(ANTV) - Cảnh sát quốc gia Haiti đã trấn áp thành công vụ tấn công của băng nhóm tội phạm có vũ trang sáng nay (theo giờ Việt Nam) nhằm vào Cung điện quốc gia - biểu tượng quyền lực chính trị của nước này.
Các đơn vị phụ trách an ninh của Cung điện quốc gia Haiti đã hỗ trợ cảnh sát đẩy lùi vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh căng thẳng tại quảng trường chính của thủ đô Haiti Champs de Mars, gần Cung điện Quốc gia, trụ sở nhiều cơ quan bộ, ngành, Đại sứ quán Pháp và Lãnh sự quán Mỹ.
Ít nhất 5 cảnh sát đã bị thương trong cuộc đụng độ mới nhất này. Băng nhóm tội phạm cũng đã đốt cháy một xe bọc thép của PNH. Sau vụ việc, chính quyền Haiti đã quyết định gia hạn lệnh giới nghiêm đến ngày 3/4 tại khu vực phía Tây của đất nước, bao gồm thủ đô Port-au-Prince, do bạo lực tiếp tục leo thang.
Cùng ngày, Panama tuyên bố tạm thời đóng cửa Đại sứ quán tại Haiti do lo ngại tình hình an ninh bất ổn và bày tỏ quan ngại sâu sắc trước cuộc khủng hoảng tại quốc gia Caribe này.
Trong khi đó, Chính phủ lâm thời Haiti do Thủ tướng Ariel Henry đứng đầu đã công bố các bước chuyển giao quyền lực cho Hội đồng Tổng thống Chuyển tiếp, được thành lập hơn hai tuần trước với mục đích khôi phục trật tự hiến pháp.
Mỹ mở kênh lưu thông tạm thời tại khu vực sập cầu Baltimore
Thống đốc bang Maryland (Mỹ) cho biết: bang này đã mở một kênh tạm thời ở phía Đông Bắc của cây cầu Francis Scott Key, thành phố Ban-ti-mo, cho phép một số tàu thuyền có thể lưu thông sau nhiều ngày bị mắc kẹt vì thảm họa sập cầu
Ông Wuets Mo nêu rõ việc mở kênh tạm thời với độ sâu 3,35m sẽ cho phép các tàu rời bến cảng Baltimore, một trong những cảng quan trọng và hoạt động thường xuyên nhất trên cả nước Mỹ.
Kênh tạm thời thứ hai với độ sâu 4,6-4,9m ở phía Nam bến cảng cũng sẽ được mở trong những ngày tới. Một khi các mảnh vỡ được dọn sạch, một con kênh thứ ba với độ sâu từ 6,1-7,6m sẽ được mở, cho phép hầu hết các tàu kéo và sà lan ra vào cảng.
Trong khi đó, chính phủ Mỹ đã làm việc với các lãnh đạo địa phương nhằm đảm bảo cung cấp sà lan và cần cẩu để hỗ trợ công tác phá dỡ phần cầu bị sập.
Dự kiến, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có chuyến thị sát khu vực bị thiệt hại vào ngày 5/4 tới.
Trước đó, ông Biden tuyên bố chính phủ sẽ chi trả cho việc xây dựng lại cây cầu với chi phí ước tính có thể lên tới 2 tỷ USD.
(ANTV) - Không khí Giáng sinh đã lan tỏa khắp cả nước, từ TP.HCM đến Hà Nội và nhiều địa phương, khi các nhà thờ đồng loạt khoác lên mình diện mạo rực rỡ, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, check-in, tận hưởng mùa lễ hội an lành. Trong đêm qua dòng người tấp nập đổ về các điểm sinh hoạt tôn giáo để chúc nhau một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp, mang theo niềm tin, niềm vui và sự sum vầy.
(ANTV) - Chiều 24/12, với tinh thần sẻ chia, lan tỏa yêu thương và trách nhiệm xã hội, Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện 19-8 phối hợp cùng Tổ công tác xã hội, Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an và các đơn vị thiện nguyện phối hợp tổ chức chương trình “Tết sẻ chia và giao lưu âm nhạc Gala chào xuân Bính Ngọ” đồng hành cùng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện 19-8.
(ANTV) - Sáng 24/12, Công an Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì tổ chức chương trình “Tập huấn và Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng Thành phố Hồ Chí Minh năm 2025”. Buổi diễn tập có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh năm nay, các mối đe dọa an ninh mạng đang gia tăng nhanh chóng cả về quy mô lẫn mức độ tinh vi.
(ANTV) - Nhằm nhìn lại chặng đường 80 năm phát triển của nền giáo dục Việt Nam gắn với dấu ấn lập pháp của Quốc hội, đồng thời trao đổi, đánh giá những vấn đề đặt ra trong hoàn thiện chính sách giáo dục hiện nay, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức Tọa đàm “80 năm thành tựu giáo dục và dấu ấn lập pháp”. Tọa đàm vừa được diễn ra chiều 24/12 tại Hà Nội.
(ANTV) - Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cam kết đẩy nhanh tiến độ cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX) bản cứng trong tháng 1/2026 – Là nhan đề bài viết đáng chú ý đăng tải trên báo Công an nhân dân.
(ANTV) - AI tạo sinh đang mở ra nhiều cơ hội mới cho xã hội, từ sáng tạo nội dung, hỗ trợ công việc đến nâng cao hiệu quả quản lý. Tuy nhiên, song hành với những lợi ích đó là không ít hệ lụy đáng lo ngại.
(ANTV) - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các loại tội phạm trên không gian mạng cũng ngày càng gia tăng với nhiều thủ đoạn tinh vi. Trước thực trạng đó, Công an xã Lạc Sơn, tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm bảo vệ người dân khỏi những nguy cơ tiềm ẩn trên môi trường số.
(ANTV) - Chiều 24/12, tại Hà Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo về phương hướng phát triển của Bệnh viện trong năm 2026.
(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Khánh Hoà tiếp tục bàn giao 02 căn nhà trong chiến dịch Quang Trung cho 02 hộ gia đình tại xã Tây Khánh Sơn.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã công bố chi tiết nội dung dự thảo kế hoạch hòa bình mới nhất do Mỹ làm trung gian nhằm chấm dứt xung đột với Nga, đồng thời cho biết đã chuyển văn bản này cho Moskva để tham vấn.