Thứ Hai, 29/12/2025 06:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhiều hãng hàng không tránh bay qua không phận Iran

BT

(ANTV) - Liên quan đến căng thẳng giữa Iran và Israel, một số hãng hàng không hàng đầu của Ấn Độ, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Đức đã thông báo hủy một số chuyến bay và định tuyến lại những chuyến bay khác, tránh đi qua không phận Israel, Iran nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn.

Theo đó, truyền thông nhà nước Iran ngày 14/4 đưa tin một số sân bay ở nước này, trong đó có sân bay quốc tế Imam Khomeini ở thủ đô Tehran, đã hủy các chuyến bay cho đến ngày 15/4 trong bối cảnh gia tăng căng thẳng giữa nước này với Israel.

Trong khi đó, hãng hàng không Emirates Airlines của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và một số hãng hàng không hàng đầu của Ấn Độ cũng thông báo hủy một số chuyến bay đến Iran và định tuyến lại những chuyến bay khác do căng thẳng mới giữa Iran và Israel.

Đồng thời, theo dõi chặt chẽ tình hình ở Trung Đông và chuyển hướng sang các đường bay khác nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn.

Tập đoàn hàng không quốc gia Đức Lufthansa thông báo hủy các chuyến bay tới Amman (Jordan), Beirut (Liban), Erbil (Iraq) và Tel Aviv (Israel) ít nhất tới ngày 15/4 và sẽ tránh đi qua không phận Israel, Jordan và Iraq trong thời gian tới.

Trong khi đó, ngày 14/4, Iraq, Jordan, Israel và Liban đã mở lại không phận sau quyết định đóng cửa trước đó khi có tin Iran tấn công Israel. 

Trước đó, nguồn tin từ quân đội Israel cho biết Iran đã tiến hành vụ tấn công Israel trong đêm 13/4, động thái nhằm đáp trả vụ tấn công tòa nhà lãnh sự trong Đại sứ quán Iran tại Syria cách đây hai tuần mà Iran cho rằng do Israel thực hiện.

Các vụ việc này đánh dấu sự leo thang nguy hiểm mới tại Trung Đông, làm dấy lên lo ngại về khả năng Israel sẽ tấn công trả đũa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm