Chủ Nhật, 19/01/2025 13:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Canada đánh giá an ninh quốc gia đối với TikTok

BT

(ANTV) - Canada cho hay đang tiến hành đánh giá an ninh quốc gia đối với ứng dụng chia sẻ video TikTok của tập đoàn Bytedance (Trung Quốc). Tuy nhiên, Ottawa khẳng định việc đánh giá này không liên quan đến dự luật cấm TikTok vừa được Hạ viện Mỹ thông qua hồi giữa tuần.

Theo Bộ Công nghiệp Canada, việc đánh giá TikTok bắt đầu được triển khai từ tháng 9 năm ngoái theo quy định của Đạo luật Đầu tư nước này.Sau khi hoàn tất, Bộ sẽ thông báo về kết quả đánh giá cũng như các biện pháp xử lý liên quan. Bộ Công nghiệp Canada cũng lưu ý tới thông báo đưa ra hồi tháng 3 năm ngoái về việc giám sát chặt chẽ các khoản đầu nước ngoài vào lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số tương tác.

Theo đó, các trường hợp bị phát hiện “tuyên truyền thông tin sai lệch hoặc thao túng thông tin theo cách gây tổn hại đến an ninh quốc gia Canada” có thể phải đối mặt với các biện pháp hạn chế, thậm chí là lệnh cấm.

Trước đó, Canada đã cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị di động của chính phủ liên bang.

Mùa hoa anh đào thúc đẩy nền kinh tế Nhật Bản

Ngắm hoa anh đào không chỉ là một hoạt động ưa thích đối với nhiều người dân Nhật Bản, mà còn là cơ hội để thúc đẩy nền kinh tế. Giới chuyên gia kinh tế tại Nhật Bản mới đây dự báo, mùa hoa anh đào năm nay có thể giúp nước này thu về hàng tỷ USD.

Theo các chuyên gia, mùa hoa anh đào năm nay có thể mang về cho nền kinh tế Nhật Bản khoảng 1,14 nghìn tỷ yên (7,7 tỷ USD), gần gấp đôi so với mức 616 tỷ yên của năm ngoái. Đó một phần là nhờ vào việc Chính phủ Nhật Bản từ tháng 5 năm ngoái đã dỡ bỏ các hạn chế phòng dịch COVID-19 như cấm tụ tập, tiệc tùng. Ngoài ra, số lượng du khách nước ngoài đến Nhật Bản năm nay dự kiến sẽ tăng 32% so với năm ngoái.

Một yếu tố khác là việc đồng yên giảm giá kích thích chi tiêu của du khách, trong khi giá cả hàng hóa, bao gồm cả đồ lưu niệm, lại tăng cao. Dự kiến năm nay, Nhật Bản sẽ đón khoảng 3,73 triệu lượt du khách nước ngoài trong mùa hoa anh đào, thường bắt đầu vào cuối tháng 3./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những tín hiệu tích cực về thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza

Những tín hiệu tích cực về thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza

Thế giới 19/01/2025

(ANTV) - Chính phủ Israel ngày 18/1 đã phê duyệt thỏa thuận ngừng bắn và trả tự do cho các con tin với lực lượng Hamas, sau động thái tương tự từ nội các an ninh nước này. Trong khi lực lượng Hamas cũng cho biết không còn bất cứ rào cản nào đối với thỏa thuận. Những bước đi cuối cùng này từ các bên liên quan được xem là cơ sở pháp lý quan trọng giúp thỏa thuận ngừng bắn Gaza chính thức có hiệu lực vào ngày 19/1, qua đó tạo điều kiện cho hàng cứu trợ đến được tay những người có nhu cầu.

Bắt đối tượng truy nã nguy hiểm

Bắt đối tượng truy nã nguy hiểm

Truy nã 19/01/2025

(ANTV) - Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai vừa bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm Dương Phúc (28 tuổi) quê tỉnh Sóc Trăng về tội Gây rối trật tự công cộng sau gần 2 năm lẩn trốn.

Phá nhiều chuyên án, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn Lai Châu

Phá nhiều chuyên án, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn Lai Châu

Pháp luật 19/01/2025

(ANTV) - Với đặc thù là tỉnh biên giới, địa hình núi cao, hiểm trở. Vì vậy, những năm qua, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội luôn được Công an tỉnh Lai Châu chỉ đạo triển khai quyết liệt, liên tục mở các đợt cao điểm, các chuyên đề, chuyên án để thực hiện, từ đó góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Cảnh báo tình trạng học sinh chế tạo pháo nổ theo các clip trên mạng xã hội

Cảnh báo tình trạng học sinh chế tạo pháo nổ theo các clip trên mạng xã hội

Xã hội 19/01/2025

(ANTV) - Vào dịp Tết, các hành vi vi phạm pháp luật vệ các loại pháo nổ thường có diễn biến khá phức tạp. Trước sự quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn của lực lượng Công an, tình hình buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo đã được kiềm chế. Tuy nhiên, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình xuất hiện tình trạng một số em học sinh tự mày mò chế tạo pháo nổ theo các clip trên mạng xã hội tiềm ẩn nhiều vấn đề gây mất an toàn về tài sản và tính mạng.

Vụ 4 người trong gia đình tử vong: Người chồng khai nhận sát hại vợ và hai con

Vụ 4 người trong gia đình tử vong: Người chồng khai nhận sát hại vợ và hai con

Pháp luật 19/01/2025

(ANTV) - Tối 18/1, Công an TP Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ 4 người trong cùng một gia đình tử vong tại xã Hoàng Long, huyện Phú Xuyên, qua đấu tranh khai thác nhanh, bước đầu nghi phạm Vũ Văn Vương thừa nhận đã ra tay sát hại vợ và hai con. Vũ Văn Vương có dấu hiệu trầm cảm, tâm lý bất thường, xét nghiệm âm tính với ma túy.

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng ngừa lừa đảo tín dụng đen dịp tết

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng ngừa lừa đảo tín dụng đen dịp tết

Xã hội 19/01/2025

(ANTV) - Càng về cận tết, nhu cầu tiêu dùng càng tăng cao, trong bối cảnh một bộ phận người dân còn khó khăn về kinh tế, sẽ trở thành miếng mồi ngon của các đối tượng cho vay nặng lãi. Công an tỉnh Nam Định đã đẩy mạnh đấu tranh quyết liệt với tội phạm “tín dụng đen”, triệt xóa và xử lý nghiêm về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Đặc biệt, chú trọng nâng cao tinh thần cảnh giác của người dân chính là yếu tố quyết định để phòng ngừa loại tội phạm này.

Nghị định 168: Tiền đề cho giao thông văn minh, an toàn

Nghị định 168: Tiền đề cho giao thông văn minh, an toàn

Xã hội 19/01/2025

(ANTV) - Văn hóa giao thông không chỉ nằm ở những hành động nhỏ như dừng đúng vạch, đội mũ bảo hiểm, mà còn phản ánh ý thức cộng đồng và trách nhiệm với xã hội. Nghị định 168 của Chính phủ đã nhận được sự đồng thuận mạnh mẽ từ người dân, tạo tiền đề cho một môi trường giao thông văn minh hơn.

Xem thêm