Thứ Tư, 15/04/2026 13:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Campuchia bắt giữ 6 đối tượng trong vụ cướp tù nhân chấn động

(ANTV) - Cảnh sát Campuchia đã bắt giữ 6 đối tượng liên quan đến vụ nhóm 5 người có vũ trang xông vào phòng khám nha khoa tại tỉnh Siem Reap (Xiêm Riệp) ngày 18/8 để giúp một tội phạm người Trung Quốc trốn thoát. Tuy nhiên, kẻ chủ mưu đứng sau vụ việc vẫn chưa bị bắt. Lực lượng Chuyên trách của Tổng cục Cảnh sát Quốc gia đang tiếp tục truy tìm kẻ gây án.

Vào khoảng 8h00 ngày 17/8, một nhóm 5 đối tượng bịt mặt có vũ trang đã xông vào 1 phòng khám nha khoa tại thành phố Siem Reap thuộc tỉnh Siem Reap để giúp tù nhân Chen Hsin Han, một tội phạm ma túy 45 tuổi người Trung Quốc, chạy thoát. 4 quản giáo đưa phạm nhân tới phòng khám để chữa răng.

Sau khi các đối tượng chạy trốn, cảnh sát phát hiện một xe ôtô bị bỏ lại trên đường ở ngoại ô thành phố với 5 khẩu súng lục có giảm thanh, 5 mặt nạ và 5 bộ găng tay.

Phó Giám đốc Trại giam tỉnh Siem Reap cho biết phạm nhân Chen đã nhận mức án 52 năm tù, sau khi bị kết tội vận chuyển và buôn bán ma túy.

Xả đập nước gây lũ lụt lớn ở Ấn Độ

Nhiều khu vực rộng lớn ở bang Punjab, miền Bắc Ấn Độ đã bị ngập lụt nghiêm trọng sau khi mưa lớn kéo dài khiến địa phương xả nước ở hai con đập lớn. Hàng trăm người đã phải khẩn trương đi sơ tán.

Dòng nước siết càn quét, nước ngập ngang bụng, cô lập hoàn toàn thị trấn ở bang Punjab. Nhiều người chưa từng chứng kiến lũ lụt với mức độ như thế này xảy ra tại địa phương.

Giới chức bang Punjab đã phát cảnh báo ngập lụt, sau khi nước ở hai con đập đã chạm ngưỡng giới hạn, buộc phải xả nước xuống hạ lưu. Ở các vùng trũng thấp, lực lượng chức năng khẩn trương sơ tán hàng trăm người và tiếp tục thực hiện công tác cứu hộ.

Lũ lụt và lở đất là nguyên nhân gây ra thiệt hại trên diện rộng về người và tài sản khi Ấn Độ bước vào mùa gió mùa. Theo các chuyên gia, biến đổi khí hậu đang càng làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của thiên tai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Pháp và Anh chủ trì hội nghị giải quyết căng thẳng eo biển Hormuz

Pháp và Anh chủ trì hội nghị giải quyết căng thẳng eo biển Hormuz

Thế giới 15/04/2026

(ANTV) - Hội nghị hòa bình cho eo biển Hormuz sẽ diễn ra vào ngày 17/04 tới theo sáng kiến của Pháp và Anh nhằm giảm căng thẳng và khôi phục lưu thông tại tuyến hàng hải chiến lược này. Cuộc họp sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, dưới sự đồng chủ trì của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Keir Starmer.

Israel và Liban đàm phán trực tiếp sau cuộc thảo luận tại Mỹ

Israel và Liban đàm phán trực tiếp sau cuộc thảo luận tại Mỹ

Thế giới 15/04/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Israel và Liban đã nhất trí tiến hành đàm phán trực tiếp, sau khi đã có các cuộc thảo luận hiệu quả giữa hai bên tại Washington. Thông báo được đưa ra sau cuộc thảo luận kín kéo dài hơn 2 giờ tại Washington dưới sự trung gian của Ngoại trưởng Marco Rubio.

Xanh những bản làng

Xanh những bản làng

Kinh tế 15/04/2026

(ANTV) -Bám sát định hướng đó, tỉnh Phú Thọ đã chủ động triển khai các giải pháp cụ thể, kế thừa kết quả từ Nghị quyết Đại hội Đẩng lần thứ XIII, đặc biệt trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Từ đó, nhiều mô hình sản xuất gắn với đặc sản địa phương được hình thành, góp phần giúp đồng bào vùng khó khăn từng bước cải thiện sinh kế, vươn lên phát triển bền vững.

Xử phạt người bình luận sai sự thật về chi trả bồi thường

Xử phạt người bình luận sai sự thật về chi trả bồi thường

Pháp luật 15/04/2026

(ANTV) - Công an TP Hà Nội thông tin, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an xã Đại Thanh phát hiện một tài khoản Facebook có hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật liên quan đến việc tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị thể thao Olympic của UBND xã Đại Thanh.

Tân binh rèn chí, luyện thân trên thao trường

Tân binh rèn chí, luyện thân trên thao trường

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Sau hơn một tháng bước vào môi trường kỷ luật của lực lượng Công an nhân dân, từ những bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã nhanh chóng bắt nhịp với nề nếp sinh hoạt, huấn luyện, từng bước trưởng thành.

Venezuela mở cửa cho công ty Mỹ vào khai thác dầu mỏ

Venezuela mở cửa cho công ty Mỹ vào khai thác dầu mỏ

Thế giới 15/04/2026

(ANTV) - Trong một bước đi mang tính bước ngoặt nhằm tái thiết nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, chính phủ lâm thời Venezuela và tập đoàn năng lượng khổng lồ Chevron của Mỹ đã chính thức ký kết thỏa thuận mở rộng hoạt động khai thác dầu khí tại quốc gia Nam Mỹ này.

Xem thêm