(ANTV) - Một nguồn tin an ninh Iraq cho biết, ngày 3/3, căn cứ Ain al-Assad của lực lượng Mỹ ở tỉnh Anbar đã bị tấn công bằng tên lửa.
Ít nhất 10 quả tên lửa đã đánh trúng căn cứ không quân Ain al-Assad, nơi đóng quân của quân đội Mỹ và các lực lượng của liên quân quốc tế hỗ trợ chống lại các phần tử thánh chiến.
Một nhà thầu dân sự có liên quan tới liên quân do Mỹ đứng đầu tại Iraq đã thiệt mạng do đau tim trong vụ tấn công bằng rocket này. Các nguồn tin không thể xác nhận quốc tịch của nhà thầu này, trong khi đó, liên quân do Mỹ đứng đầu không phản hồi đề nghị đưa ra bình luận về vấn vụ việc.
Myanmar: Tổng thống bị phế truất đối mặt 2 cáo buộc mới
Ngày 3/3, luật sư của Tổng thống Myanmar bị phế truất Win Myint cho biết, ông Win Myint phải đối mặt với 2 cáo buộc mới, bao gồm tội vi phạm hiến pháp, có thể khiến ông bị kết án tới 3 năm tù giam.
Ông Win Myint bị bắt ngày 1/2 cùng với nhà lãnh đạo Myanmar Aung San Suu Kyi. Vụ bắt giữ diễn ra chỉ vài giờ trước khi quân đội Myanmar tuyên bố nắm quyền kiểm soát đất nước. Ông Win Myint cũng phải đối mặt với cáo buộc vi phạm các quy tắc ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan. Theo luật sư hiện vẫn chưa biết ngày xét xử ông Win Myint.
Trong khi đó theo số liệu thương vong mới nhất ngày hôm nay trên các phương tiện truyền thông, số người thiệt mạng ở Myanmar đã tăng lên thành 9 khi lực lượng an ninh tìm cách ngăn chặn các cuộc biểu tình chống chính quyền quân sự ở thủ đô thương mại Yangon và thành phố Myingyan.
(ANTV) - Với đường hướng yêu thương bác ái của Giáo hội Công giáo Việt Nam, nhiều năm qua, sự chung tay, đồng hành cùng chính quyền địa phương của toà giám mục, những chức sắc, tu sĩ công giáo ở giáo phận KonTun đã có nhiều đóng góp to lớn, góp phần bảo đảm an sinh giáo hội, giữ gìn an ninh trật tự trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
(ANTV) - Các quan chức Iran cho rằng bản ghi nhớ (MOU) vừa ký với Mỹ là một thắng lợi ngoại giao của Tehran, đạt được nhờ lập trường kiên định trong đàm phán, đồng thời phản ánh việc Washington không đạt được các mục tiêu quân sự mà nước này từng đề ra.
(ANTV) - Eo biển chiến lược Hormuz đã ghi nhận những tín hiệu khơi thông dòng chảy năng lượng đầu tiên, sau khi Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt các lệnh phong tỏa hải quân.
(ANTV) - Tại cuộc họp bộ trưởng quốc phòng các nước thành viên khối quân sự NATO, Tổng thư ký Mark Rutte và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth cùng nhấn mạnh tầm nhìn về một “NATO 3.0” - phiên bản liên minh quân sự được tái cấu trúc mạnh mẽ hơn nhằm đối phó với những biến động địa chính trị toàn cầu.
(ANTV) - Cuộc chiến chống dịch Ebola tại Cộng hòa Dân chủ Congo vừa ghi nhận một điểm sáng quan trọng, thắp lên hy vọng kiểm soát dịch bệnh dù quốc gia này vẫn đang đối mặt với đợt bùng phát vô cùng phức tạp.
(ANTV) - Chiều ngày 18/6, một vụ nổ lớn xảy ra tại căn nhà ven Quốc lộ 51 trên địa bàn TP Đồng Nai, khiến 2 người tử vong tại chỗ, nhiều tài sản bị thiêu rụi.
(ANTV) - Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 12 thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM đã phối hợp với chính quyền phường Tân Thới Hiệp và Trường tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức “Chương trình phát động toàn dân tập luyên môn bơi phòng chống đuối nước năm 2026”.
(ANTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, thí sinh sẽ biết điểm thi và điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027 vào ngày hôm nay 19/6. Thí sinh có thể tra cứu kết quả qua ứng dụng iHanoi, cổng thông tin của Sở GD&ĐT và hệ thống tuyển sinh đầu cấp của thành phố.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian mô tả bản ghi nhớ vừa được ký kết giữa Mỹ và Iran là một “văn kiện lịch sử”, đồng thời khẳng định đây là minh chứng cho việc Tehran có thể theo đuổi hòa bình mà không phải đánh đổi độc lập và chủ quyền quốc gia.
(ANTV) - Hôm 18/6, Iran thông báo đã khôi phục hoạt động của gần 90% các cơ sở hóa dầu bị gián đoạn do xung đột thời gian qua, đánh dấu bước phục hồi kinh tế mạnh mẽ ngay sau khi đạt được thỏa thuận hòa bình sơ bộ với phía Mỹ.