Thứ Năm, 11/12/2025 12:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cảnh sát Hàn Quốc xác nhận 1 nạn nhân vụ đâm dao ở Bundang tử vong

BT

(ANTV) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 8/6, cảnh sát Hàn Quốc xác nhận một nạn nhân đã tử vong sau vụ đâm xe và đâm dao xảy ra hôm 3/8 gần ga tàu điện ngầm Seohyeon, khu Bundang, phía Nam thủ đô Seoul. Vụ việc đã khiến ít nhất 14 người bị thương, trong đó 12 người trong tình trạng nguy kịch.

Theo đội cảnh sát điều tra tỉnh Gyeonggi Nambu, nạn nhân vừa tử vong là nữ giới trong độ tuổi 60, đã qua đời vào lúc 2h00 sáng 8/6 tại bệnh viện.

Vụ việc xảy ra tối 3/8, một đối tượng nam giới lao ô tô lên phần đường dành cho người đi bộ trước khi xông vào một cửa hàng gần ga tàu điện ngầm Seohyeon và dùng dao đâm hàng loạt nạn nhân. Vụ tấn công khiến 14 người bị thương, trong đó 5 người bị thương do bị xe đâm và 9 người bị thương do bị dao đâm.

Ngày 4/8, cảnh sát Hàn Quốc cho biết nghi phạm đã bỏ học trung học do mắc chứng ám ảnh sợ tiếp xúc xã hội trước khi được chẩn đoán mắc chứng rối loạn nhân cách phân liệt. Ngày 7/8, Tòa án quận Suwon đã phát lệnh bắt giữ chính thức nghi phạm 22 tuổi với tội danh cố ý giết người.

Hội nghị hoà bình cho Ukraine không có tuyên bố chung

Hội nghị hoà bình cho Ukraine diễn ra tại thành phố Jeddah, Ả Rập Xê Út đã kết thúc tối 5/8 sau cuộc thảo luận kín kéo dài. Tuy nhiên, không có tuyên bố cuối cùng nào được đưa ra sau hội nghị.

Truyền thông Đức đưa tin không có tuyên bố cuối cùng nào được đưa ra - đúng như dự kiến. Tuy nhiên, một nguồn tin ngoại giao châu Âu cho biết có thỏa thuận về những điểm then chốt, trong đó nêu rõ "bất cứ giải pháp hòa bình nào" cũng phải xác định "tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine" là trọng tâm.

Trong tuyên bố của mình, Trưởng đoàn Brazil Celso Amorim kêu gọi tiến hành "các cuộc đàm phán thực chất có sự tham gia của tất cả các bên", trong đó có Nga. Trong khi đó, Ngoại trưởng Đức cho rằng mỗi bước tiến nhỏ đến một nền hoà bình công bằng và chính đáng đều mang lại một chút hy vọng cho người dân ở Ukraine và với công thức hoà bình của mình, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã cho thấy rõ một con đường để đạt được điều đó. Phát biểu này được bà Baerbock đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn liên quan tới Hội nghị hoà bình Ukraine ở Jeddah.

Hội nghị có sự tham dự của các đại diện đến từ khoảng 40 nước, trong đó có Mỹ, Anh, Chile, Indonesia, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Nam Phi và Trung Quốc. Nga không tham dự hội nghị, song Điện Kremlin cho biết sẽ theo dõi các cuộc thảo luận.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ giết người tại xã Hữu Lũng

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ giết người tại xã Hữu Lũng

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, đã có thư khen gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra mở rộng vụ án.

Định hình hệ sinh thái blockchain từ hạ tầng số an toàn

Định hình hệ sinh thái blockchain từ hạ tầng số an toàn

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số đặt ra yêu cầu Việt Nam phải định hình từ sớm các nền tảng của kinh tế số trong tương lai. Trong Quyết định 1131 của Thủ tướng Chính phủ: Ban hành Danh mục công nghệ chiến lược và sản phẩm công nghệ chiến lược, blockchain được xác định là một trong 11 nhóm công nghệ chiến lược. Tiếp đó, Nghị quyết 05 của Chính phủ đã mở ra khuôn khổ quản lý cho thị trường tài sản mã hóa – một trong 3 nhóm sản phẩm công nghệ chiến lược của blockchain.

Kích cầu khách du lịch quốc tế dịp cuối năm

Kích cầu khách du lịch quốc tế dịp cuối năm

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, tính chung 11 tháng năm 2025, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 19,15 triệu lượt người - phá vỡ kỷ lục năm 2019. Riêng tại TP Đà Nẵng, theo báo cáo của thống kê thành phố, khách quốc tế đã đạt 7 triệu lượt.

Hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Sại

Hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Sại

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Từ tinh gọn bộ máy đến thông suốt thủ tục, có thể nhận thấy rằng hiệu quả chính quyền địa phương 2 cấp đang hiện hữu trong từng giao dịch. Sau hơn 5 tháng đi vào hoạt động, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp không chỉ tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành mà còn góp phần đưa cán bộ đến gần hơn với nhân dân. Xã miền núi Mường Sại, tỉnh Sơn La đã và đang cho thấy hiệu quả của chủ trương này.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lạng Sơn

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lạng Sơn

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen, gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Quốc tế kêu gọi Thái Lan – Campuchia hạ nhiệt xung đột

Quốc tế kêu gọi Thái Lan – Campuchia hạ nhiệt xung đột

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình căng thẳng giữa Thái Lan và Campuchia diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế đã bày tỏ quan ngại trước giao tranh biên giới giữa hai quốc gia Đông Nam Á, đồng thời kêu gọi hai bên ngừng chiến, tuân thủ cam kết trong thỏa thuận hòa bình.

Xem thêm