Thứ Tư, 14/01/2026 15:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Căng thẳng leo thang sau màn trả đũa nhau của Israel và Houthi

(ANTV) - Quân đội Israel (IDF) ngày 20/7 (giờ địa phương) đã sử dụng máy bay chiến đấu tấn công cảng Hodeidah ở phần lãnh thổ Yemen do lực lượng Houthi kiểm soát, nhằm trả đũa vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào thành phố Tel Aviv trước đó một ngày gây thương vong.

Kênh truyền hình al-Masirah của Houthi thông báo một cơ sở lọc dầu đã bị trúng đạn, khiến một số người thiệt mạng và bị thương. Sau khi xác nhận với báo giới động thái trên của IDF, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cáo buộc: “Cảng Hodeidah là nơi lực lượng Houthi tiếp nhận viện trợ vũ khí từ Iran Israel sẽ “tự vệ bằng mọi cách.”

Sau khi quân đội Israel không kích cảng Hodeidah để trả đũa Houthi tấn công Tel Aviv bằng UAV, Hezbollah cho rằng việc này đã đánh dấu một bước ngoặt nguy hiểm sau 9 tháng diễn ra cuộc chiến ở Dải Gaza. Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant tuyên bố: “Sẽ có thêm các cuộc tấn công nhằm vào Houthi nếu họ dám tấn công chúng tôi. Máy bay chiến đấu của chúng tôi đã tấn công các mục tiêu quân sự của Houthi ở cảng Hodeida tại Yemen nhằm đáp trả hàng trăm vụ tấn công nhằm vào Israel trong những tháng qua.”

Cùng ngày, Houthi tuyên bố sẽ có "phản ứng hiệu quả" đối với các cuộc không kích của Israel vào cảng Hodeidah và khẳng định sẽ không ngần ngại tấn công “các mục tiêu quan trọng” ở Israel. Tới nay, Houthi tuyên bố đã bắn hạ ít nhất ba máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ gần Yemen cũng như các cuộc tấn công trực tiếp vào tài sản của Hải quân Mỹ ngoài khơi bờ biển nước này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động đấu tranh, trấn áp tội phạm ma túy

Chủ động đấu tranh, trấn áp tội phạm ma túy

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Thời điểm đầu năm mới, trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, yêu cầu bảo đảm an ninh trật tự được các lực lượng chức năng đặt lên hàng đầu, trong đó có công tác phòng, chống tội phạm ma túy. Với phương châm chủ động phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt từ sớm, từ xa, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Đà Nẵng đã triển khai cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tập trung đánh trúng các đường dây, đối tượng cầm đầu, góp phần giữ vững sự bình yên cho thành phố trong dịp Tết.

Siết chặt trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm

Siết chặt trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Những ngày cuối năm, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông. Trước thực tế đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần giữ vững an toàn giao thông trên địa bàn.

Nhân dân các đảo Tây Nam hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIV

Nhân dân các đảo Tây Nam hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - “Chất lượng học sinh của nhà trường không thua kém các trường thuộc tốp đầu trong đất liền. Thời gian tới, một số em sẽ tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Những thành tích đó chính là những bó hoa tươi thắm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng”, thầy Trần Danh Hưng, Phó hiệu trưởng Trường THCS và THPT An Sơn, phấn khởi chia sẻ.

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Xem thêm