Thứ Bảy, 07/03/2026 21:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Canada: Lao xe vào đám đông ở Vancouver gây nhiều thương vong

BT

(ANTV) - Cảnh sát thành phố Vancouver của Canada cho biết một vụ lao xe vào đám đông tham dự lễ hội đường phố đã khiến nhiều người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Thủ tướng Canada Mark Carney đã bày tỏ chia buồn sau sự việc

Theo thông báo ngày 26/4 trên mạng xã hội X, vụ việc xảy ra khi cộng đồng người Philippines tại thành phố nói trên đang tham gia sự kiện mang tên "Ngày Lapu Lapu" - một trong những ngày nghỉ lễ đặc biệt của Philippines.

Sự kiện được tổ chức tại một khu vực thuộc thành phố Vancouver, phía Tây của Canada, và vụ lao xe xảy ra vào khoảng 20h tối 26/4 theo giờ địa phương. Tài xế gây ra vụ việc đã bị bắt giữ và cuộc điều tra đang được tiến hành.

Một nhân chứng nói với đài phát thanh của thành phố Vancouver (1130 NewsRadio) rằng con số thương vong là 20 người. Trong khi đó, nhà chức trách chưa công bố số liệu cụ thể về số người thương vong.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nổ tại cảng Shahid Rajaee, Iran 

Số người chết trong vụ nổ lớn tại cảng Shahid Rajaee của Iran đã lên đến 18 người, ngoài ra còn có hơn 700 người khác bị thương.

Giới chức trách Iran cho biết, sẽ mất một thời gian để xác định nguyên nhân vụ nổ, song dựa trên những gì được thu thập cho đến nay, nhiều khả năng các container chứa hóa chất được lưu trữ ở một góc của cảng là nguyên nhân dẫn tới vụ việc này.

Ngay sau vụ nổ kinh hoàng, cảng Shahid Rajaee đã bị đóng cửa và các hoạt động hàng hải trong khu vực bị đình chỉ.

Tổng thống Iran đã ra lệnh điều tra nguyên nhân vụ nổ, đồng thời cử Bộ trưởng Nội vụ đến hiện trường để đánh giá tình hình. Trong khi đó, Phó Tổng thống Iran cũng ban hành chỉ thị khẩn cấp nhằm đảm bảo hành động nhanh chóng và toàn diện liên quan đến vụ việc.

Người dân được khuyến cáo nên ở trong nhà, đóng cửa sổ và hạn chế các hoạt động ngoài trời nếu không cần thiết./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắc Ninh sẵn sàng cho ngày bầu cử

Bắc Ninh sẵn sàng cho ngày bầu cử

Chính trị 07/03/2026

(ANTV) - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang đến gần. Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Tỉnh Bắc Ninh cũng đang dần được hoàn tất. Từ việc rà soát danh sách cử tri, niêm yết danh sách ứng cử viên, đến kiểm tra cơ sở vật chất tại từng khu vực bỏ phiếu tất cả đều được chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm bảo đảm để mỗi lá phiếu của cử tri được thực hiện thuận lợi, đúng quy định.

Xung quanh chủ trương đổi taxi điện

Xung quanh chủ trương đổi taxi điện

Kinh tế 07/03/2026

(ANTV) - UBND thành phố Hà Nội mới ban hành kế hoạch chuyển đổi phương tiện taxi sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang dùng điện, năng lượng xanh trên địa bàn. Theo đó, thành phố đặt mục tiêu chậm nhất đến năm 2030 hoàn thành việc chuyển đổi 100% taxi sử dụng xăng, dầu sang taxi điện, năng lượng xanh. Đây được xem là bước đi mạnh mẽ trong lộ trình chuyển đổi xanh của thủ đô, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, giảm phát thải và cải thiện chất lượng không khí.

Người dân không cần lo ngại khi kiểm tra khí thải theo tiêu chuẩn mới

Người dân không cần lo ngại khi kiểm tra khí thải theo tiêu chuẩn mới

Xã hội 07/03/2026

(ANTV) - Bắt đầu từ đầu tháng 3, trên toàn quốcchính thức triển khai cấp Giấy chứng nhận kiểm định điện tử cho xe cơ giới và xe máy chuyên dùng. Một trong những điểm đáng chú ý đó là lộ trình siết chặt kiểm định khí thải theo Quyết định 43/2025/QĐ-TTg chính thức có hiệu lực, đánh dấu bước chuyển đáng chú ý trong quản lý phương tiện cơ giới đang lưu hành. Vấn đề này đang được dư luận khá quan tâm, đặc biệt là việc đo khí thải với xe diesel.

Phê chuẩn lệnh bắt cựu Chủ tịch Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam Vũ Thế Phiệt

Phê chuẩn lệnh bắt cựu Chủ tịch Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam Vũ Thế Phiệt

Pháp luật 07/03/2026

(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can đối với Vũ Thế Phiệt, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, theo quy định Điều 222, Bộ luật Hình sự. Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cũng phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Việt, thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc ACV.

Tuổi trẻ Nghệ An sẵn sàng cống hiến trong lực lượng Công an nhân dân

Tuổi trẻ Nghệ An sẵn sàng cống hiến trong lực lượng Công an nhân dân

Xã hội 07/03/2026

(ANTV) - Cùng với khí thế sôi nổi của tuổi trẻ cả nước lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, tại Nghệ An, hàng trăm thanh niên ưu tú đang háo hức chuẩn bị khoác lên mình sắc phục Công an nhân dân. Đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vinh dự, tự hào của tuổi trẻ quê hương Bác Hồ.

Giới thiệu cuốn sách của nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng

Giới thiệu cuốn sách của nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng

Chính trị 07/03/2026

(ANTV) - Chiều 6/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Đại học An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển của đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương, tỉnh, thành ủy, lãnh đạo một số đơn vị Bộ Công an, trường đại học.

Đổi mới, đa dạng hóa các hoạt động thực hiện phong trào thi đua

Đổi mới, đa dạng hóa các hoạt động thực hiện phong trào thi đua

Chính trị 07/03/2026

(ANTV) - Chiều 7/3 tại Hà Nội, 7 đơn vị trong Cụm thi đua số 5 - Khối các đơn vị trực thuộc Bộ gồm: Cục Cảnh sát QLHC về TTXH; Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Cục Cảnh sát giao thông; Viện Khoa học hình sự; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, sơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng và Trung tâm dữ liệu quốc gia đã tổ chức Lễ ký giao ước thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026.

Xem thêm