Chủ Nhật, 25/05/2025 11:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Campuchia trục xuất hơn 100 tội phạm trực tuyến người Trung Quốc

BT

(ANTV) - Cơ quan chức năng Campuchia mới đây đã thực hiện việc bàn giao cho các cơ quan chức năng Trung Quốc để tiến hành hồi hương 130 công dân nước này vi phạm pháp luật tại Campuchia, chủ yếu là những nghi phạm cờ bạc trái phép và lừa đảo trực tuyến.

Việc hồi hương 130 nghi phạm nói trên được thực hiện bằng hai chuyến bay dân sự do Bộ Công an Trung Quốc thuê nguyên chuyến. Hoạt động này đánh dấu đợt trục xuất đầu tiên trong năm 2024, là kết quả hợp tác giữa Campuchia và Trung Quốc về việc điều tra, bắt giữ và ban giao các nghi phạm liên quan đến đánh bạc và lừa đảo trực tuyến.

Mới đây nhất, hôm 26/3, lực lượng chức năng Campuchia phối hợp với phía Trung Quốc tiến hành truy quét và triệt phá 2 địa điểm đánh bạc và lừa đảo trực tuyến tại tỉnh Preah Sihanouk. Có khoảng 700 công dân Trung Quốc đã bị bắt giữ trong đợt truy quét.

Đại sứ quán Trung Quốc khẳng định chính phủ hai nước sẽ hợp tác kiên quyết truy quét và triệt phá hoàn toàn các mạng lưới tội phạm liên quan đến công dân Trung Quốc tại Campuchia.

Thủ tướng Singapore ấn định thời điểm chuyển giao quyền lực

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long sẽ từ nhiệm vào ngày 15/5 tới và đề cử Phó Thủ tướng Lawrence Wong làm người kế nhiệm, thông tin được Văn phòng Thủ tướng Singapore đưa ra ngày 15/4.

Ông Wong, 51 tuổi, người hiện là Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Tài chính đã được nêu tên cách đây 2 năm với vai trò là lãnh đạo đội ngũ thế hệ thứ tư (4G) của đảng PAP cầm quyền, chính thức đưa ông vào hàng ngũ trở thành Thủ tướng tiếp theo.

Tuyên bố hôm 15/4 của Văn phòng Thủ tướng Singapore cho biết ông Wong sẽ tuyên thệ nhậm chức vào lúc 8 giờ tối ngày 15/5 tại dinh tổng thống Singapore.

Giới quan sát nhận định ông Wong đã trở thành cái tên nổi bật trong thời kỳ đại dịch COVID-19. Trên cương vị đồng chủ tịch một lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 của Singapore, ông Wong đóng vai trò dẫn dắt trong cuộc chiến chống dịch của đảo quốc sư tử này./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi buôn lậu, hàng giả

Đẩy mạnh cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi buôn lậu, hàng giả

Kinh tế 25/05/2025

(ANTV) - Thời gian qua, các bộ, ngành, địa phương, lực lượng chức năng đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong thực hiện các Chỉ thị, Công điện và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, đặc biệt thực hiện Công điện số 65 về mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bước đầu đã phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nhiều vụ việc, đối tượng vi phạm trong sản xuất, buôn bán sữa, thuốc, thực phẩm giả. Tuy nhiên, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ vẫn còn diễn biến rất phức tạp.

Triệt phá ổ nhóm trộm cắp tại chùa Tam Chúc

Triệt phá ổ nhóm trộm cắp tại chùa Tam Chúc

Pháp luật 25/05/2025

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, trật tự trong những ngày diễn ra lễ cung rước, tôn trí, chiêm bái Xá lợi Đức Phật tại chùa Tam Chúc, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam, lực lượng chức năng Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, nhất là tội trộm cắp tài sản. Theo đó đã triệt phá ổ nhóm trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do trộm cắp mà có tại chùa Tam Chúc và các khu du lịch, lễ hội lớn tại các tỉnh lân cận.

 Đề xuất thành lập Quỹ Nhà ở quốc gia

Đề xuất thành lập Quỹ Nhà ở quốc gia

Kinh tế 25/05/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh nhu cầu về nhà ở xã hội ngày càng tăng cao, đặc biệt tại các đô thị lớn và khu công nghiệp, việc tìm ra giải pháp bền vững để hỗ trợ người thu nhập thấp tiếp cận nhà ở là vấn đề cấp thiết. Một trong những đề xuất đáng chú ý hiện nay là việc thành lập Quỹ phát triển nhà ở quốc gia – nhằm tạo nguồn tài chính ổn định, hỗ trợ cả doanh nghiệp lẫn người dân trong quá trình xây dựng và tiếp cận nhà ở.

Khởi tố nữ quái mua bán ma túy

Khởi tố nữ quái mua bán ma túy

Pháp luật 25/05/2025

(ANTV) - Với hành vi mua bán trái phép chất ma túy đối tượng Trần Thị Hồng Thanh (39 tuổi) quê tỉnh Nghệ An đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố để điều tra làm rõ.

Đà Nẵng: Xử lý nghiêm tội phạm đường phố

Đà Nẵng: Xử lý nghiêm tội phạm đường phố

Pháp luật 24/05/2025

(ANTV) - Tăng cường tuần tra từ 22 giờ đêm đến 4 giờ sáng hôm sau trên từng tuyến phố, bám sát địa bàn trọng điểm, các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Đà Nẵng đã phát hiện, bắt giữ hàng loạt các đối tượng là thanh thiếu niên vi phạm pháp luật. Dù chỉ ở độ tuổi từ 14 đến 16, nhưng các trường hợp thanh thiếu niên này rất manh động, liều lĩnh, sử dụng hung khí, sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng.

Xem thêm