(ANTV) - Cảnh sát Italia đã bắt giữ 5 người ở Rome (Italia) và Brussels (Bỉ) vì đưa người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ sang các nước Tây Âu bằng máy bay riêng, với chi phí 1 chuyến đi của mỗi người có thể lên tới 10.000 euro.
Thông báo từ cảnh sát Italia cho biết, các đối tượng cung cấp giấy tờ giả mạo từ St.Kitts và Nevis, quốc gia ở Caribe, cho người di cư rồi đưa họ lên máy bay dự kiến đến nước này, trong đó có một chặng dừng chân ở châu Âu. Khi máy bay dừng ở châu Âu (có thể là một trong 5 điểm gồm Italia, Đức, Pháp, Áo và Bỉ), người di cư sẽ xuống máy bay, sử dụng giấy tờ tùy thân thật để xin tị nạn.
Giới chức 5 quốc gia EU đã phối hợp điều tra, với sự trợ giúp của Mỹ và các cơ quan Liên minh châu Âu (EU) gồm Europol và Eurojust, trước khi bắt giữ 5 đối tượng trên. Hiện còn 2 đối tượng khác vẫn đang lẩn trốn. Trong chiến dịch này, cảnh sát Bỉ cũng đã thu giữ 2 máy bay riêng trị giá 426.000 euro.
Các doanh nghiệp năng lượng tại châu Âu có thể phải cắt giảm 50% lợi nhuận
Để chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng do giá năng lượng tăng cao, các doanh nghiệp năng lượng tại châu Âu có thể phải cắt giảm đến 50% lợi nhuận. Đây là một trong 5 giải pháp khẩn cấp ứng phó tình trạng giá năng lượng tăng cao, do Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất cách đây 1 tuần.
Theo EC, các trang trại năng lượng gió, năng lượng Mặt Trời và các nhà máy điện hạt nhân dự kiến bị áp mức giá trần 180 euro/MWh. Chính phủ các nước thành viên sẽ cắt toàn bộ phần thu cao hơn mức giá này và sử dụng để hỗ trợ người tiêu dùng. Biện pháp này sẽ giới hạn doanh thu của các công ty điện ở mức gần 1/2 mức giá thị trường hiện nay.
Trong khi đó, các công ty sử dụng năng lượng được sản xuất từ nguyên liệu có nguồn gốc hóa thạch cũng bị tăng thuế với phần lợi nhuận kiếm được, với mức 33% phần lợi nhuận tăng thêm chịu thuế trong tài khóa 2022.
Theo đánh giá của EC, việc áp dụng các giải pháp này giúp các nước châu Âu thu được 140 tỷ euro. Số tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp chịu tác động vì giá năng lượng tăng cao.
(ANTV) - Từ nơi đầu sóng ngọn gió phía Tây Nam của Tổ quốc, Phú Quốc – hòn đảo lớn nhất Việt Nam - đang bước vào một dấu mốc mới của lịch sử. Ngày 1/7/2025, sau sáp nhập, Phú Quốc chính thức trở thành đặc khu trực thuộc tỉnh An Giang, mở ra một giai đoạn phát triển mới, với nhiều vận hội lớn cho vùng đất chiến lược này.
(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, khi nhiều gia đình đang tất bật sửa soạn đón xuân, thì ở vùng sâu Gia Lai, niềm vui đến theo một cách rất riêng: những mái nhà mới kịp hoàn thiện, kịp trao tay.
(ANTV) - Sáng 8/2, Công an thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại địa phương đã tổ chức chương trình trao quà “Xuân yêu thương” và tuyên truyền pháp luật cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phương Bình, xã Mỹ Phước, nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
(ANTV) - Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) thông báo cơ quan này đã bắt giữ các nghi phạm chính liên quan vụ ám sát bất thành Trung tướng Vladimir Alekseyev, Phó Tổng tham mưu trưởng thứ nhất của Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga.
(ANTV) - Đợt tuyết rơi dày đặc ngày 8/2 đã khiến hàng nghìn hành khách bị mắc kẹt tại hòn đảo nghỉ dưỡng Jeju (Hàn Quốc) do bị hủy chuyến bay, đồng thời gây gián đoạn hệ thống tàu cao tốc tại Nhật Bản và khiến thủ đô Tokyo chìm trong sắc trắng.
(ANTV) - Xuân Gấm Hoa 2026 là một chương trình được thực hiện tại nhiều điểm cầu khác nhau, từ Sa Pa – nơi mây núi giao hòa cùng sắc Xuân vùng cao, đến Phú Quốc – sân khấu biển trong thời khắc chuyển giao năm mới, và trường quay S2 tại Hà Nội – trung tâm kết nối toàn bộ hành trình ấy.
(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước đang tăng tốc bứt phá, Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước ra đời thể hiện rõ tư duy phát triển mới và quyết tâm chính trị cao của Đảng trong hoàn thiện thể chế, khơi thông nguồn lực và kiến tạo động lực tăng trưởng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm: Lê Hồ Phước, Vũ Thành Trung cùng trú tại TP Hồ Chí Minh và Nguyễn Văn Hóa quê tỉnh Nghệ An, để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian đánh giá các cuộc đàm phán hạt nhân gián tiếp với Mỹ tại Oman vào ngày 6/2 là “một bước tiến” trong quan hệ song phương, nhấn mạnh đối thoại là con đường Iran lựa chọn để giải quyết bất đồng bằng biện pháp hòa bình.
(ANTV) - Ngay sau Đại hội XIV của Đảng, tinh thần đổi mới và khát vọng vươn mình đã lan tỏa mạnh mẽ đến từng cơ sở đảng. Không dừng lại ở lý luận, mỗi cán bộ đảng viên đều đồng lòng, quán triệt, thực hiện và tin tưởng khi Nghị quyết được cụ thể hóa bằng những chương trình hành động đột phá, quyết tâm đưa đất nước tiến vào kỷ nguyên mới giàu mạnh.