
(ANTV) - Lãnh đạo đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền đã gặp gỡ các thành viên Chính phủ Campuchia khóa VI và thành viên được đề cử tham gia Chính phủ khóa VII
Danh sách đề cử Chính phủ Campuchia khóa VII do Tiến sĩ Hun Manet giữ cương vị Thủ tướng cùng với 10 Phó Thủ tướng, trong đó 8 Phó Thủ tướng kiêm nhiệm chức vụ Bộ trưởng. Ngoài ra, còn có 11 Bộ trưởng cao cấp phụ trách công tác đặc biệt và 22 Bộ trưởng khác đứng đầu các Bộ và các cơ quan ngang Bộ.
Dự kiến, Chính phủ Campuchia khóa VII sẽ chính thức hoạt động sau khi được Quốc hội khóa mới bỏ phiếu tín nhiệm và được Quốc vương Norodom Sihamoni ra sắc lệnh bổ nhiệm trong ngày 22/8 tới.
Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) của ông Hun Sen giành được 125 trong tổng số 130 ghế ở hạ viện trong cuộc bầu cử hồi tháng 7. Vài ngày sau chiến thắng áp đảo, ông Hun Sen tuyên bố sẽ từ chức và trao lại quyền lực cho Đại tướng Hun Manet sau gần 4 thập kỷ cầm quyền.
Đầu tuần này, Quốc vương Campuchia bổ nhiệm tướng Hun Manet, 45 tuổi, làm lãnh đạo mới của đất nước. Sau khi từ chức, ông Hun Sen sẽ trở thành Chủ tịch Thượng viện vào đầu năm tới. Ông Hun Sen cho biết sẽ tiếp tục phục vụ ở các vị trí khác ít nhất cho đến năm 2033.
Pháp mở cuộc điều tra hình sự về vụ cháy nhà nghỉ dưỡng
Các công tố viên Pháp cho biết đã mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn tại một ngôi nhà nghỉ dưỡng ở miền Đông nước này làm 11 người thiệt mạng.
Theo các quan chức địa phương, ngôi nhà nghỉ dưỡng nói trên không có giấy phép hoạt động kinh doanh lưu trú và vi phạm các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy.
Hiện vụ án đang được các công tố viên Paris điều tra theo hướng vô ý làm chết người và gây thương tích nghiêm trọng. Cuộc điều tra nhằm xác định nguyên nhân hỏa hoạn và truy cứu trách nhiệm hình sự.
Hỏa hoạn xảy ra ngày 9/8 ở gần thành phố du lịch Colmar, khi một nhóm người trưởng thành gồm những người khuyết tật và người đi cùng thuê khu nhà nghỉ này. Chính quyền địa phương cho biết có 28 người ở trong khu nghỉ dưỡng khi hỏa hoạn bùng phát, trong đó 17 người kịp thoát ra ngoài.
Tổng thống Pháp gọi vụ hỏa hoạn là một "thảm kịch", trong khi Thủ tướng Elisabeth Borne cam kết vụ việc sẽ được điều tra làm rõ.
(ANTV) - Đê Phổ Yên -Thái Nguyên oằn mình chống chọi với dòng nước lũ hung hãn, rình rập nguy cơ vỡ bất cứ lúc nào, đe dọa sự an nguy của hàng nghìn hộ dân.
(ANTV) - Những ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 10 và 11 gây mưa, ngập lụt trên diện rộng tại các tỉnh miền núi phía Bắc, với tinh thần "Vì nhân dân phục vụ", Bộ Tư lệnh CSCĐ đã huy động gần 700 CBCS cùng phương tiện, trang thiết bị ra quân cứu hộ cứu nạn, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu mưa bão, lũ lụt tại địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh: Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn.
(ANTV) - Tại Hà Nội, sáng 8/10, nhiều tuyến đường trong thôn An Lạc, xã Trung Giã đã ngập sâu buộc lực lượng chức năng phải huy động phương tiện chuyên dụng, xuồng máy, xe tải cùng hàng chục CBCS tham gia hỗ trợ vận chuyển người, tài sản giúp nhân dân. Đến 12h cùng ngày, các đơn vị đã sơ tán 15 hộ dân với 50 người, trong đó có nhiều người già và trẻ nhỏ, đến nơi an toàn.
(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các thế lực thù địch đang ngày càng tinh vi, xảo quyệt hơn trong các hoạt động chống phá Việt Nam. Một trong những thủ đoạn nguy hiểm nhất hiện nay là phá hoại niềm tin của nhân dân vào chế độ, vào Đảng, Nhà nước và chia rẽ, làm suy yếu khối đại đoàn kết dân tộc.
(ANTV) - 13 người chết và mất tích do mưa lũ sau bão số 11; Xuyên đêm gia cố đê Hà Châu, Thái Nguyên; Công an Bắc Ninh xuyên đêm hộ đê, cứu dân trong mưa lũ; Bắt đối tượng tuyên truyền chống Nhà nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; An Giang: Toàn bộ 314 học viên bỏ trốn đã trở lại cơ sở cai nghiện;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cơn bão số 11 đến chỉ sau một tuần ngay sau bão số 10 đã gây mưa lớn, lốc xoáy và ngập lụt nặng nề, khiến nhiều nơi chưa kịp ổn định cuộc sống phải tiếp tục đối phó với bão chồng bão. Nhưng hơn bao giờ hết, trong thiên tai bão lũ, mỗi người Việt Nam thể hiểu được sâu sắc hơn giá trị của hai chữ đồng bào.
(ANTV) - Sau hơn 20 năm trùng tu công phu, Ai Cập vừa chính thức mở cửa lăng mộ của Pharaoh Amenhotep Đệ tam. Đây là một trong những lăng mộ lớn và quan trọng nhất tại Thung lũng các vị Vua.
(ANTV) - Để bảo đảm an toàn cho mỗi chuyến xe lăn bánh, lực lượng Công an tỉnh Quãng Ngãi đã triển khai kế hoạch kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng rõ nét, thời tiết cực đoan, mưa lớn kéo dài diễn ra bất thường, nguy cơ mất an toàn hồ đập đang trở thành vấn đề được đặc biệt quan tâm. Hệ thống hồ chứa thủy lợi trên cả nước, dù đã được đầu tư, nâng cấp, nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là đối với các hồ nhỏ, hồ xuống cấp, hoặc công trình chưa được quản lý chặt chẽ.
(ANTV) - Ngày 8/10, nước mấp mé nhiều đoạn đê sông Cầu qua phường Trung Thành, tỉnh Thái Nguyên, đe dọa an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. Trước tình hình này, từ tối 8/10, phương tiện và vật chất đã được tập kết trên đê để các lực lượng tiến hành gia cố đê.