(ANTV) - Liên hợp quốc và nhiều quốc gia khác đã chỉ trích vụ không kích của Israel nhằm vào khu vực nhân đạo ở thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, khiến hàng chục người thương vong. Diễn biến mới nhất này xảy ra trong bối cảnh có nhiều cảnh báo về khả năng xung đột sẽ lan sang khu vực Bờ Tây bị Israel chiếm đóng.
Trong phiên họp lần thứ 162 của Hội đồng AL cấp bộ trưởng được tổ chức tại thủ đô Cairo (Ai Cập), Bộ trưởng Ngoại giao các nước thành viên của Liên đoàn Arập (AL) đã kêu gọi Israel rút quân hoàn toàn khỏi Dải Gaza, bao gồm cả hành lang Philadelphi và cửa khẩu Rafah bên phía Palestine.
Phát biểu tại hội nghị, Ngoại trưởng Liên đoàn Arab, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan đã kêu gọi các nước Arab và Hồi giáo đoàn kết để chấm dứt xung đột tại Gaza. Trong khi đó, Đại diện cấp cao EU phụ trách an ninh và đối ngoại Josep Borell cũng đã cảnh báo nguy cơ xung đột sẽ lan rộng nếu cộng đồng quốc tế không hành động. Theo đó, một mặt trận mới đang được mở ra tại khu vực bờ Tây bị Israel chiếm đóng, với mục tiêu rõ ràng là biến khu vực thành một Gaza mới.
Theo một nghị quyết được ban hành sau phiên họp này, các Ngoại trưởng AL bày tỏ lập trường kiên quyết bác bỏ kế hoạch hậu xung đột của Israel và quyền kiểm soát của nước này đối với bất kỳ khu vực nào ở Gaza. Nghị quyết nhấn mạnh rằng đường biên giới Palestine - Ai Cập là khu vực có chủ quyền “không được phép xâm phạm”, đồng thời khẳng định việc cần phải vận hành cửa khẩu Rafah theo các quy tắc hiện hành và xóa bỏ mọi trở ngại đối với hoạt động tiếp cận nhân đạo một cách an toàn, đầy đủ và nhanh chóng thông qua cửa khẩu này.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.
(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.
(ANTV) - Một đoàn tàu chở khách đã trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda, bang Oaxaca (miền đông nam Mexico), khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
(ANTV) - Ngày 1/1/2026, Bulgaria sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?
(ANTV) - Chiều 28/12, lãnh đạo UBND xã Ea Kly, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước đặc biệt thương tâm khiến 3 cháu nhỏ tử vong.