Chủ Nhật, 12/10/2025 07:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Căng thẳng leo thang giữa Israel và Palestine

(ANTV) - Trong bối cảnh những ngày gần đây liên tục xảy ra những cuộc giao tranh khốc liệt giữa lực lượng an ninh Israel và người dân Palestine tại khu vực Bờ Tây, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres bày tỏ quan ngại về tình hình leo thang căng thẳng này.

Người phát ngôn của Tổng Thư ký LHQ, ông Stephane Dujarric cho biết Tổng Thư ký Guterres đang hết sức quan ngại và theo dõi sát sao diễn biến bạo lực gia tăng gần đây ở khu vực bị chiếm đóng của người Palestine cũng như ở Isarel.

Tổng Thư ký LHQ bày tỏ lo ngại về số thương vong đang ngày càng gia tăng, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em, đồng thời nhắc lại rằng các bên liên quan không được phép coi trẻ em là mục tiêu tấn công bạo lực; phải tránh tấn công trẻ em bằng mọi giá; các lực lượng quốc phòng Israel phải kiềm chế tối đa và chỉ sử dụng vũ khí sát thương khi không thể tránh được. Ông Dujarric cho biết LHQ sẽ tiếp tục tích cực hợp tác với tất cả các bên nhằm giảm thiểu căng thẳng tại khu vực này.

Tính tới ngày 11/4, Israel đã tấn công thành phố Jenin ở Bờ Tây sau nhiều ngày giao tranh khốc liệt gần đây. Căng thẳng đã leo thang kể từ khi hàng loạt các vụ tấn công xảy ra ở Israel khiến 14 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong 3 tuần qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 AI phát hiện vi phạm giao thông: Chính xác và chi tiết

AI phát hiện vi phạm giao thông: Chính xác và chi tiết

Xã hội 11/10/2025

(ANTV) - Từ đầu tháng 9/2025, TPHCM đã lắp đặt hệ thống camera ứng dụng AI thông minh và giám sát trật tự an toàn giao thông. Khác với những camera trước chỉ phát hiện 1 lỗi vi phạm, AI cho đa nhiệm - cùng lúc phát hiện nhiều lỗi vi phạm (nếu có) của 1 hoặc nhiều phương tiện. Đặc biệt là khả năng phân tích chính xác từng giây và chất lượng hình ảnh sắc nét đến từng cm. Cho cơ sở xử phạt vi phạm hành chính không thể chối cãi.

Kỳ vọng vào lệnh ngừng bắn tại Gaza

Kỳ vọng vào lệnh ngừng bắn tại Gaza

Thế giới 11/10/2025

(ANTV) - Lệnh ngừng bắn giữa Israel và lực lượng Hamas do Mỹ làm trung gian đã chính thức có hiệu lực từ ngày 10/10, mở hi vọng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài suốt hơn 2 năm qua tại Dải Gaza.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Na Ngoi

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Na Ngoi

Chính trị 11/10/2025

(ANTV) - Sáng 11/10, tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự Lễ khởi công xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Na Ngoi. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Nghệ An và đông đảo thầy cô, học sinh vùng biên giới. Về phía Bộ Công an có Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

TP.HCM ra mắt bộ phận 'một cửa' tại Công an phường, xã

TP.HCM ra mắt bộ phận 'một cửa' tại Công an phường, xã

Xã hội 11/10/2025

(ANTV) - Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ XII và hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Công an TP.HCM vừa đồng loạt ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính – Bộ phận Một cửa tại 20 công an phường, xã trên địa bàn.

Trung Giã, Hà Nội: Nước đã rút, phòng chống dịch bệnh sau ngập úng

Trung Giã, Hà Nội: Nước đã rút, phòng chống dịch bệnh sau ngập úng

Xã hội 11/10/2025

(ANTV) - Sau nhiều ngày ngập úng, đến nay nước tại xã Trung Giã, Hà Nội đã rút. Chính quyền địa phương đang khẩn trương triển khai các biện pháp để người dân sớm ổnđịnh lại cuộc sống. Trong đó, tập trung chính vào việc hỗ trợ người dân dọn dẹp vệ sinh nhàcửa, làng xóm, phun khử khuẩn để giảm thiểu đến mức thấp nhất nguy cơ bùng phát dịchbệnh sau ngập úng.

Xem thêm