Thứ Bảy, 20/12/2025 12:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cameroon: Giẫm đạp tại trường học khiến nhiều học sinh thương vong

(ANTV) - Hơn 10 học sinh đã bị thiệt mạng và nhiều em khác bị thương trong vụ giẫm đạp vào sáng 22/1 tại một trường trung học của Cameroon.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, vụ giẫm đạp xảy ra ở trường trung học song ngữ Etoug-Ebe ở thủ đô chính trị Yaoundé của Cameroon.

Vụ việc xảy ra khi những học sinh đi học muộn lao tới cổng trường vốn đã đóng trước đó và biến vụ việc thành thảm kịch. Nhiều em bị thương đã được đưa đến cơ sở y tế gần đó.

Cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt để đối phó với tai nạn bất ngờ này. Các đội y tế, cơ quan thực thi pháp luật và nhiều nhà tâm lý học đã được điều động ngay đến hiện trường để ứng cứu.

Ecuador thu giữ 22 tấn cocaine

Các quan chức Ecuador cho hay nước này đã phát hiện ra lượng cocaine kỷ lục 22 tấn trong một chiến dịch quân sự. Đây là một trong những vụ tịch thu ma túy lớn nhất nước này.

Theo quân đội Ecuador, số ma túy được phân phối trong 733 bưu kiện, có khả năng nhằm mục đích vận chuyển khắp châu Á, châu Âu và châu Mỹ. Chiến dịch nêu trên diễn ra sau 6 tháng lập kế hoạch và theo dõi.

Hồi cuối tuần qua, Ecuador cũng đã phối hợp với Colombia chặn bắt 2 tàu nửa chìm chở hàng tấn ma túy tại lãnh hải của 2 nước ở Thái Bình Dương, trong đó có khu vực gần cảng Buenaventura.

Ecuador là một trong những trung tâm vận chuyển ma túy chính đến Mỹ và châu Âu, chủ yếu từ Colombia. Gần đây, nước này đã lâm vào tình trạng bạo lực băng đảng chưa từng thấy do buôn bán ma túy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.

Australia siết chặt kiểm soát súng

Australia siết chặt kiểm soát súng

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Hôm 19/12, Chính phủ Australia chính thức công bố chương trình thu hồi súng trên phạm vi toàn quốc, nhằm siết chặt kiểm soát vũ khí sau thảm kịch xả súng nhằm vào sự kiện mừng lễ Hanukkah của cộng đồng Do Thái tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, khiến 15 người thiệt mạng.

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề "Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh của lực lượng Công an nhân dân: Thực trạng và định hướng phát triển đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/12 vừa qua, Nghị định 282/2025 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội chính thức có hiệu lực với nhiều quy định mới. Thời gian đầu áp dụng, lực lượng công an đã đến từng khu trọ, khách sạn trên địa bàn để tuyên truyền, hướng dẫn đại diện các cơ sở lưu trú nắm rõ quy định mới và thực hiện nghiêm. Ghi nhận tại Tp. Hồ Chí Minh.

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức lễ ra mắt chương trình “Xây Tết 2026” với chủ đề “Cảm ơn người bảo vệ hạnh phúc”.

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổng kết công tác năm 2025

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổng kết công tác năm 2025

Chính trị 20/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Xem thêm