(ANTV) - Biệt đội Chống khủng bố của Indonesia (Densus 88) đã bắt giữ ít nhất 45 nghi phạm khủng bố chỉ trong tháng 10 trong bối cảnh lực lượng này đang nỗ lực đảm bảo an ninh xã hội trước cuộc bầu cử vào tháng 2/2024.
Người phát ngôn của Cảnh sát Quốc gia Indonesia cho biết lực lượng cảnh sát nước này nói chung và Densus 88 nói riêng đang đẩy mạnh trấn áp các nhóm khủng bố và tội phạm. Trong tháng 10, chiến dịch lớn nhất được thực hiện hồi tuần qua với việc bắt giữ 27 nghi phạm trong các chiến dịch riêng biệt được tiến hành ở Jakarta, tỉnh Tây Java và tỉnh Trung Sulawesi.
Những nghi phạm này được cho là thành viên của nhóm chiến binh Jemaah Ansharut Daulah (JAD) hoặc là thành viên của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Các hoạt động tương tự đã được tiến hành trong vài tháng qua nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố.
Các nước kêu gọi đảm bảo an toàn cho dân thường tại Gaza và Bờ Tây
Đức ngày 30/10 đã hối thúc Israel đảm bảo an toàn cho người dân Palestine tại khu Bờ Tây bị chiếm đóng, trong bối cảnh bạo lực đang gia tăng tại vùng lãnh thổ này kể từ khi xung đột bùng phát tại Dải Gaza.
Bộ Ngoại giao Đức lên án các vụ tấn công và bạo lực từ những người định cư nhằm vào các cộng đồng Palestine trong khu vực, gây nhiều thương vong. Đức kêu gọi Israel bảo vệ người dân Palestine khỏi các hành vi bạo lực này và buộc thủ phạm phải chịu trách nhiệm.
Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nam Phi đã kêu gọi Liên hợp quốc triển khai lực lượng phản ứng nhanh nhằm bảo vệ dân thường tại Dải Gaza, trong bối cảnh xung đột suốt 3 tuần qua đã cướp đi sinh mạng của nhiều dân thường, đặc biệt là trẻ em.
Theo cơ quan y tế của Palestine tại Dải Gaza, hơn 8.300 người Palestine đã thiệt mạng, trong đó có hơn 3.400 trẻ em, kể từ khi xung đột bùng phát vào ngày 7/10 vừa qua. Trong khi đó, giới chức Israel cho biết cuộc xung đột đã khiến khoảng 1.400 người ở Israel thiệt mạng.
(ANTV) - Hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), công tác tuyên truyền của Truyền hình Công an nhân dân đã và đang được triển khai một cách tích cực, hiệu quả, nhằm làm nổi bật những giá trị lịch sử to lớn của sự kiện trọng đại này, cũng như những đóng góp, hy sinh của lực lượng công an.
(ANTV) - Trong một động thái mới nhất nhằm đáp lại quyết định áp thuế của Tổng thống Donald Trump, Trung Quốc cho biết sẽ cắt giảm số lượng phim Mỹ được chiếu tại nước này. Đây là biện pháp trả đũa đầu tiên của Trung Quốc sau khi ông Trump nâng thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc lên mức 125% vào ngày 9/4.
(ANTV) - Mùa tuyển sinh năm 2025, cùng với việc bỏ xét tuyển sớm thì một thay đổi lớn là các trường đại học phải quy đổi điểm tương đương giữa các phương thức xét tuyển, các tổ hợp xét tuyển về thang chung – thang điểm 30. Mục tiêu của việc quy đổi này, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo là để đảm bảo minh bạch và công bằng trong xét tuyển. Tuy nhiên, việc quy đổi này đang khiến nhiều người băn khoăn về tính khoa học.
(ANTV) - Thời điểm thời tiết nắng nóng hiện nay, nguy cơ cháy, nổ tăng cao, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy địa bàn quận 5, TPHCM đã tổ chức hoạt động trang bị kiến thức pháp luật và các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn.
(ANTV) - Tại Hà Nam, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp Công an các xã, phường trên địa bàn thị xã Kim Bảng tổ chức tuyên truyền, vận động 6 trường hợp người dân có xe ba, bốn bánh tự chế tự nguyện tháo dỡ và ký cam kết không sử dụng phương tiện tự chế.
(ANTV) - Phạt nguội qua camera giao thông: Người dân ủng hộ vì hiệu quả và minh bạch; Dốc sức để chống trượt tốt nghiệp THPT; Áp lực thuế đối ứng của Mỹ: Cơ hội kinh tế Việt Nam chuyển mình; Bộ Nội vụ đề xuất thưởng hiệu suất công việc bằng tiền và ngày nghỉ
(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đánh giá việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngừng áp thuế đối ứng 90 ngày với các đối tác trong đó có Việt Nam là “bước đi tích cực”. Điều này được khẳng định tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều 10/4.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo vẫn cân nhắc hành động quân sự nếu Iran không đồng ý chấm dứt chương trình hạt nhân của nước này, đồng thời cho biết thêm Israel sẽ đóng vai trò chủ chốt trong bất kỳ phản ứng tiềm tàng nào.
(ANTV) - Liên tục trong thời gian gần đây, nhiều người sử dụng điện thoại trên cả nước thường xuyên nhận được những cuộc gọi chỉ vài giây, người dân tuyệt đối không làm theo hướng dẫn; không cung cấp thông tin cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào và không truy cập vào những đường dẫn gửi đến.
(ANTV) - Ngày 10/4, Bộ Ngoại giao đã tổ chức họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin, giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.