(ANTV) - Cảnh sát Mỹ thông báo đã bắt giữ một nghi can trong vụ sát hại 4 nam tín đồ Hồi giáo trong vòng 9 tháng qua tại Albuquerque - thành phố lớn nhất bang New Mexico.
Trên Twitter, cảnh sát trưởng thành phố Harold Medina cho biết cảnh sát đã "theo đõi một phương tiện được cho có liên quan đến vụ sát hại một tín đồ Hồi giáo mới đây ở Albuquerque." Người lái xe đã bị bắt và hiện là nghi can chính trong loạt vụ giết người.
Tuy nhiên, ông Medina không cho biết danh tính của nghi can cũng như hiện chưa rõ liệu đối tượng này có phải nghi can trong cả 4 vụ giết người hay không.
Kể từ tháng 11/2021 đến nay, đã có 4 tín đồ Hồi giáo bị sát hại trong các vụ nổ súng ở Albuquerque. Đáng chú ý, 3 trong số đó bị bắn chết chỉ trong vòng 10 ngày. Nhà chức trách cho rằng các vụ giết người này nhiều khả năng có liên quan với nhau và với động cơ chủng tộc và tôn giáo.
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký “thư phê chuẩn,” theo đó chấp thuận Phần Lan và Thụy Điển gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Đây là bước chấp thuận cuối cùng của Mỹ đối với hai quốc gia Bắc Âu.
Phát biểu sau khi đặt bút ký vào văn bản trên, ông Biden bày tỏ tin tưởng Phần Lan và Thụy Điển sẽ trở thành “đồng minh mới vững chắc, đáng tin cậy và có năng lực tốt” nhờ việc thực hiện cam kết về phòng thủ lẫn nhau trong liên minh xuyên Đại Tây Dương do Mỹ dẫn đầu.
Ngày 3/8, với tỷ lệ 95 phiếu thuận và 1 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu ủng hộ nỗ lực gia nhập NATO của Phần Lan và Thụy Điển, đưa Mỹ trở thành quốc gia thứ 23 trong số 30 thành viên NATO đưa ra sự tán thành chính thức.
Theo Hiến chương NATO, việc kết nạp thành viên mới cần phải nhận được sự tán thành của tất cả 30 quốc gia thành viên hiện nay của liên minh, thông qua quá trình đàm phán với rất nhiều thủ tục.
Thông thường, việc kết nạp thành viên mới thường cần khoảng từ 8-12 tháng, song NATO đang muốn đẩy nhanh quá trình này.
(ANTV) - Ngày 10/12, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, đã có thư khen gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra mở rộng vụ án.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Hội Quốc, trú phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số đặt ra yêu cầu Việt Nam phải định hình từ sớm các nền tảng của kinh tế số trong tương lai. Trong Quyết định 1131 của Thủ tướng Chính phủ: Ban hành Danh mục công nghệ chiến lược và sản phẩm công nghệ chiến lược, blockchain được xác định là một trong 11 nhóm công nghệ chiến lược. Tiếp đó, Nghị quyết 05 của Chính phủ đã mở ra khuôn khổ quản lý cho thị trường tài sản mã hóa – một trong 3 nhóm sản phẩm công nghệ chiến lược của blockchain.
(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi Công an thành phố Hà Nội về thành tích xuất sắc trong đấu tranh với tội phạm về ma túy.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, tính chung 11 tháng năm 2025, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 19,15 triệu lượt người - phá vỡ kỷ lục năm 2019. Riêng tại TP Đà Nẵng, theo báo cáo của thống kê thành phố, khách quốc tế đã đạt 7 triệu lượt.
(ANTV) - Học viện ANND vừa tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư ngành khoa học An ninh năm 2025.
(ANTV) - Từ tinh gọn bộ máy đến thông suốt thủ tục, có thể nhận thấy rằng hiệu quả chính quyền địa phương 2 cấp đang hiện hữu trong từng giao dịch. Sau hơn 5 tháng đi vào hoạt động, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp không chỉ tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành mà còn góp phần đưa cán bộ đến gần hơn với nhân dân. Xã miền núi Mường Sại, tỉnh Sơn La đã và đang cho thấy hiệu quả của chủ trương này.
(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen, gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.
(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình căng thẳng giữa Thái Lan và Campuchia diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế đã bày tỏ quan ngại trước giao tranh biên giới giữa hai quốc gia Đông Nam Á, đồng thời kêu gọi hai bên ngừng chiến, tuân thủ cam kết trong thỏa thuận hòa bình.
(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky ngày 9/12 cho biết, Ukraine sẵn sàng thiết lập một lệnh ngừng bắn nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng nếu Nga nhất trí vấn đề này.