(ANTV) - Cảnh sát quốc gia Haiti đã trấn áp thành công vụ tấn công của băng nhóm tội phạm có vũ trang sáng nay (theo giờ Việt Nam) nhằm vào Cung điện quốc gia - biểu tượng quyền lực chính trị của nước này.
Các đơn vị phụ trách an ninh của Cung điện quốc gia Haiti đã hỗ trợ cảnh sát đẩy lùi vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh căng thẳng tại quảng trường chính của thủ đô Haiti Champs de Mars, gần Cung điện Quốc gia, trụ sở nhiều cơ quan bộ, ngành, Đại sứ quán Pháp và Lãnh sự quán Mỹ.
Ít nhất 5 cảnh sát đã bị thương trong cuộc đụng độ mới nhất này. Băng nhóm tội phạm cũng đã đốt cháy một xe bọc thép của PNH. Sau vụ việc, chính quyền Haiti đã quyết định gia hạn lệnh giới nghiêm đến ngày 3/4 tại khu vực phía Tây của đất nước, bao gồm thủ đô Port-au-Prince, do bạo lực tiếp tục leo thang.
Cùng ngày, Panama tuyên bố tạm thời đóng cửa Đại sứ quán tại Haiti do lo ngại tình hình an ninh bất ổn và bày tỏ quan ngại sâu sắc trước cuộc khủng hoảng tại quốc gia Caribe này.
Trong khi đó, Chính phủ lâm thời Haiti do Thủ tướng Ariel Henry đứng đầu đã công bố các bước chuyển giao quyền lực cho Hội đồng Tổng thống Chuyển tiếp, được thành lập hơn hai tuần trước với mục đích khôi phục trật tự hiến pháp.
Mỹ mở kênh lưu thông tạm thời tại khu vực sập cầu Baltimore
Thống đốc bang Maryland (Mỹ) cho biết: bang này đã mở một kênh tạm thời ở phía Đông Bắc của cây cầu Francis Scott Key, thành phố Ban-ti-mo, cho phép một số tàu thuyền có thể lưu thông sau nhiều ngày bị mắc kẹt vì thảm họa sập cầu
Ông Wuets Mo nêu rõ việc mở kênh tạm thời với độ sâu 3,35m sẽ cho phép các tàu rời bến cảng Baltimore, một trong những cảng quan trọng và hoạt động thường xuyên nhất trên cả nước Mỹ.
Kênh tạm thời thứ hai với độ sâu 4,6-4,9m ở phía Nam bến cảng cũng sẽ được mở trong những ngày tới. Một khi các mảnh vỡ được dọn sạch, một con kênh thứ ba với độ sâu từ 6,1-7,6m sẽ được mở, cho phép hầu hết các tàu kéo và sà lan ra vào cảng.
Trong khi đó, chính phủ Mỹ đã làm việc với các lãnh đạo địa phương nhằm đảm bảo cung cấp sà lan và cần cẩu để hỗ trợ công tác phá dỡ phần cầu bị sập.
Dự kiến, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có chuyến thị sát khu vực bị thiệt hại vào ngày 5/4 tới.
Trước đó, ông Biden tuyên bố chính phủ sẽ chi trả cho việc xây dựng lại cây cầu với chi phí ước tính có thể lên tới 2 tỷ USD.
(ANTV) - Sáng 19/12, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. ANTV - Truyền hình công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can liên quan đến hành vi nhận tiền để không gây khó khăn, làm thủ tục cấp phép cho tàu rời cảng nhanh xảy ra tại Cảng vụ Hàng hải Thanh Hoá.
(ANTV) - Chiều 19/12 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.
(ANTV) - Hôm 19/12, Chính phủ Australia chính thức công bố chương trình thu hồi súng trên phạm vi toàn quốc, nhằm siết chặt kiểm soát vũ khí sau thảm kịch xả súng nhằm vào sự kiện mừng lễ Hanukkah của cộng đồng Do Thái tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, khiến 15 người thiệt mạng.
(ANTV) - Thượng viện Mỹ do đảng Cộng hòa kiểm soát vừa phê chuẩn 97 nhân sự do Tổng thống Donald Trump đề cử, đánh dấu nhịp tăng tốc kiện toàn bộ máy nhân sự nhanh chưa từng thấy so với các chính quyền tiền nhiệm, và cả nhiệm kỳ đầu của chính ông.
(ANTV) - Chiều 19/12, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề "Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh của lực lượng Công an nhân dân: Thực trạng và định hướng phát triển đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".
(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/12 vừa qua, Nghị định 282/2025 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội chính thức có hiệu lực với nhiều quy định mới. Thời gian đầu áp dụng, lực lượng công an đã đến từng khu trọ, khách sạn trên địa bàn để tuyên truyền, hướng dẫn đại diện các cơ sở lưu trú nắm rõ quy định mới và thực hiện nghiêm. Ghi nhận tại Tp. Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Cục CSGT đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “ Tìm hiểu truyền thống 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSGT” và Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ”.
(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức lễ ra mắt chương trình “Xây Tết 2026” với chủ đề “Cảm ơn người bảo vệ hạnh phúc”.
(ANTV) - Chiều 19/12, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến về thực hiện chiến dịch Quang Trung trong Công an nhân dân (CAND).