc làm ty tiện, đớn hèn, vô liêm sỉ. Tiền bạc lắm để làm gì, chết có mang đi được đâu, danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất.

Tình cảm của bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Những thành tựu đối ngoại của Việt Nam trong hơn một thập kỷ qua có những dấu ấn to lớn, quan trọng, có ý nghĩa lịch sử để chúng ta có thể tự hào: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay". Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là mất mát to lớn không chỉ với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mà còn đối với đồng chí và bạn bè quốc tế.

Tình cảm của kiều bào với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của kiều bào với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Trong mỗi chuyến công tác nước ngoài, dù bận trăm công nghìn việc, lịch trình hoạt động dày đặc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành thời gian gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, thể hiện trách nhiệm, tình cảm đặc biệt dành cho kiều bào. Như phát biểu tại chương trình Xuân Quê hương 2019, Tổng Bí thư từng nói: "Đối với đất nước và dân tộc Việt Nam, bà con kiều bào dù ở bất cứ nơi đâu, luôn luôn là một phần máu thịt không thể tách rời của Tổ quốc".

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP. Hồ Chí Minh

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP. Hồ Chí Minh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Cũng từ 7h sáng 25/7, lễ viếng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất, số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước nghỉ hưu tại TP. Hồ Chí Minh, nguyên lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, các cơ quan, tổ chức và nhân dân đã đến tiễn biệt và bày tỏ lòng kính trọng đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng về Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng về Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Tại phiên họp lần thứ 2 của Ủy ban trù bị Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) năm 2026 diễn ra từ ngày 22/7-2/8, tại Geneve, Thụy Sĩ, Việt Nam khẳng định chính sách nhất quán về chống phổ biến và giải trừ vũ khí hạt nhân, đồng thời đề xuất nhiều biện pháp nhằm tăng cường thực thi Hiệp ước và bảo đảm an ninh cho các nước không có vũ khí hạt nhân.

Anh và Đức tăng cường phòng thủ chung

Anh và Đức tăng cường phòng thủ chung

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Anh và Đức đã ký tuyên bố phòng thủ chung, cam kết hợp tác chặt chẽ hơn nhằm thúc đẩy các ngành công nghiệp quốc phòng, củng cố an ninh châu Âu và hỗ trợ Ukraine. Đây là một phần trong nỗ lực của chính phủ mới ở Anh nhằm tăng cường quan hệ quốc phòng với các đồng minh châu Âu. Hai nước cũng sẽ hợp tác để giải quyết các thách thức an ninh mạng.

Xem thêm