(ANTV) - Canada dự kiến sẽ đón một mùa hè nóng hơn bình thường với lượng mưa dưới mức trung bình ở các khu vực miền Trung. Điều này cũng khiến cơ quan chức năng phải cảnh giác cao độ hơn trước nguy cơ xảy ra những vụ cháy rừng nghiêm trọng.
Năm ngoái, Canada đã trải qua mùa cháy rừng tồi tệ nhất từ trước đến nay, chứng kiến hơn 6.600 đám cháy, thiêu rụi khoảng 15 triệu ha đất rừng - diện tích lớn gấp 7 lần mức trung bình hằng năm.
Các yếu tố như lượng tuyết rơi thấp trong mùa Đông ấm áp bất thường và hạn hán lan rộng đã làm dấy lên lo ngại về nguy cơ cháy rừng. Vào tháng 4 vừa qua, Chính phủ Canada cảnh báo, năm 2024 có thể chứng kiến một năm thảm họa khác đối với hỏa hoạn.
Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp Canada, mặc dù mưa trên khắp thảo nguyên đã cải thiện tình trạng hạn hán, nhưng 45% diện tích đất nước vẫn được xếp vào loại khô hạn bất thường. Trung tâm Cứu hỏa rừng liên ngành Canada cho biết, sự cố cháy rừng thường leo thang trong tháng 7 và tháng 8.
WB nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2024
Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 11/6 đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới, nhờ hoạt động chi tiêu tiêu dùng ổn định ở Mỹ, nhưng cảnh báo rằng sức tăng trưởng vẫn yếu so với các mức từng ghi nhận trong lịch sử.
Trong các dự báo cập nhật, WB hiện dự đoán kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 2,6% trong năm nay, tăng 0,2 điểm phần trăm so với dự báo được đưa ra hồi tháng 1/2024. Dự báo của WB cho tăng trưởng toàn cầu năm 2025 vẫn không thay đổi ở mức 2,7% - thấp hơn mức trung bình 3,1% được ghi nhận trong một thập kỷ trước đại dịch COVID-19.
WB hiện dự đoán các nền kinh tế thị trường mới nổi và đang phát triển sẽ tăng trưởng 4% trong năm nay, tăng nhẹ so với dự báo hồi tháng 1/2024 nhưng vẫn thấp hơn mức trước đại dịch.
WB đã nâng dự báo tăng trưởng năm 2024 cho các nền kinh tế phát triển lên 1,5% - tăng 0,3 điểm phần trăm – chủ yếu do dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ tăng mạnh. Theo dự đoán của WB, nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ tăng trưởng 2,5% trong năm nay, tăng 0,9 điểm phần trăm so với dự báo hồi tháng 1/2024. WB cũng nâng triển vọng tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc 4,8% trong năm nay, nhưng vẫn dự đoán nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ giảm tốc trong năm nay trước sự sụt giảm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản./.
(ANTV) - Trong văn hóa của người Maroc, có một truyền thống đầy nhân văn nhằm tôn vinh những "người giữ lửa" thầm lặng trong gia đình. Phong tục "Quyền nếm muối", một cử chỉ tri ân tinh tế mà những người chồng dành cho người vợ sau những ngày dài vất vả chăm lo cho tổ ấm.
(ANTV) - Ngày 16/3, Công an xã Sông Hinh, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã phát đi thông báo truy tìm người đàn ông đến một tiệm vàng trên địa bàn với nhiều biểu hiện lạ để phục vụ công tác điều tra.
(ANTV) - Một số doanh nghiệp vận tải tăng giá cước đến 50% - mức được cho là quá cao trong khi nhiên liệu xăng dầu dù tăng nhưng chỉ chiếm 25 – 30% chi phí vận tải. Chiều 16/3, lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội đã yêu cầu rà soát, kiểm tra lại việc này.
(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết và triển khai một số nội dung phối hợp giữa hai Bộ trong công tác bảo vệ động vật hoang dã, chim di cư và nguồn lợi thủy sản. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường. Đồng chủ trì hội nghị về phía Bộ Công an có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lục Văn Thịnh (sinh năm 1972), trú tại xóm Đông Chiêu, xã Bế Văn Đàn về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Nhà chức trách Nhật Bản cho biết hai chiếc thuyền chở tổng cộng 21 người, trong đó có nhiều học sinh trung học, đã bị lật ngoài khơi khu vực Henoko, tỉnh Okinawa, khiến 2 người thiệt mạng.
(ANTV) - Một cháu bé ở thôn Trù Lủng Trên không may rơi xuống bể nước gia đình trong tình trạng ngừng hô hấp, nguy kịch đến tính mạng đã kịp thời được một thiếu tá công an phát hiện, cứu sống.
(ANTV) - Chiều 16/3, tại Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội, các đơn vị đại diện của Bộ Công an, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND TP Hà Nội đã tổ chức cuộc họp thảo luận công tác chuẩn bị cho sự kiện Ngày chạy Olympic 2026 “Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc”.
(ANTV) - Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) bắt đầu một “chiến dịch trên bộ có mục tiêu nhằm vào các mục tiêu trọng yếu” ở miền Nam Liban, đưa quân tiến sâu hơn vào lãnh thổ nước này.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp 2026-2031 đã được diễn ra trong không khí phấn khởi khi có trên 76 triệu cử tri đã đi bỏ phiếu. Báo cáo từ Hội đồng bầu cử quốc gia đánh giá, tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên phạm vi cả nước được giữ vững ổn định, góp phần bảo đảm cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ, đúng pháp luật. Cuộc bầu cử cũng đã để lại những dấu ấn rất tốt đẹp trong lòng nhân dân cả nước.