Thứ Tư, 26/11/2025 10:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Căng thẳng leo thang giữa Israel và Palestine

(ANTV) - Trong bối cảnh những ngày gần đây liên tục xảy ra những cuộc giao tranh khốc liệt giữa lực lượng an ninh Israel và người dân Palestine tại khu vực Bờ Tây, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres bày tỏ quan ngại về tình hình leo thang căng thẳng này.

Người phát ngôn của Tổng Thư ký LHQ, ông Stephane Dujarric cho biết Tổng Thư ký Guterres đang hết sức quan ngại và theo dõi sát sao diễn biến bạo lực gia tăng gần đây ở khu vực bị chiếm đóng của người Palestine cũng như ở Isarel.

Tổng Thư ký LHQ bày tỏ lo ngại về số thương vong đang ngày càng gia tăng, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em, đồng thời nhắc lại rằng các bên liên quan không được phép coi trẻ em là mục tiêu tấn công bạo lực; phải tránh tấn công trẻ em bằng mọi giá; các lực lượng quốc phòng Israel phải kiềm chế tối đa và chỉ sử dụng vũ khí sát thương khi không thể tránh được. Ông Dujarric cho biết LHQ sẽ tiếp tục tích cực hợp tác với tất cả các bên nhằm giảm thiểu căng thẳng tại khu vực này.

Tính tới ngày 11/4, Israel đã tấn công thành phố Jenin ở Bờ Tây sau nhiều ngày giao tranh khốc liệt gần đây. Căng thẳng đã leo thang kể từ khi hàng loạt các vụ tấn công xảy ra ở Israel khiến 14 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong 3 tuần qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyến xe nghĩa tình hướng về người dân vùng lũ

Chuyến xe nghĩa tình hướng về người dân vùng lũ

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Với tinh thần sẻ chia, những ngày này, người dân Quảng Ngãi đã gói những nồi bánh chưng, bánh tét, thậm chí là vài quả trứng gà. Tất cả nghĩa đồng bào được gói ghém trên những chuyến xe nghĩa tình hướng về vùng lũ Gia Lai, Đắk Lắk.

Cần thiết xây dựng cơ chế quản lý định danh IP

Cần thiết xây dựng cơ chế quản lý định danh IP

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 gồm 9 chương, 58 điều, trong đó có 30 điều khoản kế thừa của Luật An ninh mạng năm 2018 và bổ sung 3 điều khoản mới. Một trong những điều khoản được bổ sung trong luật đó là quy định về trách nhiệm của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên không gian mạng.

Màu xanh hy vọng

Màu xanh hy vọng

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Từ khi Bộ Công an tiếp nhận hệ thống các cơ sở cai nghiện, yêu cầu nhiệm vụ đặt ra đối với lực lượng Công an trong công tác phòng chống ma túy trở nên toàn diện hơn. Không chỉ đấu tranh trực tiếp với tội phạm ma túy là nhiệm vụ truyền thống, nay các cán bộ, chiến sĩ còn trực tiếp tham gia công tác điều trị, giáo dục và phục hồi cho người nghiện ma túy, một lĩnh vực đòi hỏi trình độ chuyên môn, bản lĩnh chính trị và tinh thần nhân ái sâu sắc.

Phát triển du lịch nông thôn gắn với văn minh sinh thái

Phát triển du lịch nông thôn gắn với văn minh sinh thái

Kinh tế 26/11/2025

(ANTV) - Du lịch nông thôn không chỉ thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững mà còn góp phần xây dựng nông thôn mới văn minh, hiện đại. Việc phát triển du lịch nông thôn gắn với “văn minh sinh thái” đang là hướng đi chiến lược mà nhiều địa phương đang hướng đến, nhằm giảm phát thải, nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển cộng đồng.

Tình người trong cơn lũ dữ

Tình người trong cơn lũ dữ

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Trong trận lũ lịch sử vừa qua tại tỉnh Đắk Lắk, bên cạnh sự chủ động của lực lượng Công an và các ban ngành, đoàn thể, còn có sự hỗ trợ, giúp đỡ rất tích cực, bằng cả tấm lòng của các địa phương lân cận nhưng ít bị ảnh hưởng hơn bởi lũ lụt, sự đóng góp lặng thầm của những ngư dân giàu kinh nghiệm sông nước – những con người không quản hiểm nguy, tình nguyện lao vào dòng lũ dữ để cứu lấy đồng bào.

 Nga, Mỹ đang thảo luận tại UAE về chấm dứt xung đột tại Ukraine

Nga, Mỹ đang thảo luận tại UAE về chấm dứt xung đột tại Ukraine

Thế giới 26/11/2025

(ANTV) - Truyền thông dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết, Bộ trưởng Lục quân nước này đang gặp phái đoàn Nga tại thủ đô Abu Dhabi của Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) để thảo luận về tiến trình hòa bình và đẩy nhanh đàm phán chấm dứt cuộc xung đột tại Ukraine. Hai bên đã gặp nhau trong ngày 24/11 và sẽ tiếp tục gặp trong ngày 25/11.

Nữ đối tượng lừa đảo công ty cũ hơn 300 triệu đồng

Nữ đối tượng lừa đảo công ty cũ hơn 300 triệu đồng

Pháp luật 26/11/2025

(ANTV) - Ngày 25/11, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lò Thị Hoài ( sinh năm 1997, trú tại tổ 3, xã Na Son, tỉnh Điện Biên) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố nguyên Phó Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Khởi tố nguyên Phó Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Pháp luật 26/11/2025

(ANTV) - Công an TP Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ án chạy kết luận tâm thần, đưa hối lộ tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam với Dương Văn Lương (SN 1962; nguyên Phó Viện trưởng Viện pháp y tâm thần Trung ương) về tội “Nhận hối lộ".

Xem thêm