Chủ Nhật, 18/01/2026 20:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Canada đánh giá an ninh quốc gia đối với TikTok

BT

(ANTV) - Canada cho hay đang tiến hành đánh giá an ninh quốc gia đối với ứng dụng chia sẻ video TikTok của tập đoàn Bytedance (Trung Quốc). Tuy nhiên, Ottawa khẳng định việc đánh giá này không liên quan đến dự luật cấm TikTok vừa được Hạ viện Mỹ thông qua hồi giữa tuần.

Theo Bộ Công nghiệp Canada, việc đánh giá TikTok bắt đầu được triển khai từ tháng 9 năm ngoái theo quy định của Đạo luật Đầu tư nước này.Sau khi hoàn tất, Bộ sẽ thông báo về kết quả đánh giá cũng như các biện pháp xử lý liên quan. Bộ Công nghiệp Canada cũng lưu ý tới thông báo đưa ra hồi tháng 3 năm ngoái về việc giám sát chặt chẽ các khoản đầu nước ngoài vào lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số tương tác.

Theo đó, các trường hợp bị phát hiện “tuyên truyền thông tin sai lệch hoặc thao túng thông tin theo cách gây tổn hại đến an ninh quốc gia Canada” có thể phải đối mặt với các biện pháp hạn chế, thậm chí là lệnh cấm.

Trước đó, Canada đã cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị di động của chính phủ liên bang.

Mùa hoa anh đào thúc đẩy nền kinh tế Nhật Bản

Ngắm hoa anh đào không chỉ là một hoạt động ưa thích đối với nhiều người dân Nhật Bản, mà còn là cơ hội để thúc đẩy nền kinh tế. Giới chuyên gia kinh tế tại Nhật Bản mới đây dự báo, mùa hoa anh đào năm nay có thể giúp nước này thu về hàng tỷ USD.

Theo các chuyên gia, mùa hoa anh đào năm nay có thể mang về cho nền kinh tế Nhật Bản khoảng 1,14 nghìn tỷ yên (7,7 tỷ USD), gần gấp đôi so với mức 616 tỷ yên của năm ngoái. Đó một phần là nhờ vào việc Chính phủ Nhật Bản từ tháng 5 năm ngoái đã dỡ bỏ các hạn chế phòng dịch COVID-19 như cấm tụ tập, tiệc tùng. Ngoài ra, số lượng du khách nước ngoài đến Nhật Bản năm nay dự kiến sẽ tăng 32% so với năm ngoái.

Một yếu tố khác là việc đồng yên giảm giá kích thích chi tiêu của du khách, trong khi giá cả hàng hóa, bao gồm cả đồ lưu niệm, lại tăng cao. Dự kiến năm nay, Nhật Bản sẽ đón khoảng 3,73 triệu lượt du khách nước ngoài trong mùa hoa anh đào, thường bắt đầu vào cuối tháng 3./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm